CPA là gì trong Marketing? Phân biệt CPA và CPC

CPA là một trong những hình thức hoạt động hiệu quả liên quan đến Affiliate Marketing. Tạo ra những giá trị và cơ hội cho các nhà quảng cáo. Bài viết hôm nay, hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu chi tiết hơn về CPA là gì trong Marketing và các nội dung liên quan đến khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

CPA Marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu CPA là gì trong Marketing, chúng ta cùng định nghĩa CPA là gì nhé! CPA có tên tiếng Anh đầy đủ là Cost Per Action, đây là hình thức quảng cáo mà bạn (người quảng cáo) sẽ chi trả cho các hành động được người dùng thực hiện như cài ứng dụng, đăng ký tài khoản, điền form,vv… Dễ hiểu hơn, người dùng sẽ nhận được tiền hoa hồng các nhà quảng cáo mỗi khi có khách hàng thực hiện một hành động nào đó theo đường link Affiliate được chỉ định sẵn.

CPA Marketing là gì?
CPA Marketing là gì?

Đây cũng là hình thức quảng cáo được áp dụng và sử dụng nhiều hiện nay và có rất nhiều hình thức quảng cáo, tiếp thị khác áp dụng theo mô hình này. Nhóm này sẽ được gọi chung là kiếm tiền với CPA trong Marketing. CPA thường được bắt gặp trong Google Ads, Facebook Ads,…

CPA là gì trong Marketing

Sau những định nghĩa về CPA ở phía trên, trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn vai trò của CPA là gì trong Marketing:

Với nhà quảng cáo (Merchant)

Đối với nhà quảng cáo (Merchant) khi áp dụng hình thức tiếp thị liên kết CPA vào Marketing giúp Merchant có thể theo dõi rõ nét về tình hình kinh doanh của mình. Nhà quảng cáo có thể biết được thống kê chính xác số tiền mình sẽ bỏ ra để quảng cáo và lợi nhuận thu về được.

Mang đến hiệu quả thiết thực thông qua việc tiếp thị liên kết còn được gọi với thuật ngữ hiện nay là Affiliate Marketing. Merchant chỉ trả tiền cho hành động của người dùng khi họ đã hoàn thành hết mọi yêu cầu đã được đề ra.

Với người phân phối (Affiliate)

Đối với người phân phối (Affiliate) họ sẽ  nhận được hoa hồng từ nhà quảng cáo khi người dùng truy cập vào đúng link liên kết và hoàn thành đủ mọi điều kiện mà nhà quảng cáo yêu cầu. 

Điều khó nhất đối với Affiliate trong Marketing là làm thế nào để người dùng khi truy cập vào liên kết làm đúng các bước theo yêu cầu. Vì nếu như thiếu hay sai các bước thì người phân phối cũng sẽ không nhận được hoa hồng từ nhà quảng cáo.

Với khách hàng

Khi khách hàng truy cập vào liên kết thông qua CPA họ cũng sẽ nhận được các chương trình như mã khuyến mãi, quà tặng từ nhà quảng cáo theo chương trình đang được triển khai. Với sự hỗ trợ này, khách hàng có thể mua ngay sản phẩm với nhu cầu mình muốn.

CPA có ý nghĩa như thế nào trong Marketing
CPA là gì trong Marketing

Đó là câu trả lời giải đáp chp câu hỏi: CPA là gì trong Marketing, có thể thấy tuỳ theo mỗi vai trò mà CPA lại có những ý nghĩa phù hợp khác nhau. Vậy hiện nay đang có những loại CPA nào? Cùng ACCESSTRADE đón xem phần tiếp theo của bài viết nhé!

Các loại CPA đang có hiện nay 

CPI

CPI có tên đầy đủ là Cost Per Install, đây là dạng quảng cáo khi có một người tiến hành cài đặt một ứng dụng nào đó từ nhà quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phát triển, để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng thì việc áp dụng hình thức quảng cáo này sẽ giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm hơn.

CPS

CPS có tên đầy đủ là Cost Per Sale, đây là hình thức tiếp thị khá quen thuộc hiện nay. Bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền hoa hồng khi có một khách hàng mua hàng thành công.

CPL

CPL có tên đầy đủ là Cost Per Lead, hình thức quảng cáo này là bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà quảng cáo khi có khách hàng thực hiện các hành động đã được thiết lập sẵn trong bài quảng cáo. Ví dụ như khách hàng điền Form, đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin khảo sát,vv…

Kiếm tiền trên CPA Network

CPA Network là nơi trung gian mà ở đó bạn có thể tùy chọn nhiều loại sản phẩm/dịch vụ từ nhà quảng cáo cung cấp để giới thiệu, quảng bá đến nhiều người khác với offer hấp dẫn.

Để tham gia vào hệ thống CPA Network bạn cần phải vượt qua bước đăng ký tài khoản và xác nhận các thông tin khắt khe. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng minh năng lực bản thân và có thể đảm nhận được công việc đã đề ra với các yêu cầu cơ bản để đơn vị cung cấp dịch vụ có thể nắm rõ.

Về CPA Network có thể kể đến như Accesstrade với offer đa dạng và mức hoa hồng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn đơn vị phù hợp với bản thân mình và bắt đầu kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền trên CPA Network
CPA là gì trong Marketing: Kiếm tiền trên CPA Network

Kinh nghiệm khi tham gia CPA Network

Trước khi quyết định tham gia vào hệ thống CPA Network, bạn nên tìm hiểu và xem qua 1 số kinh nghiệm dưới đây để khi bắt đầu có thể thuận tiện hơn.

Tìm hiểu trước các bước đăng ký tham gia CPA Network

Như chúng tôi đã đề cập, việc đăng ký tài khoản CPA Network diễn ra khá phức tạp và khâu xét duyệt rất khắt khe. Vì vậy bạn cần tìm hiểu trước và tham khảo những người đã từng đăng ký tham gia, kèm theo đó là bổ sung thêm 1 số kiến thức liên quan đến Marketing online để bổ trợ cho công việc của bạn sau này.

Liên hệ trao đổi trực tiếp thay vì trả lời trực tuyến trên Website

Bạn có thể liên hệ trực tiếp để yêu cầu hỗ trợ, tư vấn về công việc mà mình muốn tham gia và làm cách nào để gia nhập CPA Network. Kỹ năng về giao tiếp tiếng Anh tốt là 1 điểm cộng dành cho bạn vì thông qua đó đơn vị có thể đánh giá bạn là 1 người có kiến thức, tâm huyết và thực sự muốn tham gia kiếm tiền.

Tham gia nhiều CPA Network

Bạn hoàn toàn có thể tham gia nhiều CPA Network để tìm hiểu thêm các sản phẩm/dịch vụ riêng biệt với các offer ưu đãi khác nhau. Giúp cho việc tạo nên nguồn tiền được đa dạng và tối ưu hơn.

Phân biệt CPA và CPC

Về khái niệm CPA chúng tôi đã đề cập ở trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu qua. Vậy với CPC có nghĩa là gì và nó khác gì so với hình thức CPA?

CPC có tên đầy đủ là Cost Per Click có nghĩa là giá mỗi lần nhấp chuột. Khi bạn nhấp chuột vào các liên kết được chỉ định sẵn thì sẽ được 1 khoản tiền từ nhà quảng cáo chi trả. Số tiền quảng cáo này sẽ được điều chỉnh khác nhau tùy vào quảng cáo, ngân sách từ đơn vị quảng cáo.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên của ACCESSTRADE ở trên, bạn cũng có thể hiểu chi tiết về CPA là gì trong Marketing và ý nghĩa của nó liên quan đến các hoạt động Marketing. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn khi đang muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Tham khảo bài viết liên quan:

Kế hoạch Marketing là gì? 10 bước lập kế hoạch marketing hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x