Cách đăng video lên Facebook kiếm tiền mới nhất 2024

Ngoài việc đăng video lên Facebook với mục đích chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn cùng bạn bè và người thân thì đã bao giờ bạn thắc mắc: Làm sao để bật kiếm tiền trên Facebook bằng video có sẵn của mình? Ngay trong bài viết này ACCESSTRADE sẽ hướng dẫn cho bạn những bí kíp đăng video lên facebook để kiếm tiền. Theo dõi ngay nào! 

Facebook Ad Breaks là gì?

Trước khi tìm hiểu những cách đăng video lên Facebook, chúng ta cần biết Facebook Ad Breaks là gì để có cách kiếm tiền hiệu quả từ nền tảng này nhé!

Facebook Ad Breaks hay còn gọi in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là các quảng cáo ngắn được chèn vào các thời điểm bất chợt trong nội dung video đang trình chiếu.

Tính năng này đã xuất từ lâu nhưng ban đầu chưa được nhiều người dùng áp dụng và chấp nhận. Cho đến khi biết nó cho phép kiếm tiền từ video facebook, khá nhiều trang đã và đang kiếm được 4-5 con số lợi nhuận từ Ad Breaks

kiếm tiền từ facebook ad breaks
Kiếm tiền từ facebook ad breaks

Nếu bạn thấy thông báo cho biết trang của mình chưa đủ điều kiện thực hiện Facebook Ad Breaks, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu bổ sung để đủ điều kiện như sau: 

 • Trang của bạn phải tuân thủ Chính sách kiếm tiền đối tác của Facebook:  tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.
 • Bạn phải cư trú tại một trong các quốc gia đủ điều kiện và đăng nội dung bằng một trong các ngôn ngữ đủ điều kiện. Đừng lo lắng nếu quốc gia của bạn chưa có trong danh sách; Bởi lẽ danh sách các quốc gia đủ điều kiện luôn được cập nhật và yêu cầu này cũng không còn được xem là  một trong những yếu tố để xét duyệt điều kiện cho Facebook Ad Breaks nữa. 
 • Bạn phải đăng nhiều nội dung trên trang của mình (không phải trang cá nhân của bạn). Chính sách Facebook chỉ rõ rằng một trang phải có ít nhất 10.000 người hâm mộ.

Lưu ý: Facebook dường như đang thử nghiệm tối thiểu 1.000 người hâm mộ ở một số khu vực.

 • Trang của bạn phải đạt đến một trong những cột mốc này trong 60 ngày:
 • 15.000 lượt tương tác; 
 • Đạt được 180.000 phút lượt xem trên tất cả các Video bạn đăng tải;
 • 30.000 lượt xem 1 phút trên video 3 phút trở lên.
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Việc kiểm tra trang của bạn có đủ điều kiện hay không sẽ giúp bạn lên kế hoạch chiến lược cụ thể để kiếm tiền với video Facebook. 

Xem thêm: Top 6 ứng dụng kiếm tiền online đỉnh nhất

Hướng dẫn đăng video lên Facebook kiếm tiền

Đăng video lên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Nhấp chọn “What’s on your mind” (Bạn đang nghĩ gì?), tất cả các video đều sẽ được đăng tải dưới dạng bài viết.

Bước 2: Chọn nút “Camera” (Máy ảnh) nằm phía dưới cùng của khu vực đăng bài viết để quay video mới hoặc lựa chọn video đã có sẵn trong điện thoại và đăng video lên Facebook. 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành đăng video lên Facebook, sẽ có thông báo yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào camera và bộ nhớ trong thiết bị của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn video muốn đăng và nhấn Chia sẻ > Chia sẻ ngay. Bạn có thể chia sẻ ở nhiều chế độ: Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ…, Bạn bè cụ thể, Chỉ mình tôi.

Lưu ý trước khi đăng video lên facebook, bật chế độ HD theo các bước sau đây:

 • Nhấp vào ở góc cuối cùng bên phải trên điện thoại.
 • Kéo xuống và nhấn vào nút Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt
 • Tiếp tục kéo xuống phần Phương tiện và liên hệ > Video và ảnh
Đăng video lên Facebook bằng điện thoại
Đăng video lên Facebook bằng điện thoại
 • Bên dưới Cài đặt video, bật tính năng Tải lên HD (sau khi bấm sẽ hiện màu xanh lá cây)
Đăng video lên Facebook bằng điện thoại
Đăng video lên Facebook bằng điện thoại

Với thao tác này, video được đăng lên Facebook sẽ chất lượng hơn và thu hút người xem hơn. 

Đăng video lên facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn Photos/ video (Hình ảnh/video).

Bước 3: Lúc này Video trong thư viện máy tính của bạn sẽ xuất hiện. Lựa chọn 1 hoặc nhiều video mà bạn muốn chia sẻ lên Facebook. Bạn có thể yên tâm về các file định dạng vì Facebook cho phép bạn đăng tải hầu hết các định dạng phổ thông như: mp4, mov, mkv, avi, wmv.

Tuy nhiên, video giới hạn với độ dài tối đa là 120 phút và không được phép vượt quá 4GB. Cũng đừng quên thêm tựa đề, mô tả và đánh dấu vị trí của bạn khi đăng video lên Facebook nhé! 

Bước 4: Thiết lập tùy chọn khán giả cho đoạn phim của bạn. Bấm vào thực đơn trổ xuống bên cạnh nút “Post” (Đăng) để lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ đoạn video. 

Bước 5: Đăng video bằng cách nhấp vào “Post” (Đăng) và chờ đợi cho video được đăng lên Facebook.

Lưu ý: Những đoạn video dài sẽ phải mất một chút thời gian để hoàn tất quá trình đăng tải và thậm chí sẽ phải trải qua quá trình xử lý lâu hơn thông thường. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kết nối mạng khá mạnh trước khi tiến hành đăng video lên Facebook có dung lượng lớn.

Cách đăng video lên Facebook bằng máy tính chuẩn HD

 • Đầu tiên bạn vào mục “Setting” (Cài đặt) rồi chọn “Video” như hình bên dưới:
 • Trong phần “Chất lượng mặc định của video” > Chọn “HD nếu khả dụng”. Lúc này Facebook sẽ mặc định để chất lượng cao nhất của video mà không hề nén lại.
Đăng video lên facebook bằng máy tính
Đăng video lên facebook bằng máy tính

Xem thêm: 

Quảng cáo facebook là gì? 4 Bước học chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Kiếm tiền bằng điện thoại di động – Tại sao không?

Những cách kiếm tiền trên Facebook bằng video

Đảm bảo trang Facebook bạn được phê duyệt Facebook Ad Breaks

Bạn có thể thiết lập và dễ dàng quản lý các lần ngắt quảng cáo trên Facebook thông qua Facebook Creator Studio.

Trước tiên chọn trang đủ các điều kiện để thực hiện Ad Break mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, nhấp vào tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái, xem xét cẩn thận và chấp nhận các điều khoản và điều kiện Monetization.

kiếm tiền video trên facebook
Kiếm tiền video trên Facebook

Tiếp theo, chọn hình thức nhận thu nhập và chọn tài khoản thanh toán. Bạn có thể bật tính năng tự động đặt quảng cáo trong các video được xuất bản trong 30 ngày qua. Sau khi bạn hoàn tất thiết lập trang của mình hãy đợi phê duyệt, quá trình phê duyệt thường khá nhanh.

Kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Break trên video của bạn

Facebook Ad Breaks cho phép bạn chọn vị trí ngắt quảng cáo ở cấp độ trang hoặc video. Bạn có thể thực hiện lựa chọn này khi thiết lập Monetization hoặc sau khi cài đặt Monetization. Đây là những lựa chọn của bạn:

 • Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo khi nội dung của bạn tạm dừng tự nhiên từ 1 đến 2 giây (được khuyến khích).
 • Kiểm soát thủ công nơi Facebook chèn ngắt quảng cáo. Cách tốt nhất cho tùy chọn này là chọn hộp cho phép Facebook điều chỉnh điểm ngắt quảng cáo 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của người xem.

Tạo video tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Nếu bạn đã chọn tùy chọn kiếm tiền ở cấp độ trang, mọi video bạn xuất bản trên Facebook sẽ tự động được xem xét nội dung. Đánh giá này bắt đầu vào thời điểm video của bạn được xuất bản. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền từ video trên Facebook khi đang trong giai đoạn xem xét.

Trước tiên, Facebook đánh giá các video có hiệu suất tốt nhất (hoặc “tốc độ” cao hơn) và xác định hiệu suất theo số lượt xem trong những phút đầu tiên sau khi video được xuất bản. Video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được coi là tốc độ cao. Video này sẽ được ưu tiên xem xét cao hơn so với video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.

Quá trình xem xét có thể mất đến 48 giờ nhưng thường nhanh hơn nhiều. Trạng thái của mỗi video được hiển thị trên tab Ad Break.

kiếm tiền video trên facebook
Kiếm tiền video trên Facebook

Sau khi video được xem xét, trạng thái sẽ thay đổi thành một trong các biểu tượng hiển thị bên dưới. Nếu video của bạn bị gắn cờ là “Limited/no Monetization (Hạn chế/Không kiếm tiền)”, bạn có cơ hội kháng nghị một lần.

Kiếm tiền video trên Facebook
Kiếm tiền video trên Facebook

Lưu ý rằng không phải tất cả video dài 3 phút đều đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks. Xem xét kỹ Chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook và kết hợp chúng vào chiến lược video của bạn

Đây là một số lời khuyên có thể giúp ích cho bạn:

 • Thiết lập chủ đề và điều chỉnh nội dung phù hợp với sở thích của bạn.

Đầu tiên bạn phải định nghĩa rõ ràng về thị trường ngách và nhu cầu khách hàng của bạn, đồng thời suy nghĩ xem làm thế nào để ảnh hưởng đến mọi người, khơi gợi cảm xúc và giải quyết vấn đề với nội dung video của bạn.

Khi bạn đã phát triển chủ đề và hướng đi, hãy tạo bảng phân cảnh. Đảm bảo nội dung chính vào 3–5 phút đầu tiên của video. Đồng thời kết hợp phần giới thiệu cá nhân/thương hiệu ngắn, mang tính giải trí trong mỗi video của bạn.

Luôn bao gồm lời kêu gọi hành động nhưng hãy cẩn thận với mồi câu tương tác (khuyến khích mọi người nhấp vào, chia sẻ hoặc thích bài đăng của bạn). Đối với hình thu nhỏ của video, hãy giảm thiểu việc sử dụng văn bản nếu bạn định quảng bá nội dung của mình.

Tránh các video có hình ảnh tĩnh, trang chiếu có lớp phủ văn bản hoặc các clip lặp lại. Tạo video ghi lại chuyển động, chia sẻ màn hình hoặc tương tác trực tiếp. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu tạo video Facebook có thể kiếm tiền là một chiếc điện thoại thông minh, một giá ba chân đơn giản và một công cụ chỉnh sửa video cơ bản.

 • Tạo một video Facebook gốc

Bảo vệ bản quyền của người sáng tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook. Nền tảng này không cho phép kiếm tiền trên các video được chia sẻ hoặc video được lặp lại từ các nguồn khác (ví dụ: tải xuống từ YouTube). Tạo nội dung gốc phù hợp với khán giả của bạn là vấn đề cốt lõi!

Lưu ý: Nếu bạn mua video hoặc sử dụng video có giấy phép Creative Commons, bạn hoàn toàn có nguy cơ vi phạm Chính sách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, nhưng bạn vẫn có thể cộng tác với chính chủ đăng video lên Facebook để tránh trường hợp này nhé!

Xem lại Doanh thu Quảng cáo trên Facebook Ad Breaks

Để xem thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab Monetization, sau đó nhấp vào Thông tin chi tiết.

Bạn có thể nhận thấy rằng lượt xem trên Facebook có phần cao hơn lượt xem trên YouTube; điều này là do chức năng lan truyền được tích hợp sẵn của Facebook. Nếu bạn sản xuất nội dung video hấp dẫn mà người dùng muốn chia sẻ, bạn sẽ nhận được tín dụng cho số phút đã xem.

Tab Thông tin chi tiết sẽ làm nổi bật các video có thu nhập cao nhất, phần trăm video 3 phút trở lên… 

Kiếm tiền video Facebook
Kiếm tiền video Facebook

Bạn cũng có thể xem bảng phân tích về lượt xem video 1 phút và thu nhập ước tính của mình ở cấp độ video riêng lẻ. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Monetization > Ngắt quảng cáo.

Kiếm tiền video Facebook
Kiếm tiền video Facebook

Nhấp vào ký hiệu đô la màu xanh lá cây (xuất hiện bên cạnh mỗi video) để xem cấp độ chi tiết tiếp theo, chẳng hạn như số lần hiển thị quảng cáo và CPM.

Kiếm tiền video Facebook
Kiếm tiền video Facebook

Khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố:

 • CPM quảng cáo (giá mỗi nghìn)
 • Số lần hiển thị quảng cáo

Mặc dù số lần hiển thị quảng cáo được thúc đẩy bởi số lượt xem 1 phút, nhưng chúng không giống nhau. Lượt xem 1 phút đến từ các quốc gia không đủ điều kiện sẽ không được kiếm tiền ngay cả khi video của bạn được phê duyệt để kiếm tiền; do đó, những thứ này không được bao gồm trong số lần hiển thị quảng cáo của bạn.

Vị trí địa lý của các lượt xem 1 phút cũng xác định CPM. Thường sẽ cao hơn nếu người xem ở Hoa Kỳ ($ 2– $ 3) và thấp hơn nếu họ ở Đông Nam Á ($ 1 trở xuống).

Sử dụng công thức này để xác định số tiền bạn sẽ được trả:

(Số lần Hiển thị Quảng cáo x CPM Quảng cáo)/1.000 = Thu nhập $

Ví dụ: nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo và CPM quảng cáo là 2,5 đô la, thu nhập của bạn là 8,75 đô la.

(3.500 x 2,50 đô la)/1.000 = 8,75 đô la

Facebook sẽ trả tiền cho bạn hàng tháng (vào hoặc khoảng ngày 18 của tháng). Bạn cần kiếm được ít nhất $ 100 trong doanh thu từ quảng cáo để nhận được khoản thanh toán này. 

Xem thêm: Top 3 cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam hấp dẫn nhất hiện nay

Lời kết

Tham khảo một số cách kiếm tiền từ việc đăng video lên Facebook trên đây sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho những người sáng tạo nội dung và những doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội.

Ngoài hình thức kiếm tiền từ video Facebook trên, bạn cũng có thể tự tạo nguồn thu nhập thụ động cho mình bằng cách trở thành Publisher của ACCESSTRADE và sở hữu kho kiến thức đào tạo Affiliate Marketing thực chiến, học từ top Publisher – những người kiếm tiền giỏi nhất để trang bị thêm kiến thức và bắt đầu công việc này ngay nhé! Đăng ký tại đây.

Xem thêm: top 10 cách đăng video lên TikTok kiếm triệu view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x