TOP 7 cách kiếm tiền thụ động trong thời đại số

Tự chủ tài chính là điều mà ai ở hiện tại cũng đang hướng đến, để đạt được điều đó, thuật ngữ kiếm tiền thụ động xuất hiện như một kim chỉ nam cho ai mong muốn cuộc sống thoải mái, không phụ thuộc vào công việc 8 tiếng làm công ăn lương. Nhưng đâu là cách mà những người đã tự chủ tài chính làm để gia tăng thu nhập? Xem ngay TOP 7 cách kiếm tiền thụ động bạn không nên bỏ qua nếu muốn tự do tài chính. 

Bất động sản

Đầu tư vào bất động sản được xem là cách kiếm tiền thụ động truyền thống, an toàn, và khá ổn định. Cách này khá phù hợp với những đối tượng có khoản tiền lớn, không muốn đầu tư mạo hiểm, chơi lớn. Cách làm khá phổ biến với mô hình đầu tư bất động sản là thu mua/thuê sau đó cải tạo và cho người khác thuê lại. Ví dụ như cho thuê với mục đích mở cửa hàng kinh doanh, cải tạo thành phòng trọ, phòng làm việc,… đang là xu hướng tiềm năng để phát triển nguồn thu nhập thụ động với bất động sản. 

kiếm tiền thụ động

Bất động sản cũng là cách kiếm tiền thụ động khá phổ biến 

 

Chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán là cách làm kiếm tiền thụ động đang nổi lên trong những năm gần đây. Với đầu tư chứng khoán, bạn sẽ phải mua cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…ở mức thấp sau đó chờ tăng giá và bán ra ngoài. Đa số chứng khoán là do các doanh nghiệp bán ra, thu tiền về với mục đích phát triển và kinh doanh cho chính doanh nghiệp. Nhưng cách đầu tư này cũng mang lại khá nhiều rủi ro vì sự thay đổi của thị trường hay doanh nghiệp phát hành cổ phiếu hoạt động không hiệu quả. 

kiếm tiền thụ động

Đầu tư chứng khoán cũng có một cách kiếm tiền thụ động 

Đây là mô hình kiếm tiền thụ động được nhà nước bảo vệ quyền lợi vì thế khá an toàn và minh bạch cho ai còn đang phân vân muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán. Nhưng trên mạng xã hội hiện nay cũng đã xuất hiện những đối tượng xấu mang ý đồ lợi dụng hòng chiếm đoạt tài sản với những người không nắm rõ kiến thức đầu tư. Do vậy để có thể gắn bó và phát triển lâu dài với mô hình này, bạn cần hiểu rõ thị trường, hiểu biết kiến thức về đầu tư, tài chính…để đưa ra những quyết định sáng suốt khi đầu tư chứng khoán. 

Kiếm tiền thụ động với viết lách (chia sẻ kiến thức/ mở khoá học)

Kiếm tiền thụ động với viết lách được xem là một cách làm khả quan, không mất nhiều phí và an toàn giúp bạn có thể gia tăng thu nhập với việc viết. Có nhiều sự lựa chọn trong lĩnh vực này như viết báo, viết truyện cho các nhà xuất bản, doanh nghiệp hay xây dựng blog cá nhân. Công việc này yêu cầu bạn có kỹ năng viết lách, xây dựng câu chuyện, kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt, đem lại những bài viết tốt cho người xem lẫn người thuê/hợp tác. 

kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động với viết lách

Nếu chọn nghề viết để kiếm tiền thụ động, bạn nên tham khảo việc xây dựng một Blog cho riêng mình. Ngoài viết và đưa thông tin đến người dùng, xây dựng thương hiệu nhận booking và PR, blog khi đã đặt được lượt tương tác ổn định, bạn có thể ứng dụng quảng cáo trên web, affiliate, đăng ký thành viên, bán khoá học…Blog cá nhân có thể phát triển dài lâu nếu bạn biết tận dụng nó, để có một blog tốt và giữ chân người dùng bạn cần đưa ra những thông tin có giá trị, bổ ích. Một số blog đã thành công với nội dung phát triển bản thân, kiến thức, chia sẻ bổ ích…bạn có thể tham khảo thể loại này nhé! 

Kiếm tiền thụ động từ Youtube 

Youtube được xem là cổng thông tin dạng video lớn nhất mạng Internet, và cũng là vùng đất màu mỡ dành cho những Content Creator sáng tạo với những video độc đáo. Nội dung đưa lên nền tảng này cần hấp dẫn, bổ ích và có giá trị cho người xem. Để thu hút người xem kênh của mình bạn cần sự đầu tư tỉ mỉ về mặt nội dung và hình ảnh, càng chất lượng thì sẽ tăng khả năng tương tác của người dùng. 

kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động từ Youtube 

Bạn có thể kiếm tiền thụ động trên Youtube qua các tính năng sau: 

  • Doanh thu từ những quảng cáo đặt trên kênh của bạn 
  • Hội viên đăng ký hằng tháng để hưởng đặc quyền từ kênh của bạn 
  • Nhận Donate từ livestream
  • Người xem đăng ký Youtube Premium 

Ngoài booking và PR, đây là nguồn thu nhập thụ động lớn nhất mà cộng đồng Creator có thể thực hiện khi đã có kênh Youtube cho riêng mình. 

Kiếm tiền thụ động với hình ảnh (Design + Thiết kế) 

Kiếm tiền thụ động với hình ảnh nghe có vẻ lạ, không đáng tin nhưng đây là hình thức kiếm tiền khá phổ biến trong giới Designer và Photographer. Cách kiếm tiền này yêu cầu bạn cần có có kỹ năng thiết kế, tư duy hình ảnh tốt, khả năng chụp ảnh, hội hoạ, hiểu biết các phần mềm chỉnh sửa  để cho ra một tác phẩm nghệ thuật, có giá trị… đây sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền mới trên mạng Internet.

kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động từ hình ảnh, tranh vẽ

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, thường được đăng trên những trang web có tiếng như Instagram, Pinterest, Canva, Adobe Stock, 500px Marketplace, IStock Photo, Snapwire,…đây là những nơi cung cấp dịch vụ bán ảnh, upload hình ảnh miễn phí. Từ những nền tảng này, bạn có thể kiếm tiền động với những bức tranh của mình bằng cách nếu có khách hàng yêu cầu mua hay thuê bạn chụp/vẽ, và mức chiết khấu bạn nhận được sẽ rơi vào 50-70%/ bức ảnh tuỳ vào thoả thuận của mỗi nền tảng bạn tham gia.

Affiliate Marketing

Thuật ngữ Affiliate Marketing chắc không còn quá xa lạ trên mạng xã hội trong 2 năm trở lại đây, cũng được xem là cách kiếm tiền thụ động khá dễ dàng so với 6 cách ở bên trên. Gắn liền với Affiliate Marketing chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những influencer đang trở thành hiện tượng truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội. Từ xu hướng đó, Influencer trở thành chủ đề nóng và cách họ kiếm ra tiền cũng là điều mà giới truyền thông không thể bỏ qua.

kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động với Affiliate marketing

Khi sử dụng hình thức Affiliate Marketing để kiếm tiền thụ động, những người có ảnh hưởng sẽ nhận được chiết khấu hoa hồng khi có khách hàng mua hàng/đăng ký sản phẩm/dịch vụ thành công từ link affiliate do người ảnh hưởng cung cấp. Để có thể bắt đầu với Affiliate Marketing bạn cần xây dựng cho bản thân một hình ảnh có sức ảnh hướng đến công chúng bằng cách tạo blog, xây dựng nội dung trên các mạng xã hội, reviewer,…. Đã thành công các bước như vậy, nhưng link Affiliate từ đâu mà có?

Kiếm tiền thụ động cùng ACCESSTRADE  

ACCESSTRADE là công ty cung cấp về giải pháp Affiliate Marketing tại Việt Nam và đã gây tiếng vang lớn trong suốt thời gian vừa qua. Nền tảng này tạo ra hàng triệu việc làm cho người Việt bằng cách kiếm tiền thụ động dựa vào Affiliate Marketing. ACCESSTRADE sẽ là đơn vị đứng giữa, cung cấp link Affiliate cho Cộng tác viên (Publisher) để bán sản phẩm từ nhà sản xuất/nhãn hàng (Advertiser). 

Để có thể kiếm tiền với cách này Publisher phải là người chủ động tạo ra nguồn doanh thu, thu hút càng nhiều người bấm vào link mua hàng hay đăng ký dịch vụ thì số hoa hồng chiết khấu từ sản phẩm/dịch vụ đó sẽ càng cao. ACCESSTRADE sẽ cùng bên Advertiser đối soát kết quả và dựa trên những thông tin doanh thu mà Publisher thu được mà tính hoa hồng vào ngày 18 mỗi tháng. Trung bình mỗi Publisher khi tham gia hợp tác Affiliate với ACCESSTRADE đã thu về cho mình tầm 10 triệu/tháng và con số này khá ổn định với nhiều gia đình.

kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động cùng ACCESSTRADE  

 

Để đăng ký trở thành Publisher và bắt đầu con đường kiếm tiền thụ động với ACCESSTRADE, các bạn có thể tham gia bằng cách:

Bước 1: Đăng ký thông tin cá nhân theo đường LINK này. 

Bước 2: Xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký trước đó

Bước 3: Đăng nhập trở lại trang chủ ACCESSTRADE và hoàn thành profile publisher

Bước 4: Đăng ký chiến dịch phù hợp bất kỳ tại trang chủ bằng cách nhấn vào vào chiến dịch hiện trên trang chủ 

Bước 5: Apply chiến dịch -> Tạo link Affiliate cá nhân 

Bước 6: Copy link Affiliate và thu hút lượt click từ các nền tảng xã hội của bạn

Để có thể thu nhiều lượt click bạn nên chú ý vào vào phần nội dung tập trung quảng cáo tính năng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ, thêm vào đó là những khuyến mãi, ưu đãi mà ACCESSTRADE cung cấp trên nhóm cộng đồng do ACCESSTRADE tổ chức hoạt động. Bên cạnh đó cũng có nhiều Publisher kỳ cựu chia sẻ cách đạt doanh thu khủng, kinh nghiệm chạy các chiến dịch thu về tiền triệu,…đây cũng sẽ là những thông tin kiến thức vô cùng hữu ích dành cho những người mới bắt đầu kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing. 

Chúc bạn tạo ra nguồn thu nhập mới thành công với TOP 7 cách kiếm tiền thụ động trong thời đại số! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x