Nhạc free Youtube là gì? Tổng hợp các thư viện nhạc free không dính bản quyền

Tại bài viết này, ACCESSTRADE sẽ hướng dẫn bạn cách tìm các thư viện nhạc free Youtube để có thể sử dụng và lồng tiếng mà không lo vi phạm bản quyền Youtube. Đây cũng là vấn đề được khá nhiều bạn phân vân không hiểu vì sao video mình up kênh kênh Youtube lại bị cho là vi phạm bản quyền.

Ứng dụng Youtube là gì?

YouTube là một Trang web phổ biến trên Thế giới được sử dụng để chia sẻ video miễn phí với sự tham gia của hàng triệu người đăng ký. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và xem nhiều loại chủ đề video mà mình yêu thích đồng thời có thể tạo nội dung video của riêng mình trên chính nền tảng này.

Cụ thể, kênh Youtube sẽ có hai loại người dùng chính đó là:

  • Người tạo video: Là người có kênh riêng và tải video lên các kênh đó.
  • Người xem video: Là những người xem video họ có thể tương tác bằng cách đăng ký, like, comment với các video họ xem. Ngoài ra, họ cũng có thể vừa là người sáng tạo vừa là người xem.

Youtube là ứng dụng tiện ích, giúp người dùng có thể giải trí, thư giãn, tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng mới khi xem các video được nhiều người đăng tải. Ngoài ra, đây cũng là mạng xã hội giúp các nhà sáng tạo video kiếm tiền thông qua các video mà họ đăng tải, chia sẻ với mọi người.

Nhạc free Youtube (Nhạc không bản quyền của Youtube) là gì?

Nhạc không bản quyền Youtube hay còn hiểu là nhạc miễn phí Youtube là những loại nhạc bạn có thể chèn vào các video, làm nhạc nền khi đăng tải lên kênh Youtube sẽ không vi phạm bản quyền của người khác.

Với những bạn mới tập tành làm video, edit để chia sẻ nhạc lên các kênh mạng xã hội đặc biệt là Youtube có lẽ sẽ không biết cụ thể về vấn đề này. Nhưng nếu bạn sử dụng nhạc, âm thanh của 1 bên khác nếu chưa xin phép hoặc âm nhạc, bài hát đó đã được đánh dấu chủ sở hữu thì video bạn đăng tải có thể sẽ bị xóa và đánh vi phạm bản quyền Youtube.

Nhạc free Youtube (Nhạc không bản quyền của Youtube) là gì?
Nhạc free Youtube (Nhạc không bản quyền của Youtube) là gì?

Vì sao Youtube lại đánh bản quyền âm nhạc

Theo như quy tắc từ Youtube, bản quyền là một hình thức thuộc luật sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tác phẩm và quyền tác giả. Bản quyền sẽ xác định ai có thể sử dụng bài nhạc do bạn hoặc người khác sáng tác và xác định cách thức mà bạn kiếm tiền từ nhạc của mình trên và ngoài Youtube.

Tất cả các kho nhạc trên Thế giới không phải là nhạc free Youtube miễn phí mà bạn có thể lấy và sử dụng. Sẽ có những bài nhạc thuộc bản quyền riêng và khi bạn cố tình sử dụng thì sẽ bị Youtube đánh vi phạm bản quyền.

Vì sao Youtube lại đánh bản quyền âm nhạc
Vì sao Youtube lại đánh bản quyền âm nhạc

Những video bị Youtube đánh bản quyền âm nhạc được cho là bạn đang cố ý ăn cắp nhạc của người khác và không tôn trọng quyền tác giả. Những video này Youtube sẽ xóa và có thể sẽ bị tắt tiếng âm thanh với video của bạn trên các nền tảng khác như Facebook, Youtube.

Chính vì vậy để không vi phạm khi sử dụng nhạc bản quyền, bạn có thể lựa chọn các bản nhạc free Youtube hiện nay để sử dụng làm nhạc cho các video của mình tránh vi phạm khi đăng tải lên Youtube.

Tổng hợp các thư viện nhạc free Youtube (không dính bản quyền)

Khi làm video đăng tải lên các kênh đặc biệt là Youtube chắc hẳn không ai muốn video mình bị đánh bản quyền vi phạm từ Youtube. Vậy làm thế nào để tìm kiếm các bản nhạc không bản quyền Youtube để sử dụng hợp lệ? Dưới đây là các nguồn tổng hợp về thư viện nhạc free Youtube (không dính bản quyền) mà bạn có thể tham khảo.

NoCopyrightSounds (NCS)

NoCopyrightSounds là trang Web đầu tiên mà bạn có thể tham khảo khi muốn tìm kiếm các bài nhạc không bản quyền với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Cụ thể như nhạc EDM, Hardstyle, Dubstep và các thể loại nhạc theo tâm trạng. 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại nhạc trên NoCopyrightSounds bởi mỗi bài nhạc đều được gắn nhãn theo chủ đề và thể loại.

Foximusic

Foximusic là Website thành lập vào năm 2017 bởi Israel Erez – Một nhà sản xuất âm nhạc lớn và là doanh nhân về lĩnh vực công nghệ. Foximusic cung cấp số lượng lớn các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh thường được nhiều bạn sử dụng để làm video kiếm tiền trên các trang mạng xã hội. 

Các bản nhạc được phân loại theo nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, bạn cũng có thể tải miễn phí các đoạn nhạc intro/outro từ Website Foximusic về để làm cho video của mình thêm sinh động, hấp dẫn.

Foximusic - Website tải nhạc miễn phí không dính bản quyền
Foximusic – Website tải nhạc miễn phí không dính bản quyền

Epidemic Sound

Epidemic Sound cung cấp đến bạn hơn 35,000 bản nhạc free và hơn 90,000 hiệu ứng âm thanh độc quyền để bạn có thể sử dụng chèn/thêm vào video của mình đăng tải lên kênh Youtube.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bản nhạc này cho nhiều mục đích, công việc khác nhau của mình. Một số thể loại nhạc mà bạn có thể tìm kiếm như Pop, Electronic, Accoustic, Hip Hop,vv…

HookSounds

HookSounds cũng là 1 Website chuyên nghiệp mà bạn có thể khám phá và tìm kiếm các bản nhạc free để sử dụng, chèn vào video Youtube của mình khi đăng tải.

Về HookSounds, đây cũng là Website được nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn và sử dụng khi muốn tải về các âm thanh, bài hát từ nhiều nghệ sĩ lớn trên Thế giới. Các bài hát hay, mới lạ kèm theo đó là hiệu ứng độc đáo, hiện đại bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

PremiumBeat

PremiumBeat mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với nguồn tài nguyên vô cùng lớn thuộc nhiều bản nhạc không bản quyền miễn phí. Sử dụng PremiumBeat bạn có thể thoải mái lựa chọn với hơn 10,000 bản nhạc đến từ nhiều ca sĩ chuyên nghiệp trên Thế giới, thuộc các thể loại, tâm trạng đa dạng.

Ngoài ra, PremiumBeat còn có thể sắp xếp các bản nhạc theo độ phổ biến được đánh giá từ người dùng. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài hát đang Hot và được yêu thích, nghe nhiều hiện nay để bắt Trend hiệu quả trong việc sáng tạo, lên nội dung video.

Soundstripe

Cuối cùng là Soundstripe một trang Web chuyên cung cấp các bản nhạc free (không dính bản quyền), chất lượng hiện nay được các công ty lớn tin tưởng sử dụng như Microsoft, Tesla, Spotify, Puma,vv…

Soundstripe - Website tải nhạc miễn phí không dính bản quyền
Soundstripe – Website tải nhạc miễn phí không dính bản quyền

Những bản nhạc trên Soundstripe chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng, bạn có thể tìm kiếm trong hơn 7,000 bản nhạc trên tài nguyên, nhiều thể loại nhạc và hiệu ứng độc lạ,vv… Để lựa chọn và sử dụng cho video của mình đăng tải trên Youtube mà không phải lo bị xóa vì vi phạm bản quyền.

Kết luận

Như vậy, ACCESSTRADE đã giúp bạn tổng hợp các thông tin chi tiết nhất về làm thế nào tìm kiếm nhạc free Youtube để làm video đăng tải trên các kênh mạng xã hội không bị vi phạm bản quyền. Hãy lưu ngay các trang Web này về để sử dụng khi cần tìm kiếm các bản nhạc, hiệu ứng âm thanh hay bạn nhé. Và đừng quên chia sẻ với những người bạn của mình cũng đang thắc mắc về vấn đề này.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Hướng dẫn kiếm 1 triệu đầu tiên cùng chiến dịch D2C

Cách kiếm tiền bằng Facebook thành công mọi thời điểm

Hướng dẫn kiếm tiền online với AirBNB năm 2022

Muốn kinh doanh hiệu quả, sản phẩm chất lượng thôi thì chưa đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x