Pop up là gì? Các loại Pop up được sử dụng hiện nay

Pop up là một trong những hình thức quảng cáo được áp dụng trong lĩnh vực Marketing hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức Pop up là gì, các loại Pop up được sử dụng phổ biến. Hãy cùng ACCESSTRADE tổng hợp thông tin qua bài viết hôm nay nhé.

Pop up là gì?

Pop up là hình thức quảng cáo được liên kết với các trang Web có nhiều người truy cập. Đây được coi là một công cụ SEO hiệu quả. Pop up được thiết kế với mẫu quảng cáo hình ảnh sinh động kèm theo đó là đính kèm nội dung khuyến mãi hay giới thiệu 1 chương trình đặc biệt.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn về Pop up là gì, Pop up sẽ là 1 hộp thoại nhỏ xuất hiện khi bạn truy cập vào 1 Website nào đó khi lướt Web. Nó là 1 cửa sổ tự động nhảy ra mà bạn không hề bấm chuột vào. 

Pop up là gì?
Pop up là gì?

Nội dung hiển thị của Pop up thường là quảng cáo và đôi khi các quảng cáo có thể chứa mã độc nên hiện nay 1 số bạn khi sử dụng máy tính thường chặn cửa sổ Pop up hiển thị.

Phân loại các loại Pop up

Khi sử dụng bạn cần biết và phân loại giữa các loại Pop up. Cụ thể Pop up có các loại như sau:

Pop up trên điện thoại di động

Pop up là gì trên điện thoại? Khi truy cập Web trên điện thoại bạn sẽ thấy 1 cửa sổ nổi  Pop up có kích thước nhỏ, có thể di chuyển cửa sổ đó quanh màn hình. Đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi cửa sổ Pop up là gì trên điện thoại di động.

Pop up sale

Pop up sale là hình thức quảng cáo chỉ được giới thiệu trong 1 khoảng thời gian ngắn và sau đó biến mất. Ở các nước phương Tây đây là xu hướng quảng cáo kinh doanh được áp dụng khá nhiều. 

Các cửa hàng Pop up Sale cũng sẽ thực hiện chiến dịch Marketing truyền miệng từ đó thu hút được 1 nhóm khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, hình thức quảng cáo này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho doanh nghiệp.

Phân loại các loại Pop up
Phân loại các loại Pop up

Pop up store

Pop up store là gì? Với các cửa hàng hoạt động theo hình thức kinh doanh tạm thời được gọi là Pop up store. Nghĩa là các cửa hàng Pop up chỉ xuất hiện ở những nơi đặc biệt và kinh doanh, buôn bán trong 1 thời gian có giới hạn đặc biệt là vào những ngày Lễ.

Menu Pop up

Menu Pop up hay còn gọi là Menu chuột phải. Khi bạn bấm chuột phải thì có thể sử dụng các chức năng như “Cut”, “Copy”, “Paste”,vv… trên Menu Pop up.

Pop up book

Đây là loại sách có hình ảnh nổi lên khi người dùng truy cập Web. Giá của Pop up book tương đối cao vì việc sản xuất mất nhiều thời gian và công sức.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Pop up

Bạn có thể hiểu Pop up ads là gì? Pop up ads là sẽ bao gồm tất cả những Pop up dùng để hiển thị các nội dung quảng cáo trên Website như chúng tôi đã đề cập. Ngoài ra, để biết chi tiết về ưu và nhược điểm khi sử dụng Pop up mang lại bạn có thể xem các phân tích dưới đây.

Ưu điểm khi sử dụng Pop up

 • Chủ động tiếp cận khách hàng nhanh chóng: Có thể tiếp cận đến rất nhiều đối tượng khách hàng, chỉ cần khách hàng truy cập vào trang chủ. Thì ngay lập tức các quảng cáo về Pop up sẽ tự động bật lên thông qua đó sẽ tự động tiếp cận và cung cấp các thông tin quảng cáo đến người dùng.
 • Là kênh Marketing đầu phễu hiệu quả: Những quảng cáo Pop up có nội dung thu thập dữ liệu khách hàng đầu phễu rất hiệu quả. Những quảng cáo này sẽ kích thích khách hàng hành động ngay khi vừa nhìn thấy.
 • Nội dung quảng cáo ngắn gọn: Mỗi Pop up sẽ chứa một nội dung quảng cáo cụ thể. So với các bài quảng cáo dài nhiều thông tin thì quảng cáo thông qua Pop up sẽ ngắn gọn, dễ hiểu, bắt mắt người xem hơn.

Nhược điểm khi sử dụng Pop up

 • Việc có quá nhiều Pop up xuất hiện trên 1 Website đôi khi sẽ khiến người xem khó chịu và có ấn tượng không tốt. Đôi khi sẽ khiến người dùng thoát trang ngay lập tức vì nghĩ spam, trang Web không tin cậy.
 • Khi đặt quảng cáo Pop up sai vị trí thì nội dung của Pop up có thể sẽ che đi mất nội dung chính của Website. Điều này dẫn đến cảm giác khó chịu khi người xem nhìn vào.
 • Hiện nay có nhiều Pop up có chứa mã độc nên người xem khi nhìn thấy cũng rất lo sợ về tính bảo mật, an toàn của trang Web khi có nhiều Pop up bật lên. Theo phản xạ họ sẽ thoát trang ngay lập tức để hạn chế vi rút, mã độc có thể tấn công máy tính của mình.

Cửa sổ Pop up là gì? Cách chặn cửa sổ Pop up

Pop up cũng chính là cửa sổ Pop up đã được chúng tôi đề cập ở trên. Nó là một cửa sổ nhỏ xuất hiện tại một Website khi bạn truy cập vào trong khi duyệt web. Những quảng cáo này đôi khi sẽ gây khó chịu cho người xem và nguy cơ chứa đựng các mã độc hại trong quảng cáo cũng rất cao. 

Cửa sổ Pop up là gì? Cách chặn cửa sổ Pop up
Cửa sổ Pop up là gì? Cách chặn cửa sổ Pop up

Vậy để giải quyết vấn đề này thì phải làm sao? Bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách chặn cửa sổ Pop up ngay trên trình duyệt Web đang sử dụng. Cách thực hiện chi tiết sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome đang sử dụng và nhấn vào dấu 3 chấm góc phải => Chọn Settings (Cài đặt)
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào “Privacy and security” => “Site Setting” và chọn “Pop-ups and redirects”.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn Click chọn “Don’t allow sites to send pop-ups or use redirects” để hoàn tất việc chặn cửa sổ Pop up trên trình duyệt Web đang sử dụng.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, ACCESSTRADE đã giúp bạn tổng hợp các thông tin chi tiết về nội dung Pop up là gì và các vấn đề liên quan đến hình thức quảng cáo này. Với mỗi hình thức quảng cáo Marketing đều sẽ có những ưu điểm riêng để tùy nhu cầu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi lựa chọn chiến dịch Marketing phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các bài viết:

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Facebook Collection đẹp lung linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x