Hướng dẫn chi tiết 5 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ ATM, thẻ ghi nợ thanh toán hóa đơn điện đã trở nên quen thuộc. Vậy bạn đã biết cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về 5 cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn điện chi tiết, dễ thực hiện nhất.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là như thế nào?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện đơn giản, hiện đại và rất phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Khách hàng không cần mang theo tiền mặt, chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng là có thể dễ dàng thực hiện thanh toán hóa đơn điện tại nhà hoặc qua các điểm giao dịch ủy thác.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là như thế nào?

Hiện nay, dịch vụ thanh toán tiền điện càng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi được tích hợp vào các ứng dụng ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Techcombank,… Do đó, khách hàng có sự linh hoạt trong việc lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất.

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng

Chức năng thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng đang được sử dụng phổ biến bởi nhiều lợi ích vượt trội như: 

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Không cần phải di chuyển đến địa điểm thanh toán tiền điện mỗi kỳ, khách hàng sẽ giảm bớt thời gian chờ đợi, đi lại.
 • Thanh toán nhanh chóng và chính xác: Giao dịch thanh toán diễn ra nhanh chóng và chính xác, giúp tránh sai sót trong việc tính toán tiền điện.
 • Hạn chế sử dụng tiền mặt: Không cần mang theo tiền mặt sẽ giúp tránh việc lo lắng về vấn đề mất trộm hoặc đánh rơi tiền trong quá trình thanh toán.
 • Dễ dàng quản lý thời gian thanh toán: Trường hợp thẻ tín dụng liên kết với ví điện tử, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi thời hạn đóng tiền, tránh tình trạng quên hoặc trễ hạn trong thanh toán.
 • Lịch sử thanh toán chi tiết: Giao dịch thanh toán sẽ được lưu trữ và sao kê chi tiết, giúp quản lý mức độ sử dụng điện một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chi tiết 5 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đang ở hữu thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều dễ dàng thực hiện thanh toán tiền điện nhanh chóng theo những cách sau đây:

Sử dụng thẻ tín dụng online

Để thực hiện việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online, bạn có thể làm theo các bước chi tiết sau đây:

Sử dụng thẻ tín dụng online
 • Bước 1: Sử dụng smartphone để tải và cài đặt ứng dụng có tích hợp chức năng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các ứng dụng phổ biến như Shopee, ZaloPay, hoặc các ví điện tử khác.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản. Tiếp theo, điều hướng đến mục “Nạp thẻ và dịch vụ” trong ứng dụng.
 • Bước 3: Tại mục tùy chọn thanh toán hóa đơn hãy nhấn chọn tiền điện. 
 • Bước 4: Tiếp theo, xác định và chọn khu vực hoặc công ty cung cấp dịch vụ điện muốn thanh toán hóa đơn. 
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị hóa đơn tiền điện, hãy kiểm tra lại thông tin hóa đơn để đảm bảo tính chính xác. Sau đó, bấm vào nút “Xác nhận thanh toán” để hoàn tất quá trình thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng .

Thanh toán qua website EVN

Quy trình thanh toán hóa đơn điện qua thẻ tín dụng trên website EVN như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính của EVN bằng cách truy cập vào link sau: https://www.evn.com.vn/.
 • Bước 2: Trên trang chủ của EVN, nhấn chọn “Thanh toán trực tuyến”, tiếp đó chọn tiếp “Thanh toán tiền điện và dịch vụ khác.”
 • Bước 3: Thực hiện đăng nhập vào hệ thống theo tên đăng nhập và mật khẩu. Trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản theo hướng dẫn trên trang web.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, hãy lựa chọn đơn vị thanh toán. Hãy làm theo hướng dẫn trên trang web nhập mã xác thực được cung cấp bởi hệ thống để hoàn tất quá trình thanh toán.

Dùng ứng dụng Internet Banking

Hầu hết các ứng dụng/app ngân hàng trực tuyến Internet Banking cài đặt trên điện thoại cũng đều được tích hợp tính năng thanh toán tiền điện. Bên cạnh đó, cũng có một số ứng dụng của những tổ chức tài chính cũng có thể sử dụng thanh toán hóa đơn.

Dùng ứng dụng Internet Banking

Nếu bạn đã có ứng dụng Internet Banking thì chỉ cần mở app, đăng nhập thông tin. Sau đó thực hiện chức năng thanh toán tiền điện được liên kết sẵn trong ứng dụng của ngân hàng. Số tiền thanh toán hóa đơn sẽ được trừ trực tiếp ở tài khoản thẻ tín dụng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Internet Banking trên điện thoại di động. Khách hàng thường sẽ sử dụng ứng dụng Internet Banking của ngân hàng đã đăng ký làm thẻ tín dụng. 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Internet Banking, ở giao diện trang chủ, nhấn chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 3: Tiếp đó, chọn tính năng “Thanh toán tiền điện”, điền những mục thông tin hóa đơn điện để thực hiện thanh toán.
 • Bước 4: Nhập số tiền điện phải thanh toán và sau đó chọn “Hoàn thành” hoặc tùy chọn tương tự trên giao diện ứng dụng để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán bằng Zalopay liên kết thẻ tín dụng

Phương thức thanh toán bằng Zalopay yêu cầu khách hàng cần thực hiện liên kết thẻ tín dụng với ứng dụng. Những lần thanh toán sau sẽ tự động được cập nhật phương thức ở phần nguồn tiền mà không cần mất thời gian điền thông tin thẻ.

Thanh toán bằng Zalopay liên kết thẻ tín dụng

Hướng dẫn các bước thanh toán tiền điện qua Zalo Pay sử dụng thẻ tín dụng như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng của ví điện tử bạn ZaloPay, sau đó, trên giao diện chính, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ cần thanh toán, trong trường hợp này, là “Điện”
 • Bước 3: Điền thông tin liên quan đến hóa đơn điện, đảm bảo cung cấp đúng mã khách hàng để giao dịch được xác thực.
 • Bước 4: Kiểm tra các chương trình khuyến mãi hiện có để nhận được ưu đãi. Sau đó, nhấn nút “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình thanh toán.
 • Bước 5: Chọn nguồn tiền thanh toán là thẻ tín dụng liên kết với ví điện tử để hoàn tất giao dịch.
 • Bước 6: Trước khi xác nhận thanh toán, hãy kiểm tra lại thông tin giao dịch trên hóa đơn.

Nộp tiền tại điểm giao dịch EVN uy quyền

Để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được EVN ủy quyền trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đến một trong những điểm giao dịch thuộc danh sách EVN đã ủy quyền, ví dụ như siêu thị điện máy Xanh, thế giới di động, Co.opMart, Vinatexmart, các cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Family Mart, Circle K, Viettel, Vinaphone, Viễn Thông A, Mobifone, Fpt Shops, hoặc một số trung tâm mua sắm khác.
 • Bước 2: Tại điểm giao dịch, xuất trình mã hóa đơn tiền điện, mã khách hàng hoặc tin nhắn SMS từ tổng công ty điện lực cho nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 3: Nhân viên tại điểm giao dịch sẽ kiểm tra thông tin cá nhân cùng với số tiền điện phải thanh toán.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra xong, hãy cung cấp thẻ tín dụng cho nhân viên để tiến hành thanh toán. Nhân viên sẽ nhập mã bảo mật và yêu cầu bạn ký tên để hoàn tất giao dịch.

Một số lưu ý khi thanh toán điện nước bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể dùng trong thanh toán hầu hết các hóa đơn thanh toán như điện, nước, internet, viễn thông,… Khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán tiền điện cần lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn nguồn tiền đúng: Khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online, hãy đảm bảo chọn đúng nguồn tiền muốn sử dụng để thanh toán. Điều này đặc biệt quan trọng nếu khách hàng có nhiều tài khoản thẻ tín dụng.

Kiểm tra hóa đơn: Trước khi nhấn nút xác nhận thanh toán hoặc quẹt thẻ, hãy kiểm tra kỹ thông tin chi tiết trên hóa đơn tiền điện. Điều này đảm bảo thông tin và số tiền trên hóa đơn là chính xác để tránh sai sót trong quá trình thanh toán.

Lãi suất thẻ tín dụng: Hãy nhớ rằng tiền điện thanh toán bằng thẻ tín dụng thực chất là một khoản vay có lãi suất. Vì vậy, cần chú ý thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn để tránh phí lãi suất cao. 

Lưu giữ hóa đơn: Hãy lưu giữ lại tất cả các hóa đơn thanh toán tiền điện. Điều này giúp việc đối chiếu thông tin sau này thuận tiện và kiểm soát chi phí tiền điện một cách tốt hơn.

Lời kết

Những thông tin trên đây là đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng và một số lưu ý trong quá trình thanh toán. Hãy áp dụng những chia sẻ trong bài viết để giúp việc thanh toán diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Thẻ tín dụng là gì?

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x