Ví trả sau MoMo là gì? Thông tin chi tiết từ A – Z cần biết về ví trả sau

Ví trả sau MoMo được sử dụng phổ biến trong quá trình thanh toán hóa đơn, dịch vụ, mua sắm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ và biết cách sử dụng hình thức chi tiêu này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về ví trả sau MoMo.

Vài nét giới thiệu ví trả sau MoMo

Ví trả sau MoMo là gì? Là sản phẩm tài chính tiện lợi của ví điện tử MoMo, giúp người dùng có khả năng thanh toán trước và trả sau để đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng. Sản phẩm này chính thức được ra mắt vào ngày 10/8/2021 bởi Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) và Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Vài nét giới thiệu ví trả sau MoMo

Ví trả sau MoMo hiện có 3 mức hạn mức khác nhau: 1 triệu đồng, 3 triệu đồng và 5 triệu đồng. Đối với mỗi mức hạn mức này, khách hàng có thể lựa chọn ngày thanh toán tương ứng là ngày 5, ngày 10 và ngày 15 của tháng kế tiếp.

Ngoài ra, ví trả sau MoMo cung cấp khả năng thanh toán trả góp cho từng hóa đơn với thời hạn lên đến 12 tháng. Lãi suất phạt được tính dựa trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm, đảm bảo rằng không có tình trạng tích lũy lãi suất không cần thiết, giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng ví trả sau MoMo

“Dùng trước – Trả sau” là một xu hướng tiêu dùng ngày càng phổ biến tại các nước Đông Nam Á trong vài năm gần đây. Ví trả sau MoMo, được ra mắt vào năm 2021 để đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh đại dịch, đã trở thành một sản phẩm được đông đảo khách hàng ưa chuộng như một phương tiện thanh toán trực tuyến linh hoạt với nhiều tiện ích.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng ví trả sau MoMo

Kích hoạt ví trả sau dễ dàng

Ví trả sau MoMo dễ dàng kích hoạt và sử dụng, không phân biệt tầng lớp và thu nhập. Bạn chỉ cần xác minh danh tính trên ứng dụng MoMo của mình, không cần phải chứng minh thu nhập, để có thể kích hoạt và bắt đầu sử dụng Ví trả sau.

Miễn phí lãi suất trả sau, không phí

Sản phẩm này có những ưu điểm đáng chú ý như không tính lãi suất cố định trong 45 ngày cho các khoản vay trả sau vào các ngày 5, 10 và 15 hàng tháng. Nếu quá hạn, phí phạt sẽ được tính dựa trên số tiền vay thực tế và số ngày trả chậm. 

MoMo cam kết không tính phí kích hoạt, chỉ có phí duy trì dịch vụ một lần duy nhất là 20.000 đồng/tháng, và nếu không có giao dịch trong tháng, bạn sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào.

Thời gian thanh toán trả góp linh hoạt tới 12 kỳ

Sản phẩm cũng cho phép trả góp linh hoạt lên đến 12 kỳ với mức lãi suất quy định. Khi chuyển đổi hóa đơn tháng này thành công, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng những tiện ích của ví.

Tiện ích thanh toán tự động

Khi đến hạn thanh toán, MoMo sẽ tự động trừ tiền từ ví hoặc thẻ ngân hàng liên kết để thanh toán khoản vay của bạn. Sử dụng Ví trả sau MoMo đúng hạn giúp xây dựng lịch sử tín dụng tích cực và tăng hạn mức hàng tháng, đồng thời cung cấp cơ hội tiếp cận các sản phẩm tài chính khác.

Điều kiện sử dụng ví MoMo trả sau

Để kích hoạt thành công các tính năng của ví trả sau MoMo, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

Điều kiện sử dụng ví MoMo trả sau
 • Là người dùng đang sử dụng ví điện tử MoMo.
 • Đã xác thực thông tin tài khoản bằng Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD).
 • Nằm trong danh sách được chọn để trải nghiệm sản phẩm Ví trả sau. Khi đó, sản phẩm ví trả sau sẽ xuất hiện trong danh mục tiện ích của ứng dụng MoMo.
 • Có liên kết tài khoản ví với tài khoản ngân hàng.
 • Thường xuyên sử dụng Ví MoMo thanh toán, chi tiêu, bên cạnh đó, đáp ứng điểm tin cậy tốt trên MoMo.
 • Đáp ứng được các điều kiện về vay theo quy định của pháp luật và của Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank).

Ngoài ra, bạn phải chưa từng có lịch sử nợ xấu được ghi nhận tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) và các hệ thống thông tin tín dụng khác để có thể kích hoạt Ví trả sau MoMo thành công.

Những dịch vụ thanh toán của ví trả sau MoMo

Hiện nay, có hơn 100.000 cửa hàng và chuỗi bán lẻ trên toàn quốc đã chấp nhận thanh toán bằng MoMo, bao gồm các tên tuổi đáng chú ý như Vietnam Airlines, CGV, Baemin, Lazada, Circle K và nhiều cửa hàng khác.

Những dịch vụ thanh toán của ví trả sau MoMo

Ví MoMo là sự lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân có nhu cầu vay tiền gấp, vì nó được kích hoạt một cách nhanh chóng và không yêu cầu tài sản đảm bảo. Yêu cầu về việc vay tiền (mở ví) được xử lý nhanh chóng, không đòi hỏi người dùng phải chứng minh thu nhập.

Với ví MoMo, bạn có thể dễ dàng thanh toán hàng nghìn dịch vụ trên ứng dụng MoMo, bao gồm việc trả hóa đơn điện, nước; thanh toán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi; mua sắm trực tuyến; ăn uống tại nhà hàng, cà phê, trà sữa; cũng như du lịch và đi lại.

Bạn còn có thể thiết lập vị trả sau là nguồn tiền thanh toán mặc định để tự động sử dụng khi thanh toán dịch vụ, và từ đó nhận được nhiều quyền lợi và ưu đãi, bao gồm các voucher giảm giá khi nạp thẻ điện thoại, thanh toán xăng dầu, mua sắm tại siêu thị và tham gia các chương trình, sự kiện của MoMo.

Thông tin hạn mức chi tiêu của ví trả sau

Hạn mức ví trả sau MoMo hiện tại có ba mức khác nhau, bao gồm: 1 triệu đồng, 3 triệu đồng và 5 triệu đồng. Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể tự động nâng hạn mức khi thanh toán đúng hạn và không giới hạn số lần nâng hạn mức.

Các mức hạn mức này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu chi tiêu của người dùng và mang lại tính tiện lợi trong quá trình mua sắm và sinh hoạt cá nhân. Mức hạn mức thấp cũng giúp người dùng có thu nhập thấp có khả năng kiểm soát tốt hơn việc vay mượn và tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.

Xem thêm: “Ví Moca”

Quy trình kích hoạt ví trả sau MoMo chi tiết

Để kích hoạt ví trả sau MoMo, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử MoMo và tìm ví trả sau trên màn hình hoặc trong danh sách sản phẩm tài chính.

Chọn ví trả sau

Bước 2: Tham khảo các tiện ích của dịch vụ và đọc kỹ các thông tin liên quan.

Tham khảo tiện ích

Bước 3: Đăng ký các thông tin cần thiết và xác nhận đăng ký.

Đăng ký thông tin

Bước 4: Ký hợp đồng mở ví trả sau và xác nhận bằng mã OTP (One-Time Password).

Ký kết hợp đồng

Bước 5: Chờ kết quả duyệt yêu cầu.

Chờ phê duyệt

Bước 6: Sau khi yêu cầu của bạn được duyệt, bạn có thể sử dụng ví trả sau MoMo ngay để thanh toán và tận hưởng các tiện ích của dịch vụ.

Nhận kết quả phê duyệt

Hướng dẫn sử dụng ví trả sau MoMo thanh toán

Sau khi đã kích hoạt thành công Ví trả sau MoMo, bạn có thể bắt đầu thanh toán hóa đơn và mua sắm dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng ví trả sau MoMo:

Bước 1: Chọn nguồn tiền

Trước khi thực hiện thanh toán, ví MoMo mặc định sử dụng tiền trong tài khoản MoMo hiện tại làm nguồn tiền thanh toán. Để sử dụng ví trả sau, bạn cần thay đổi cài đặt thanh toán.

Chọn nguồn tiền

Bước 2: Thực hiện thanh toán 

 • Nếu bạn thanh toán tại cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, có thể chọn cách quét mã hoặc đưa mã thanh toán cho nhân viên, tuân theo hướng dẫn của họ.
 • Nếu bạn thanh toán hóa đơn, hãy chọn biểu tượng “Thanh toán hóa đơn” trong ứng dụng MoMo. Sau đó, nhập số hóa đơn và chọn “thanh toán” để hoàn thành giao dịch.

Ví trả sau MoMo được coi là một sản phẩm fintech tiên phong của ngân hàng TP Bank trong việc triển khai dịch vụ “dùng trước – trả sau” tại Việt Nam. Sản phẩm này nhằm thúc đẩy doanh số cho các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ, giúp mọi người tiếp cận dịch vụ tài chính thông minh, hiện đại một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng ví MoMo trả sau rút tiền được không?

Hiện tại, theo chính sách của Momo và ngân hàng TPBank, ví trả sau Momo chưa hỗ trợ việc rút tiền mặt hoặc chuyển tiền sang ngân hàng khác. Do đó, bạn không thể sử dụng ví để rút tiền theo hạn mức hoặc chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người khác. 

Thay vào đó, dòng ví này chỉ có thể được sử dụng để thanh toán các dịch vụ có sẵn trong ứng dụng, như nạp điện thoại, mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, và các dịch vụ khác.

Lời kết

Như vậy, với sự hỗ trợ của công nghệ, người dùng có thể dễ dàng đăng ký ví trả sau MoMo trong việc thanh toán và chi tiêu tiện lợi. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết giúp bạn có trải nghiệm thú vị khi sử dụng ví trả sau này. Chúc bạn thành công!

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x