Hướng dẫn cách làm thẻ thanh toán quốc tế nhanh, chính xác 2024

Cùng với sự phát triển của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa, việc mua sắm và thanh toán quốc tế dần trở nên phổ biến. Sở hữu thẻ thanh toán sẽ giúp mọi giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu thông tin cách làm thẻ thanh toán quốc tế trong nội dung sau đây. Mời bạn đọc theo dõi bài viết

Giới thiệu thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là một loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng trong nước và được liên kết với những tổ chức tài chính quốc tế có thương hiệu. Điều này giúp bạn sử dụng thẻ một cách linh hoạt để thực hiện nhiều loại giao dịch khác nhau trên toàn cầu: mua sắm, thanh toán online, quẹt thẻ. 

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

 

Bên cạnh với, với tính năng thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới, dòng thẻ này còn mang đến có khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời như: 

 • Giảm thiểu rủi ro về tiền mặt: Khi mang nhiều tiền mặt trong túi, bạn có nguy cơ bị mất cắp hoặc đánh rơi,… Tuy nhiên, sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn để thực hiện thanh toán an toàn thông qua việc “quẹt” hoặc “chạm” vào máy POS. Nếu mất thẻ, bạn có thể gọi điện thoại cho ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ khóa thẻ. Như thế, số tiền trong tài khoản sẽ được bảo vệ và khi cần thiết bạn có thể mở lại thẻ.
 • Mua sắm toàn cầu: Thẻ thanh toán quốc tế có khả năng thanh toán rộng rãi và được chấp nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới. Khách hàng có thể mua sắm hoặc thanh toán cho mọi giao dịch tại bất kỳ quốc gia nào chỉ với một bước “Xác nhận giao dịch.”
 • Thanh toán mọi loại giao dịch: Thẻ thanh toán quốc tế không bị giới hạn về phạm vi sử dụng hoặc hình thức chi trả. Vì thế, bạn dễ dàng thực hiện mọi loại giao dịch bạn mong muốn, bao gồm mua sắm tại siêu thị, thanh toán trực tuyến và nhiều hình thức khác.
 • Nhận ưu đãi hấp dẫn: Các ngân hàng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi dành riêng cho chủ thẻ thanh toán quốc tế. Nhờ đó mang lại cơ hội nhận được những ưu đãi có giá trị và chi tiêu tiết kiệm.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ việc làm thẻ thanh toán quốc tế và phổ biến nhất là thẻ VISA và MasterCard. Ngoài ra, còn có một số loại thẻ khác như JCB, Union, American Express, và nhiều loại thẻ khác.

Có những loại thẻ thanh toán quốc tế nào?

Trên thị trường, các loại thẻ thanh toán quốc tế được ứng dụng phổ biến trong mua sắm, thanh toán. Dựa theo tiêu chí thương hiệu thẻ và chức năng có thể phân loại thẻ như sau:

Dựa theo thương hiệu thẻ

Tại Việt Nam,  phân biệt thẻ theo thương hiệu khá phổ biến và đơn giản: Có 3 loại thẻ quốc tế được sử dụng nhiều bao gồm:

Dựa theo thương hiệu thẻ

 

 • Thẻ VISA: Thẻ VISA được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association có trụ sở tại Mỹ. Đây là một trong những thương hiệu thẻ phổ biến nhất tại Việt Nam và cũng được ưa chuộng tại châu Á, châu Âu và châu Phi.
 • Thẻ Mastercard: Thẻ Mastercard là sản phẩm của công ty MasterCard Worldwide, có trụ sở tại New York, Mỹ. Tương tự như thẻ VISA, MasterCard cũng là một trong những thương hiệu thẻ quốc tế hàng đầu và phổ biến tại châu Mỹ, châu Úc và châu Nam Mỹ.
 • Thẻ JCB: Thẻ JCB có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được thành lập vào năm 1961. Thẻ JCB hiện đã được chấp nhận tại hơn 190 quốc gia trên khắp thế giới và có đến 32 triệu đơn vị chấp nhận thẻ này. Hiện tại, thẻ JCB được phân thành các loại chính bao gồm thẻ tín dụng quốc tế JCB, thẻ ghi nợ quốc tế JCB và thẻ trả trước quốc tế JCB.
 • Thẻ American Express (thẻ Amex): Thẻ American Express thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia American Express Company, trụ sở đặt tại New York, Mỹ. American Express là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại tại Việt Nam, chỉ có ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ American Express.

Mỗi thương hiệu thẻ này đều cung cấp đầy đủ các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Sự khác biệt chính giữa chúng là định hướng phát triển tại từng khu vực. Vì vậy, việc lựa chọn loại thẻ phù hợp nên dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng.

Dựa theo chức năng thẻ

Dựa theo chức năng sử dụng, thẻ thanh toán quốc tế được phân thành 3 loại như sau:

 

Dựa theo chức năng thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế: 

Thẻ ghi nợ quốc tế là một loại thẻ mà khách hàng sử dụng số tiền đã có sẵn trong thẻ, liên kết với tài khoản thanh toán. 

Để sử dụng thẻ này, cần phải nạp tiền vào thẻ hoặc có thể chuyển tiền trực tuyến vào thẻ. Dễ hiểu là khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ trong phạm vi số dư thực tế của thẻ, khi không còn tiền, thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa.

Thẻ tín dụng quốc tế: 

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng thanh toán trước và sau đó trả tiền trong hạn mức tín dụng đã được cấp. Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng cụ thể dựa trên thu nhập và tình hình tài chính cá nhân. Do đó, thẻ tín dụng không phải là loại thẻ dành cho tất cả mọi người. 

Khi bạn mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực tế là đang mượn tiền từ ngân hàng. Trong khoảng thời gian quy định (thường là 45 ngày), bạn phải trả lại số tiền mua sắm đó cho ngân hàng. Nếu không, sẽ phải trả lãi suất trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng.

Thẻ trả trước quốc tế:

Tương tự như thẻ ghi nợ, nhưng khách hàng cần nạp tiền vào thẻ và sau đó sử dụng thẻ để mua sắm. Khác biệt chính là người dùng không cần mở tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm của thẻ này là có thể dễ dàng thanh toán khi đi du lịch nước ngoài mà không cần mang theo nhiều tiền mặt.

Hướng dẫn cách làm thẻ thanh toán quốc tế chính xác

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng mở thẻ và sử dụng nên các ngân hàng đã tối ưu quy trình thực hiện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, cụ thể như sau:

Điều kiện mở thẻ thanh toán quốc tế

Tùy theo loại thẻ thanh toán quốc tế cần đăng ký, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Điều kiện mở thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế:

 • Sở hữu CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đối với công dân Việt Nam.
 • Đối với người nước ngoài yêu cầu có hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Sở hữu tài khoản đăng ký thông tin chính chủ tại ngân hàng phát hành thẻ. Trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần thực hiện mở tài khoản cùng lúc khi đăng ký thẻ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế bao gồm:

 • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời gian sử dụng theo quy định
 • Đối với cá nhân là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần có hộ chiếu hợp lệ.
 • Chứng minh được thu nhập hàng tháng ổn định từ mức 4.5 triệu đồng trở lên.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu hoặc nợ khó đòi.

Thủ tục mở thẻ thanh toán quốc tế

Thủ tục mở thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế: Chỉ cần mang theo một trong các giấy tờ sau: CCCD/CMND đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất quy trình mở thẻ một cách nhanh chóng.

Thủ tục mở thẻ thanh toán quốc tế

 

Thủ tục mở thẻ tín dụng quốc tế cần chuẩn bị như sau:

 • Giấy tờ cá nhân: CCCD/CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,…
 • Giấy tờ xác nhận cư trú: sổ hộ khẩu, giấy tạm trú, giấy đăng ký cư trú, giấy đăng ký kết hôn,…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, giấy đăng ký kinh doanh,…
 • Các giấy tờ khác như: hợp đồng bảo hiểm, giấy tờ nhà đất,…

Quy trình thực hiện

Hướng dẫn cách làm thẻ thanh toán quốc tế tại ngân hàng bao gồm 2 cách là đăng ký online hoặc đến chi nhánh, cụ thể như sau:

Quy trình mở thẻ tại chi nhánh ngân hàng:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và đến chi nhánh ngân hàng bạn mong muốn mở thẻ tại đó.
 • Bước 2: Điền đơn đăng ký: Sau khi đến ngân hàng, chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp mẫu đơn đăng ký và điền đầy đủ thông tin vào đơn này.
 • Bước 3: Xác nhận và chờ đợi: Thông thường, sau khi gửi yêu cầu mở thẻ, ngân hàng sẽ xét duyệt và sau khoảng 10 – 15 ngày có thể đến chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ.

Quy trình mở thẻ trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của ngân hàng muốn mở thẻ tại đó.
 • Bước 2: Chọn loại thẻ: Tìm đến mục “Mở thẻ ngay” và chọn loại thẻ thanh toán quốc tế phù hợp với nhu cầu.
 • Bước 3: Nhập thông tin và gửi hồ sơ: Bạn sẽ cần nhập đầy đủ thông tin và tải lên hồ sơ theo yêu cầu trên trang web của ngân hàng.
 • Bước  4: Chờ xét duyệt và nhận thẻ: Sau khi gửi yêu cầu, khách hàng sẽ chờ đợi quá trình xét duyệt từ ngân hàng, và sau đó ngân hàng sẽ liên hệ để gửi thẻ.
Quy trình mở thẻ thanh toán quốc tế trực tuyến

Nên mở thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng nào tốt nhất

Nên mở thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng nào tốt là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu làm thẻ. Dưới đây là gợi ý những ngân hàng mở thẻ quốc tế hàng đầu trên thị trường:

Thẻ thanh toán quốc tế – Ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank hiện cung cấp hai loại thẻ Visa quốc tế là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Phí phát hành thẻ ghi nợ Visa Vietcombank là khoảng 50.000 VNĐ. Thẻ tín dụng quốc tế có thu phí thường niên và hạn mức tín dụng là 50 triệu VNĐ cho thẻ chuẩn và lên đến 300 triệu VNĐ cho thẻ vàng. Ngoài ra, Vietcombank còn phát hành thẻ MasterCard và American Express.

Phí thường niên các loại thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank hạng chuẩn:

Thẻ Vietcombank các dòng như VISA, Mastercard, JCB, UnionPay:

 • Hạng vàng: 200.000 VNĐ (thẻ chính)
 • Hạng chuẩn: 100.000 VNĐ (thẻ chính)

Thẻ Vietcombank thương hiệu American Express:

 • Hạng vàng: 400.000 VNĐ (thẻ chính)
 • Hạng xanh: 200.000 VNĐ (thẻ chính)

 

Ngân hàng Vietcombank

Thẻ thanh toán quốc tế – Ngân hàng ACB

ACB phát hành thẻ thanh toán quốc tế của 3 tổ chức phát hành thẻ là Visa, MasterCard và JCB. Khi làm thẻ ghi nợ Visa ACB, bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên là 100.000 VNĐ/năm. Thu nhập tối thiểu để mở thẻ tín dụng ACB là 5 triệu VNĐ. Hạn mức thẻ Visa ACB hạng chuẩn tối đa là 50 triệu VNĐ và hạng vàng lên đến 500 triệu VNĐ.

Thẻ thanh toán quốc tế – Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank đưa ra điều kiện mở thẻ ưu đãi đối với các cá nhân nằm trong biên chế như giáo viên, bác sĩ hoặc người đang công tác, làm việc trong cơ quan nhà nước. Chỉ cần thu nhập tối thiểu 2,5 triệu VNĐ. Phí phát hành thẻ là 75.000 VNĐ/thẻ chính và 45.000 VNĐ/thẻ phụ, phí thường niên là 120.000 VNĐ/năm.

Ngân hàng Vietinbank

Thẻ thanh toán quốc tế – Ngân hàng Techcombank

Techcombank chỉ phát hành thẻ mang thương hiệu VISA. Phí phát hành thẻ lần đầu dao động từ 90.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ, còn phí thường niên sẽ thu theo năm và căn cứ vào thời hạn hiệu lực thẻ.

Các loại phổ biến:

 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit Classic: 90.000 VNĐ/năm, 90.000 VNĐ phí phát hành.
 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority: 200.000 VNĐ/năm, 150.000 VNĐ phí phát hành.

Lời kết

Thẻ thanh toán quốc tế là một sản phẩm vô cùng tiện lợi và hữu ích giúp thực hiện thanh toán cho mọi giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Nếu bạn đang quan tâm và muốn sở hữu loại thẻ này hãy liên hệ các ngân hàng để được hỗ trợ mở thẻ. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Thẻ thanh toán là gì?

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x