Khám phá những điều thú vị về thư viện quảng cáo facebook mới nhất 2024

Facebook là một trong những thị trường tiềm năng cho việc kinh doanh online. Dịch vụ quảng cáo Facebook là cách hữu hiệu để gia tăng nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Thư viện quảng cáo facebook là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận đến khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn. Hãy cùng Accesstrade tìm hiểu những tiện ích của thư viện quảng cáo facebook qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thư viện quảng cáo của Facebook là gì?

Thư viện quảng cáo facebook là nơi cung cấp dữ liệu tổng thể đầy đủ nhất, giúp bạn xem mọi quảng cáo trên các nền tảng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những mẩu quảng cáo đã được chạy trên facebook, việc nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ dễ dàng hơn. 

Quảng cáo vẫn hiển thị cho dù có đang chạy hoặc không chạy, sẽ được lưu trữ trong thư viện quảng cáo facebook library ads bảy năm. Quyền sử dụng thư viện này không bị giới hạn và cho phép sử dụng các dịch vụ khác không cần có account facebook.

Quảng cáo ads library liên quan đến: Vấn đề xã hội, kinh tế – chính trị, thống kê các khoản chi,… Đối với các nội dung có ảnh hưởng đến vấn đề xã hội, chính trị và bầu cử, thư viện quảng cáo facebook (Facebook ads library) sẽ hiển thị những nội dung như nhà tài trợ, tổng số tiền chi hay lượng truy cập.

Thư viện quảng cáo facebook có thật sự hữu ích
Thư viện quảng cáo facebook có thật sự hữu ích

Nhằm đảm bảo sự minh bạch, thư viện quảng cáo facebook cung cấp chức năng thống kê, tập hợp những dữ liệu liên quan đến những quảng cáo có chủ đề xã hội, kinh tế hoặc chính trị.

Bao gồm: Tổng số khách hàng, tỷ lệ sử dụng của mỗi công ty quảng cáo và mức chi tiêu theo khu vực địa lý. Tuy nhiên, hiện tính năng trên vẫn chưa được triển khai tại Việt Nam.

Các tính năng của thư viện quảng cáo facebook library

Thư viện quảng cáo facebook với nhiều tính năng rất nổi bật và hữu ích, cho phép người dùng nghiên cứu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh hay chính quảng cáo của thương hiệu mình. Mọi người đều có thể sử dụng được tính năng xem và tìm kiếm quảng cáo trong thư viện. 

Thư viện quảng cáo facebook library sẽ tự động loại bỏ tất cả những quảng cáo có nội dung chứa: Đồ uống có cồn, đánh bạc hoặc các chương trình có trẻ em không hợp lứa tuổi đối với người sử dụng facebook (thường là trẻ nhỏ hơn 13 tuổi). 

Thư viện sẽ hạn chế thông tin và dữ liệu với tệp khách hàng nhỏ hơn 13 tuổi
Thư viện sẽ hạn chế thông tin và dữ liệu với tệp khách hàng nhỏ hơn 13 tuổi

Những tính năng nổi bật của facebook library ads.

Về tính năng quảng cáo của thư viện quảng cáo facebook

 • Mọi người thể tìm kiếm các từ khóa, tên hoặc trang fanpage bất kỳ trong kho quảng cáo. Các mục tìm kiếm thường được facebook hỗ trợ là tiêu đề của trang web hoặc nội dung chính của nó. Phân loại các nội dung có liên hệ giữa địa lý với kinh tế và tình hình an ninh. 

Thông tin báo cáo trong facebook library:

 • Báo cáo được thu thập và phân phối theo vùng, lãnh thổ và chiến lược kinh tế của quốc gia đó.
 • Thư viện quảng cáo facebook cũng sẽ cung cấp thông tin về tình trạng sự cố của trang bạn đang xem: Tạm thời ngừng vì sự cố kỹ thuật, tạm ngưng kế hoạch và những vấn đề kỹ thuật khác.
 • Thư viện quảng cáo facebook không cung cấp đến bạn số lượt chia sẻ, like và comment của trang quảng cáo đó.
 • Bạn chỉ có thể đọc được nội dung của các bài quảng cáo đó. Trường hợp nếu muốn xem, bạn có thể vào trang fanpage đó và dò tìm nội dung bài quảng cáo. Nhưng nếu fanpage đó đã ẩn hoặc không phát các quảng cáo có sẵn thì bạn cũng không thể xem được.

Vì sao sử dụng Facebook Ads Library?

Hệ thống facebook cho ra đời Ad Library, đây là một nguồn tài nguyên để minh bạch hoá nội dung ads và lưu trữ toàn bộ dữ liệu của quảng cáo để bạn xem trên nền. Thư viện quảng cáo facebook là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp có góc quan sát sâu rộng về chính sách của đối thủ cạnh tranh.

Những lý do mà các nhà kinh doanh nên sử dụng facebook library
Những lý do mà các nhà kinh doanh nên sử dụng facebook library

Nên lựa chọn Ad Library với các điểm nổi bật như: Được phép tiếp cận toàn bộ chiến dịch người dùng, cho phép theo dõi vị trí bất cứ quảng cáo nào, cung cấp công cụ theo dõi dữ liệu giúp xác và định đánh giá đối thủ, cung cấp dữ liệu chi tiết các thông tin và chủ đề có trên Facebook. 

Khi bạn thu thập được tất cả những dữ liệu cần thiết, bạn dễ dàng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm facebook toàn diện hơn và nắm bắt các công cụ tuyên truyền mạng xã hội phù hợp. 

Nghiên cứu slogan ấn tượng chất lượng và có những thông điệp khuyến khích hành vi mạnh. Từ đó, cạnh tranh với đối tượng khác sẽ làm cho thương hiệu bạn phát triển hơn.

4 bước dùng thư viện quảng cáo Facebook

Sử dụng thư viện quảng cáo library Facebook rất đơn giản với 4 bước như sau: 

Mở thư viện facebook ads

Vào trang facebook ads library, click chọn link ads library hoặc gõ facebook.com/ads/library vào thanh địa chỉ trình duyệt. Lưu ý, phải lựa chọn chính xác nội dung mới có thể tiến hành bước sau.

Chọn danh mục

Khi đăng nhập, có hai hạng mục quảng cáo để bạn lựa chọn là “Tất cả quảng cáo” và “Vấn đề xã hội, bầu cử hay chính trị”. Thông thường, doanh nghiệp sẽ chọn các quảng cáo thương hiệu, click vào: “Tất cả quảng cáo” và tiếp đến gõ từ khóa tương ứng để tìm một ads mới được mở trong cơ sở dữ liệu. 

Góc phải màn hình có bộ lọc, bạn ấn vào đó và tiến hành tìm theo yêu cầu như: Thương hiệu, trang thiết bị, loại phương tiện, thời gian sử dụng, lượng xem theo giờ,…

Hướng dẫn sử dụng thư viện quảng cáo facebook sao cho hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng thư viện quảng cáo facebook sao cho hiệu quả nhất

Tìm kiếm thương hiệu

Bạn đang quan tâm về một sản phẩm của cá nhân hay doanh nghiệp nào đó, việc cần làm là gõ vào thanh tìm kiếm. Tất cả mẫu ads đã cài đặt hoặc đang hoạt động sẽ hiển thị trên màn hình theo thời gian thực.

Nhấp vào mục quảng cáo Facebook cụ thể

Bạn đang muốn nghiên cứu quảng cáo facebook mới, có thể chọn vào các mẫu ads cụ thể. Nhấn “Xem chi tiết quảng cáo” và thông tin sẽ được thể hiện cụ thể hơn: Giới thiệu sản phẩm quảng bá, tổng quát về Fanpage, địa chỉ ID,…

Cách nghiên cứu quảng cáo đối thủ bằng Facebook library

Facebook ads library là công cụ  hỗ trợ nghiên cứu phân tích của đối thủ cạnh tranh một cách chính xác hiệu quả nhất. Có 2 cách phổ biến để xem đối thủ cạnh tranh như sau:

Xem trực tiếp bằng công cụ

Mở thư viện quảng cáo Facebook Ads Library, nhập đúng tên quốc gia.

Trên thanh công cụ, nhấp vào toàn bộ quảng cáo.

Nhập nội dung cần sử dụng ads vào ô tìm kiếm.

Kết quả hiện ra và nhấn vào thông tin bạn muốn đọc.

Nghiên cứu quảng cáo của đối thủ qua những mẩu quảng cáo của họ.

Để thuận tiện hơn trong đánh giá sản phẩm của đối thủ, bạn chọn lọc những tiêu chí:

Lượt hiển thị: Chọn các quảng cáo đã có lượng xuất hiện tại một thời điểm nhất định.

Nền tảng: Xem các quảng cáo nào đã xuất hiện trên facebook, instagram, messenger,… trong hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp.

Xem từ Fanpage đối thủ

Xác định đúng đối tượng:

 • Vào Fanpage và kéo đến mục tính minh bạch hóa thông tin.
 • Kéo xuống mục quảng cáo của Fanpage và chọn đọc trong kho quảng cáo.
 • Lọc tìm thông tin có tính cạnh tranh từ đối thủ.

Lưu ý: Khi tìm một fanpage, kết quả sẽ xuất hiện theo thứ tự ưu tiên căn cứ trên lượng like fanpage. Fanpage có lượng like quá ít sẽ không được ưu tiên xuất hiện đầu, do đó bạn sẽ không tìm ra được kết quả khi gõ thông tin.

Thư viện quảng cáo cung cấp dữ liệu giúp bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Thư viện quảng cáo cung cấp dữ liệu giúp bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tóm lại, trong hai cách phân tích nghiên cứu của đối thủ trên, phải biết đối phương đang ở phân khúc nào, thời gian khởi đầu hay thời gian kết thúc và xem các thông tin về dịch vụ của facebook của họ,…

Thư viện quảng cáo Library API

Dùng Library API, giao diện lập trình app hoặc thư viện quảng cáo, bạn sẽ có thể tìm kiếm thông tin tùy biến và quảng cáo khác đang lưu trong API. Có quyền xem bất cứ thông tin các trang đã đăng tải những chủ đề nóng như kinh tế hay thời sự chính trị.

Phân tích API thông tin gồm thông tin thu nhập, lượng khách hàng sử dụng và số lượt xem hay bình luận của người truy cập quảng cáo. Đối với những đất nước được sử dụng API facebook ads library, bất kỳ ai có tài khoản Facebook cũng sẽ truy cập được thư viện và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Cách xem tất cả quảng cáo của đối thủ trên Facebook bằng Facebook Ads Library

Xem trực tiếp từ công cụ 

Bước 1: Truy cập thư viện quảng cáo facebook.

Bước 2: Tìm kiếm tên trang fanpage đối thủ, hoặc từ khóa bạn cần tìm.

Bước 3: Xem các thông tin về mẫu quảng cáo của đối thủ.

Xem thư viện quảng cáo từ trang Fanpage của đối thủ

Bước 1: Vào page Facebook tìm và chọn mục “Tính Minh Bạch Của Trang”.

Bước 2: Chọn mục “Quảng cáo” -> “Xem trong thư viện quảng cáo”.

Accesstrade Việt Nam đã chia sẻ toàn bộ thông tin về thư viện quảng cáo facebook một cách chi tiết nhất. Mong rằng bạn có thể tận dụng tối đa những tính năng trang công cụ vàng này để mang lại sự thành công cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x