Tiktok affiliate là gì? Cách làm Tiktok Affiliate kiếm tiền siêu hot từ a-z

Hiện nay, với sự phổ biến của TikTok thì thuật ngữ TikTok Affiliate cũng dần được nhiều người dùng quan tâm hơn. Bởi không chỉ mạng xã hội giải trí đây còn là cơ hội kiếm tiền siêu hot giúp bạn tăng thu nhập hàng tháng. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm TikTok Affiliate kiếm tiền trong bài viết sau:

TikTok Affiliate là gì?

Affiliate TikTok là hình thức triển khai tiếp thị liên kết giúp mở ra cơ hội cho người dùng kiếm tiền với TikTok bằng cách chia sẻ nội dung quảng cáo.

TikTok Affiliate là gì?
TikTok Affiliate là gì?

Người tham gia Affiliate TikTok có thể quảng cáo sản phẩm mà còn bán các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các cửa hàng thông qua liên kết. Khi giao dịch được thực hiện thành công thì sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng từ người bán.

Hình thức này giúp tăng thu nhập cho những người tạo nội dung trên nền tảng TikTok. Thông qua sự ảnh hưởng của KOC và KOL có lượng theo dõi lớn trên nền tảng, các doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng hơn.

Chính vì thế, Affiliate TikTok không chỉ là một cơ hội thu nhập cực hấp dẫn cho người dùng mạng xã hội TikTok. Đây còn là một công cụ hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận và thu hút tệp khách hàng tiềm năng thông qua sự hỗ trợ của những người ảnh hưởng.

Affliate Tiktok kiếm tiền như thế nào?

Affiliate TikTok là một công việc linh hoạt không yêu cầu nguồn vốn đầu tư lớn. Thay vào đó, người dùng chỉ cần dành thời gian, công sức và sự sáng tạo để tạo nội dung hấp dẫn người xem.

Bạn sẽ thực hiện nghiên cứu thương hiệu, sản phẩm và khách hàng để có thể xây dựng nội dung chất lượng tiếp thị sản phẩm và từ đó nhận hoa hồng tương xứng đáng. Đồng nghĩa với những sản phẩm có giá trị càng cao thì sẽ nhận được mức hoa hồng càng nhiều.

Không chỉ có vậy, hình thức tiếp thị liên kết trên TikTok còn mang lại cơ hội kiếm tiền thông qua các đơn hàng phát sinh. Hiểu đơn giản là khi người dùng bấm vào link sản phẩm trong bio của bạn và thực hiện mua sắm trong khoảng thời gian thường là 30 ngày. Tuy nhiên sau đó không bấm vào bất kỳ link nào khác thì đơn hàng đó vẫn được tính.

Ai nên làm tiếp thị liên kết Tiktok?

Hình thức tiếp thị Tiktok phù hợp cho rất nhiều người muốn tăng thu nhập từ nền tảng mạng xã hội này, cụ thể như sau:

Ai nên làm tiếp thị liên kết Tiktok?
Ai nên làm tiếp thị liên kết Tiktok?

Người sáng tạo nội dung: Những người sáng tạo nội dung đã có lượng theo dõi trên nền tảng TikTok có thể tham gia tiếp thị liên kết để kiếm thu nhập từ các đơn hàng mua từ link chia sẻ.

Influencer: Những người có sức ảnh hưởng, uy tín với lượng theo dõi trên các nền tảng khác dễ dàng tham gia tiếp thị liên kết TikTok để giới thiệu sản phẩm cho những người hâm mộ.

Người yêu thích đánh giá sản phẩm: Đối với ai thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm hoàn toàn nên làm tiếp thị liên kết để tăng kiếm thu nhập thông qua những nội dung chia sẻ và đánh giá sản phẩm chân thực.

Người muốn tăng thu nhập: Với hình thức tiếp thị liên kết TikTok không yêu cầu số vốn lớn nên hoàn toàn phù hợp cho tất cả những ai muốn kiếm thêm thu nhập đều có thể tham gia.

Doanh nghiệp: Doanh nghiệp có thể thực hiệp hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung Tiktok để tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận với nhiều tệp khách hàng mới.

Như thế, hình thức Affiliate Tiktok phù hợp với tất cả những ai có sự sáng tạo và mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập từ nền tảng Tiktok thì đều nên tận dụng cơ hội này. 

Hướng dẫn cách tham gia Affiliate Tiktok từ A-Z

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền với hình thức TikTok Affiliate thì hãy tham khảo hướng dẫn các bước tham gia chi tiết sau đây:

Hướng dẫn cách tham gia Affiliate Tiktok từ A-Z
Hướng dẫn cách tham gia Affiliate Tiktok từ A-Z

Bước 1: Trước tiên, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản TikTok cá nhân theo email, SĐT, facebook,…

Bước 2: Tạo tài khoản Tiktok shop bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: email, số điện thoại hay mật khẩu,… Tải hình ảnh chứng minh hoặc căn cước công dân và cập nhật các mục thông tin cần thiết để xác minh tài khoản.

Bước 3: Thực hiện liên kết tài khoản TikTok cá nhân và TikTok Shop với nhau bằng cách nhấn chọn mục “Tài khoản của tôi”, chọn “Liên kết tài khoản Tiktok” mới trong mục “Đã liên kết các tài khoản”. Nhấn chọn “Chấp nhận yêu cầu” để liên kết tài khoản thành công.

Bước 4: Ở bước này, bạn hoàn tất thông tin họ và tên để đăng ký tài khoản nhận hoa hồng, lưu ý phần “Tên” sẽ cần nhập tên đệm và tên theo đúng tên tài khoản để có thể nhận hoa hồng.

Bước 5: Tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm bạn quảng bá qua hình thức tiếp thị, nhấn chọn “Thêm” ở bên cạnh tên sản phẩm.

Bước 6: Gắn link sản phẩm liên kết vào các video sáng tạo nội dung hoặc livestream là hoàn tất.

Cách để video Affiliate Tiktok lên xu hướng

Đế video gắn link sản phẩm Affiliate Tiktok tiếp cận nhiều khách hàng và kiếm được hoa hồng nhiều hơn thì phương pháp tốt nhất là video đó được lên xu hướng. Những cách giúp video Affiliate Tiktok lên xu hướng mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cách để video Affiliate Tiktok lên xu hướng
Cách để video Affiliate Tiktok lên xu hướng
 • Video ngắn gọn và súc tích: Thời lượng và lượt xem rất quan trọng trên nền tảng TikTok nên bạn có thể tận dụng tạo video ngắn hơn. Hãy tập trung vào vấn đề chính và trình bày mạch lạc trong khoảng 15-30 giây để thu hút sự chú ý.
 • Sử dụng hashtag: Đây là cách đơn giản để video Affiliate Tiktok lên xu hướng và đề xuất khi được gợi ý đến người xem quan tâm chủ đề.
 • Tạo ấn tượng trong 3 giây đầu: Người dùng TikTok thường không kiên nhẫn, vì vậy, tạo ấn tượng trong 3 giây đầu tiên giúp giữ sự chú ý và đảm bảo họ xem hết video đồng thời việc phân phối video sẽ tiếp cận nhiều người hơn.
 • Sử dụng âm thanh thịnh hành: Sử dụng hoặc tạo ra các bài hát và âm thanh đang thịnh hành giúp video Affiliate Tiktok có khả năng được đề xuất cao hơn. 

Hướng dẫn cách rút tiền khi tham gia TikTok Affiliate

Để thực hiện rút tiền khi tham gia chương trình TikTok Affiliate bạn hãy thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tại giao diện trang quản lý Tiktok Shop tìm kiếm và nhận chọn mục Hoa hồng hoặc Thu nhập.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị tổng số tiền thu nhập hoa hồng từ tiếp thị liên kết Tiktok, nhấn chọn “Rút” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn khoản rút tiền, nhập số tiền cần rút và nhấn chọn “Rút tiền ngay” để hoàn tất giao dịch rút tiền hoa hồng thành công.

Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate

Nếu bạn đang có ý định làm  TikTok Affiliate thì lưu ý một số vấn đề sau để có thể nhận được số tiền hoa hồng hấp dẫn và xây dựng hình ảnh  kênh TikTok chuyên nghiệp nhất.

Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate
Một số lưu ý khi làm TikTok Affiliate

Lựa chọn shop uy tín

Lựa chọn shop uy tín là yếu tố hàng đầu khi tham gia TikTok Affiliate. Bởi nếu chọn lựa không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của bạn trên TikTok. Hãy chọn những shop có đánh giá tích cực và phản hồi tốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Bên cạnh đó, những shop uy tín cũng có mức hoa hồng tốt hơn và tránh các vấn đề liên quan đến vận chuyển và xử lý đơn hàng.

Kiểm tra liên kết sản phẩm

Hãy chú ý kiểm tra kỹ liên kết sản phẩm khi đăng video gắn link để chắc chắn link không có lỗi và sản phẩm trên trang đích đúng với mô tả trong video. Chỉ khi link sản phẩm chính xác, người xem mới có thể nhấn vào và thực hiện đặt hàng giúp bạn nhận được hoa hồng từ shop bán hàng.

Quy định thời gian xác nhận và hoa hồng

Đối với TikTok Affiliate, thời gian xác nhận và rút hoa hồng sẽ được thực hiện sau khi đơn hàng được giao hoàn tất và trong vòng 14 ngày từ ngày giao hàng thành công mà người mua không có yêu cầu hoàn hàng, hoa hồng của bạn sẽ được xác nhận. Sau đó, bạn có thể nhận được hoa hồng thường là từ 21 đến 30 ngày và dễ dàng rút hoa hồng từ TikTok Affiliate.

Một số lưu ý khi tham gia Affiliate TikTok Shop

Khi tham gia Affiliate TikTok, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Open plan (Kế hoạch mở): Tất cả các nhà sáng tạo đều có thể tham gia Affiliate. Chỉ cần tìm sản phẩm phù hợp, nhà sáng tạo có thể đăng ký và bắt đầu tiếp thị liên kết ngay khi được chấp thuận.
 • Targeted Plan (Kế Hoạch Mục Tiêu): Các nhà cung cấp có thể mời những nhà sáng tạo tham gia tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Cụ thể, nhà cung cấp có thể tạo kế hoạch mục tiêu cho một hoặc nhiều sản phẩm và đặt tỷ lệ hoa hồng. Sau đó, chọn lựa tối đa 30 nhà sáng tạo trên TikTok gửi lời mời hợp tác.
 • Shop Plan (Kế Hoạch Cửa Hàng) : Đây là hình thức cho phép các nhà sáng tạo tiếp thị toàn bộ sản phẩm trong giỏ hàng của nhà chung cấp. Mức hoa hồng sẽ cố định cho tất cả sản phẩm.

Thứ tự ưu tiên của chiến dịch là: Open plan> Targeted Plan > Shop Plan. Vì vậy, các nhà cung cấp hãy cân nhắc cẩn thận để lựa chọn kế hoạch tiếp thị liên kết phù hợp với mình

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm TikTok Affiliate giúp tăng thu nhập hiệu quả, Hình thức này không đòi hỏi bạn cần đầu tư nguồn vốn lớn nhưng yêu cầu sự sáng tạo trong xây dựng nội dung thu hút người xem. Chúc bạn thành công!

 

Pop Event


diễn giả global summit

This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x