VinFast hợp tác mở bán affiliate với ACCESSTRADE, hướng tới mục tiêu mỗi nhà một xe điện VinFast

Tháng 9/2023 vừa qua, Xe Máy Điện VinFast đã chính thức “khai trương” cụm 5 chiến dịch affiliate marketing trên nền tảng tăng trưởng doanh thu ACCESSTRADE. Thương hiệu xe điện là một trong những tiên phong trong ngành xe khi áp dụng tiếp thị liên kết để nối dài cánh tay khai phá tiềm năng thương mại điện tử (TMĐT).

Đa dạng hóa chiến dịch để phủ rộng thị trường

Xe Máy Điện VinFast không chỉ mở gian hàng trực tuyến trên website, mà còn tung các sản phẩm xe điện và phụ kiện trên các sàn TMĐT lớn như Shopee và Lazada. Điều này giúp thương hiệu tiếp cận một lượng traffic trực tuyến cực lớn, đồng thời khiến sản phẩm của VinFast trở nên thân thiện, dễ tìm hiểu, dễ mua hơn.

Xe máy điện VinFast

Để tối ưu khả năng tiếp cận và bán hàng của từng seller affiliate trên nhiều nền tảng bán hàng khác nhau, Xe Máy Điện VinFast đã “khai trương” cụm 5 chiến dịch affiliate trên hệ thống website và ứng dụng ACCESSTRADE, cụ thể gồm chiến dịch Xe Máy Điện VinFast Website, Xe Máy Điện VinFast Shopee, Xe Máy Điện VinFast Shopee KOL, Xe Máy Điện VinFast Lazada và Xe Máy Điện VinFast Lazada KOL.

Các chiến dịch này có sự khác nhau nhất định để phù hợp với seller affiliate có thế mạnh ở các nền tảng khác nhau. Nhờ đa dạng hóa, sự xuất hiện của thương hiệu xe máy điện VinFast tạo nên một đợt sóng mới trong ngành affiliate marketing, gây sự chú ý không nhỏ đến cộng đồng người kiếm tiền qua mạng (MMO).

Nhân bản hàng triệu seller cho VinFast

“Thâu” ngoại lực là bí quyết mà những cái tên như Grab, Shopee hay Airbnb áp dụng vào mô hình kinh doanh để xây dựng hệ thống hàng triệu nhân sự. Grab có hàng ngàn tài xế nhưng không sở hữu chiếc xe nào, Shopee có hàng triệu shop nhưng không sở hữu mặt hàng nào, Airbnb phục vụ hàng triệu lữ khách nhưng không sở hữu khách sạn nào.

Khi áp dụng kênh bán affiliate marketing, Xe Máy Điện VinFast cũng sẽ có mô hình hàng triệu nhà bán hoạt động mọi lúc, mọi nơi trên khắp các sân chơi TMĐT. Affiliate marketing nhân bản số người bán đến hàng triệu, nhưng doanh nghiệp không cần sở hữu hay trả lương cho bất kì “seller” nào. Chi phí trả cho các seller sẽ là mức cố định hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công và hoàn toàn có thể tính vào chi phí bán hàng cố định trên mỗi sản phẩm.

Xe máy điện VinFast

Bắt tay với ACCESSTRADE, Xe Máy Điện VinFast có lợi thế cực lớn trên thị trường TMĐT khi được tận dụng 2 triệu seller affiliate hoạt động miễn phí, vốn là người dùng của nền tảng ACCESSTRADE. Bên cạnh showroom hay các thông tin tư vấn khô khan trên các sàn trực tuyến, giờ đây VinFast đã có đội ngũ 2 triệu seller affiliate chuyên quảng cáo, tư vấn, kích thích tạo chuyển đổi TMĐT.

Bệ phóng cho đầu ra TMĐT

Theo các báo cáo gần đây, affiliate marketing đang là một trong những kênh bán cần thiết và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh về TMĐT.

Trên các nền tảng như Lazada, Shopee hay TikTok Shop, việc phân chia doanh thu sản phẩm cho kênh bán affiliate đã trở thành điều hầu như doanh nghiệp nào cũng làm, đặc biệt là các nhà bán, thương hiệu lớn. Với nhiều nhà bán, chi phí dành cho affiliate có mức độ cần thiết cao ngang chi phí chạy ads, chiếm trung bình khoảng 10% doanh thu.

Hiệu quả mà kênh affiliate marketing mang lại cũng không kém đồ sộ. Theo các báo cáo gần đây nhất của một số doanh nghiệp, doanh số mang lại từ affiliate có thể lên đến 30% hoặc cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, “ngành công nghiệp reviewer” ngày càng bùng nổ, cạnh tranh và đa dạng, những phương thức ra đơn “gà đẻ trứng vàng” như live commerce ngày một thịnh hành và mang đến hiệu quả cao. Do đó, áp dụng affiliate marketing bài bản, bền vững để tận dụng hết tiềm năng thị trường sẽ là bệ phóng cho đầu ra của TMĐT.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp tăng trưởng với 2 triệu nhân sự seller affiliate của ACCESSTRADE, vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x