Sự khác nhau giữa cộng tác viên bán hàng online và cộng tác viên Affiliate Marketing

Hiện nay, khái niệm cộng tác viên bán hàng online không còn quá xa lạ đối với mọi người. Khi công nghệ ngày càng phát triển, bán hàng online ngày càng được nhiều người lựa chọn. Ngoài cộng tác viên bán hàng online thì cộng tác viên Affiliate Marketing cũng đang là một công việc hấp dẫn mang lại nhiều lợi ích cũng như tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Bài viết sau đây sẽ nói rõ và so sánh về cộng tác viên bán hàng online và cộng tác viên Affiliate Marketing để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này. 

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là người hoạt động buôn bán trên Internet. Công việc của cộng tác viên bán hàng online là thu hút và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ. Với mỗi sản phẩm bán ra, họ sẽ được hoa hồng dựa trên chiết khấu hoặc số lượng sản phẩm. 

Sau đây là công việc thường làm của một cộng tác viên bán hàng online: 

 • Đăng thông tin, hình sản phẩm trên mạng xã hội và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bằng những lời mời chào hấp dẫn.
 • Trả lời comment, tin nhắn, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 
 • Báo những đơn hàng đã chốt cho bên nguồn hàng xử lý và nhận chiết khấu hoặc cộng tác viên tự nhận hàng và giao cho khách. 

cong tac vien ban hang online

Ưu điểm của công việc cộng tác viên bán hàng online

 • Không phải bỏ vốn: Công việc chính của cộng tác viên bán hàng online là giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, cửa hàng đến với khách hàng tiềm năng. Khi nhận được đơn hàng, cộng tác viên bán hàng online sẽ trao đổi, xác nhận thông tin với khách hàng, sau đó gửi thông tin đơn hàng đến cho doanh nghiệp. Với mỗi đơn hàng thành công, cộng tác viên sẽ nhận được chiết khấu hoặc hoa hồng nhất định như thỏa thuận ban đầu.
 • Linh động thời gian: Khi làm cộng tác viên bán hàng online, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của mình. Bạn có thể làm bất kì thời gian nào, ở bất kì nơi đâu, miễn là có thể tạo được đơn hàng thành công. Đây là công việc làm thêm lí tưởng với bất kì ai, kể cả học sinh, sinh viên hay các bà mẹ bỉm sữa.
 • Thu nhập ổn định: Thu nhập của cộng tác viên bán hàng online phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân. Bạn có thể coi đây là công việc làm thêm, kiếm thêm, hoặc coi đây là công việc chính, tạo dựng nguồn thu nhập ổn định cho mình. Với việc làm CTV bán hàng online, bạn không cần lo lắng về các khoản nhập hàng, tồn hàng, hay hư hỏng hàng hoá. Thực tế, rất nhiều người chọn CTV bán hàng online làm nghề chính thống và giàu lên nhờ công việc này.

Kỹ năng cần có của một cộng tác viên bán hàng online

 • Kiến thức: Với công việc bán hàng online, cộng tác viên cần phải có kiến thức và tìm hiểu về kênh bán hàng để có thể vận dụng một cách hiệu quả. Ví dụ: Nếu bán hàng online trên Facebook, các cộng tác viên cần phải tìm hiểu các chính sách về bán hàng của Facebook, hiểu cách chạy quảng cáo cho Facebook để có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng hơn.
 • Đăng bài: Bài đăng bán hàng là thông tin đầu tiên khách hàng tiếp nhận được và cũng là thông tin quyết định khách hàng có mua sản phẩm hay không. Vì vậy, các cộng tác viên cần đầu tư cho các bài đăng thật hấp dẫn, nêu rõ những ưu điểm của sản phẩm và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, cộng tác viên bán hàng online cần đăng bài sản phẩm đều đặn, thường xuyên và vào thời điểm thích hợp để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. 
 • Xử lý tình huống: Trong quá trình bán hàng, bạn sẽ nhận phải phản hồi không tốt từ khách hàng về sản phẩm hoặc những khách hàng cư xử không đúng nhưng bạn phải luôn giữ được bình tĩnh. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm ra cách giải quyết cho vấn đề để không bị mất uy tín với khách hàng. Nếu lỗi sai về phía bạn thì bạn nên xin lỗi, đưa ra phương án xử lý và cải thiện dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý khi trả lời tin nhắn hoặc comment và luôn giữ thái độ vui vẻ với khách hàng. 
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Để mở rộng phạm vi quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, cộng tác viên bán hàng online cần tìm hiểu và sử dụng Facebook hoặc Google. Bạn có thể đăng các sản phẩm của mình lên các blog, diễn đàn và thường xuyên mở minigame để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, Facebook còn cung cấp cho người dùng các tính năng hỗ trợ như tìm hiểu thói quen khách hàng, lọc dữ liệu khách hàng, chạy quảng cáo,… 

cong tac vien ban hang online

Giới thiệu về Affiliate Marketing 

Giới thiệu về ACCESSTRADE và ACCESS Mobile 

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, cho phép người dùng kiếm tiền theo mô hình cộng tác viên. ACCESSTRADE là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu ở Việt Nam và cả Đông Nam Á, là Công ty liên doanh giữa Interspace Nhật Bản và MOG Việt Nam. 

ACCESS Mobile là nền tảng Mobile app Marketing thuộc ACCESSTRADE, tổng hợp các ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại bằng cách giới thiệu người dùng tải app và đăng ký tài khoản e-KYC. 

Đây là hình thức kiếm tiền trên điện thoại uy tín, an toàn, không cần bỏ vốn, bạn chỉ cần chia sẻ các link liên kết về các ứng dụng thuộc các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, thương mại điện tử, làm đẹp, dịch vụ tài chính, game,… đến mọi người. Bạn sẽ được nhận hoa hồng tương ứng với mỗi người dùng đăng ký tài khoản thành công. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không phải mất thời gian cho việc chuẩn bị hàng hóa, đóng gói sản phẩm, vận chuyển. Vì vậy, tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay.

Cách kiếm tiền bằng Affiliate Marketing 

Để đăng ký và kiếm tiền với ACCESS Mobile, bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng ký để trở thành Publisher của ACCESSTRADE
 • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn cần xác nhận tài khoản qua email và đăng nhập vào trang 
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn vào mục chiến dịch, chọn Mobile app và Đăng ký chiến dịch mà bạn muốn tham gia. Ví dụ: Các chiến dịch tải app ngân hàng như VPBank, TPBank, MB Bank, OCB,…
 • Bước 4: Sau khi đăng ký chiến dịch, bạn nhấn Tạo link và Tạo link rút gọn 
 • Bước 5: Với link rút gọn vừa được tạo, bạn có thể gửi cho mọi người xung quanh để tải app và đăng ký tài khoản qua các trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn, group được nhiều người theo dõi để thu hút được thêm nhiều người dùng mới. 

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ ACCESSTRADE. Ngoài ra, bạn có thể chọn chạy cùng lúc tất cả các chiến dịch của Mobile app. 

Hướng dẫn kiếm tiền với ACCESS Mobile 

So sánh giữa cộng tác viên bán hàng online và cộng tác viên Affiliate Marketing

Cộng tác viên bán hàng online Cộng tác viên Affiliate Marketing 
Không bỏ vốn  Có 
Không trữ hàng  Có  Có 
Tính linh hoạt Có  Có 
Tạo thu nhập thụ động  Có  Có 
Rủi ro cao  Có  Không 
Đa dạng ngành hàng  Không 

Rủi ro: Khi làm cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề với doanh nghiệp cung cấp nguồn hàng, sản phẩm kém chất lượng, bom hàng,… Đối với cộng tác viên Affiliate Marketing bạn sẽ hạn chế được nhiều rủi ro vì ACCESSTRADE sẽ hỗ trợ, tư vấn và khắc phục những vấn đề về ghi nhận đơn cho Publisher. 

Đa dạng ngành hàng: Đối với cộng tác viên bán hàng online sẽ chỉ có thể giới thiệu một vài loại sản phẩm nhất định đến người dùng còn đối với cộng tác viên Affiliate Marketing tại ACCESS Mobile, bạn có thể đa dạng hóa sự lựa chọn về ngành hàng khi giới thiệu với người dùng . 

Bài viết trên cung cấp các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của cộng tác viên bán hàng online và cộng tác viên Affiliate Marketing. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn khi tìm hiểu về công việc cộng tác viên. Hãy theo dõi Facebook group ACCESS Mobile – Cộng đồng hỗ trợ publisher Mobile App-ACCESSTRADE support để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc khi tham gia kiếm tiền với Mobile app cùng ACCESSTRADE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x