Đầu tư lướt sóng là gì? Làm thế nào để giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư lướt sóng

Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản thì không thể bỏ qua khái niệm đầu tư lướt sóng là gì. Hẳn là những nhà đầu tư lâu năm trong giới đã hiểu quá rõ về khả năng sinh lời cũng như những rủi ro cao của việc đầu tư này. Vậy bạn có biết làm cách nào để giảm thiểu những rủi ro đó không?

Đầu tư lướt sóng là gì 

Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là cách đầu tư kiếm tiền ngắn hạn, nắm bắt cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường. Các lệnh giao dịch thường diễn ra trong ngắn hạn. Sự chênh lệch giá giữa các tài sản mà họ đang kinh doanh chính là lợi nhuận mà các nhà đầu tư kiếm được.

Có thể đầu tư lướt sóng trong nhiều lĩnh vực
Có thể đầu tư lướt sóng trong nhiều lĩnh vực

Bản chất của đầu tư lướt sóng là gì? Đó chính là đầu cơ. Những nhà đầu tư lướt sóng tham gia vào việc mua và bán với chu kỳ ngắn và các giao dịch diễn ra với tần suất lớn. Ngay cả những biến động dù là nhỏ nhất trên thị trường cũng là cơ hội để họ kiếm lời. Họ sẽ sẵn sàng bán ra nếu giá có lãi, từ đó giúp thị trường trở nên ổn định hơn.

Tuy nhiên, không có việc gì là dễ dàng, để phương thức giao dịch này thành công, cần tìm hiểu và phân tích thị trường kỹ càng để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Phân tích kỹ thuật là một phương pháp đánh giá cần thiết phải được trang bị trong đầu tư lướt sóng.

Các loại đầu tư lướt sóng

Sau khi đã tìm hiểu về đầu tư lướt sóng là gì? Vậy đầu tư lướt sóng có các loại nào, hãy cùng Accesstrade đi vào tìm hiểu chi tiết.

Đầu tư lướt sóng bất động sản

Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức đầu tư sinh lời mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra trên dưới 15% giá trị thực của sản phẩm bất động sản này là có thể tạm chiếm giữ chỗ. Các mô hình như: Lướt sóng đầu tư căn hộ, lướt sóng đầu tư nhà phố, đất nền,…

Sau đó, chờ đợi thời cơ khi thị trường bắt đầu nóng lên; nhiều người quan tâm đến sản phẩm này do chủ đầu tư  nắm giữ. Khách hàng đồng ý mua lại với giá gấp rưỡi, gấp đôi, hay thậm chí là gấp ba, gấp bốp, tùy thuộc vào độ nóng của sản phẩm đó lúc bấy giờ.

Đầu tư BĐS lướt sóng đem lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn
Đầu tư BĐS lướt sóng đem lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, nhà đầu tư đã có thể nhận được khoản lợi nhuận đáng kể. Nếu so với lãi suất ngân hàng, đầu tư lướt sóng bất động sản mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh hơn nhiều lần.

Đầu tư lướt sóng coin

Đầu tư lướt sóng coin là một hình thức trao đổi đồng coin cũng trong một khoảng thời gian ngắn: một vài năm, một vài tuần, một vài ngày hoặc thậm chí một vài giờ. Điều này dựa trên việc sử dụng phân tích thị trường kỹ thuật. Luôn cập nhật tin tức có liên quan để đưa ra quyết trước khi giao dịch.

Đầu tư lướt sóng đồng tiền ảo coin phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ
Đầu tư lướt sóng đồng tiền ảo coin phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Đầu tư lướt sóng với đồng coin phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ do tính linh hoạt của nó. Mặt khác, các quỹ có quy mô vốn cực lớn rất khó áp dụng chiến lược này. Vì mỗi lần giao dịch, giá sẽ biến động rất nhiều, đặc biệt là trong thị trường tài chính tiền tệ kỹ thuật số hiện có vốn hóa rất nhỏ.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là một hình thức đầu tư vào trái phiếu hoặc là cổ phiếu trong ngắn hạn. Sóng chứng khoán có thể kéo dài vài tuần, vài tháng hoặc có thể đến một năm. Trong đầu tư, người ta hay gọi đây là “sóng thần”. Lướt sóng cổ phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận dựa trên những biến động ngắn hạn mang lại lợi nhuận lớn.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư yêu thích sự mạo hiểm
Đầu tư lướt sóng chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư yêu thích sự mạo hiểm

Thường các nhà đầu tư sẽ thích đầu tư vào cổ phiếu hơn là đầu tư vào trái phiếu. Một lý do dễ hiểu đó là cổ phiếu lên xuống từng phút tùy thuộc vào thị trường. Lướt sóng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm tiềm năng; trong khoảng thời gian ngắn như vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Trái phiếu có lãi suất cố định, tạo ra lợi nhuận hàng năm, rất khó để lướt sóng.

Quy tắc trong đầu tư lướt sóng 

Quy tắc về thời gian trong đầu tư lướt sóng

Cùng tìm hiểu quy tắc về thời gian trong đầu tư lướt sóng là gì. Thông thường, thời gian xây dựng dự án cũng chính là thời gian chiếm dụng vốn của chủ đầu tư. Nói một cách dễ hiểu thì thời gian xây dựng càng ngắn, thị trường càng có nhiều khả năng thay đổi. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro sau này như dự án kém hấp dẫn, thanh khoản thấp,…

Do đó, nên ưu tiên lựa chọn những dự án có thời gian xây dựng xấp xỉ một năm rưỡi đến ba năm, tùy thuộc vào loại hình nhà ở xã hội, dự án chung cư bình dân, cao cấp hay tầm trung,…

Quy tắc về phân tích thị trường 

Nghiên cứu và phân tích thị trường những lĩnh vực “dẫn sóng”
Nghiên cứu và phân tích thị trường những lĩnh vực “dẫn sóng”

Quy tắc quan trọng nhất trong đầu tư lướt sóng hay bất kỳ hình thức đầu tư nào đó là phải nắm bắt, phân tích được xu hướng thị trường, bao gồm cả xu hướng phát triển trong ngắn hạn cũng như dài hạn và dài hạn. Khám phá những hiểu biết sâu sắc về thị trường giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn về dự án đầu tư, từ đó thu về lợi nhuận.

Quy tắc về tâm lý trong đầu tư lướt sóng 

Tâm lý của nhà đầu tư là vô cùng quan trọng. Hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để không bị thị trường dẫn dắt, gây hoang mang. Thông thường, lướt sóng trên thị trường chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư có tính cách linh hoạt và quyết đoán.

Các nhà giao dịch cần phải kiên nhẫn và không nên nóng vội vì sẽ dễ dẫn đến thua lỗ cho danh mục đầu tư của mình. Các nhà đầu tư nên có tính linh động, dứt khoát, kiên nhẫn, không hấp tấp nóng vội, từ đó dễ dàng gây thua lỗ cho danh mục của mình.

Cách giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư lướt sóng

Thị trường luôn biến động không ngừng, do đó để giảm thiểu những rủi ro, các nhà đầu tư phải thường xuyên cập nhật, theo dõi thị trường để đưa ra được những quyết định phù hợp nhất.

Nếu đầu tư lướt sóng vào thị trường cổ phiếu nhà giao dịch nên nghiên cứu kỹ về sự uy tín của công ty cũng như bảng giá của cổ phiếu đó. Ngoài ra, việc lựa chọn đầu tư vào các cổ phiếu bậc nhất cũng rất quan trọng vì đây là nhóm cổ phiếu thường có xu hướng tăng và ít nhạy cảm với những biến động nhỏ trên thị trường.

Những chia sẻ trên của Accesstrade Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đầu tư lướt là gì. Chúc bạn sẽ có cho mình một chiến lược đầu tư hiệu quả và thành công.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Bitcoin là gì? Cách kiếm tiền với Bitcoin hiệu quả nhất 2022

MGID là gì? Native ads là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả với quảng cáo MGID

Bitcoin là gì? Cách kiếm tiền với Bitcoin hiệu quả nhất 2022

Influencer Marketing: Liệu đã đến lúc thay đổi chiến lược?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x