Godaddy là gì? Review chất lượng sản phẩm dành cho webmaster

Godaddy là gì? Mọi người biết đến Godaddy thông qua quảng cáo truyền thông và các báo cáo liên quan tới đơn vị cung cấp hosting/ tên miền này.Công ty này đăng ký và lưu trữ web giao dịch công khai trên hệ thống internet của Hoa Kỳ, trụ sở đặt tại Scottsdale, Arizona và được thành lập tại Delaware.

Godaddy là gì?

Để hiểu rõ xem Godaddy là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua lịch sử hình thành cùng các sản phẩm và dịch vụ của Godaddy.

Lịch sử hình thành

Vào năm 1997 tại Baltimore, Maryland doanh nhân doanh nhân Bob Parsons thành lập ra Godaddy. Vào năm 1994, trước khi thành lập GoDaddy, doanh nhân Parsons đã từng bán công ty dịch vụ phần mềm tài chính Parsons Technology của mình cho Intuit với giá 65 triệu đô la.

Cha đẻ của Godaddy là ai?
Cha đẻ của Godaddy là ai?

Năm 1997, Parsons để thành lập Jomax Technologies trong thời gian đã nghỉ hưu, sau này trở thành GoDaddy Group Inc. Các quỹ đầu tư tư nhân, KKR, Silver Lake và Technology Crossover Ventures đã chấp nhận đầu tư chiến lược cho Godaddy.

Một nhóm nhân viên tại Jomax Technologies đã quyết định đổi tên công ty vào năm 1999. Ban đầu, một nhân viên đưa ra ý kiến đổi tên thành “BigDaddy” nhưng do tên miền này đã được mua trước đó. Lúc này Parsons liền đưa ra ý kiến về cái tên Godaddy – tên miền này có sẵn nên ông đã quyết định mua nó.

Vì tên Godaddy này khiến mọi người mỉm cười và nhớ đến công ty nên ông đã giữ cái nên này cho công ty. 

Sản phẩm và dịch vụ

Sau khi đã tìm hiểu về lịch sử hình thành Godaddy là gì tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ mà Godaddy cung cấp đến khách hàng là gì. Một số sản phẩm và dịch vụ chính mà Godaddy đang cung cấp chính đó là:

 • Đăng ký tên miền: Cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền, chuyển nhượng tên miền quốc tế.
 • Dịch vụ hosting và VPS: Tại Godaddy có các phần mềm xây dựng website thông thường và dành riêng cho nền tảng WordPress, lưu trữ trên hosting và VPS.
 • Dịch vụ email: Cung cấp các gói email dành doanh nghiệp hay các cá nhân với đầy đủ các tiện ích.
 • SSL Security: Cung cấp các chứng chỉ SSL và các sản phẩm hay dịch vụ bảo mật khác.
Những sản phẩm và dịch vụ từ Godaddy
Những sản phẩm và dịch vụ từ Godaddy

Các tính năng và dịch vụ khả dụng trong GoDaddy

 • Domain (Tên miền): Các dịch vụ này cung cấp công cụ tìm tên miền, chuyển tên miền, phần mở rộng  tên miền mới, tên miền quốc tế, tìm kiếm tên miền hàng loạt,… 
 • Trình tạo trang web để bạn có thể xây dựng trang web riêng của mình. 
 • Hosting (Lưu trữ): GoDaddy sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ web  và quản lý WordPress. 
 • Server (Máy chủ): GoDaddy cung cấp cho bạn máy chủ riêng ảo, địa chỉ IP chuyên dụng, v.v. 

Ngoài ra, chứng chỉ SSL, DNS cao cấp, chứng chỉ kỹ thuật số ký mã và các tính năng bảo vệ trang web đều có sẵn trong GoDaddy.

GoDaddy cung cấp những gói hosting nào?

Những gói hosting của Godaddy là gì? GoDaddy cung cấp 3 gói dịch vụ lưu trữ, bao gồm Economy, Deluxe và Ultimate. Ba gói cước này có điểm chung là đều được đánh giá ở mức khá (3,5 sao), còn có chính sách hoàn  tiền trong vòng 30 ngày và  không giới hạn băng thông. Tính khả dụng của  3 gói là rất cao (99,90%). 

Ba gói cước cơ bản của Godaddy
Ba gói cước cơ bản của Godaddy

Economy, Deluxe và Ultimate đều có 4 trình xây dựng trang web: WordPress, Drupal, Joomla và 300 Templates. Các gói lưu trữ của GoDaddy đều có chứng chỉ SSL, plugin bảo mật Sitelock và bảng điều khiển là cPanel. Số lượng khách hàng của mỗi kế hoạch hiện vào khoảng 60 triệu người.

Máy chủ cho gói dịch vụ lưu trữ của GoDaddy được đặt tại 3 khu vực: Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Và chúng đều có tính năng sao lưu và khôi phục website trong 7 ngày với mức giá 1,59 USD (tương đương 37.000 đồng)  cho một tháng 

Tuy nhiên, nhược điểm chung của 3 gói cước này là chỉ có một email miễn phí, các tính năng sao lưu và chuyển trang web đều sẽ bị tính phí. Ngoài ra, Economy, Deluxe và Ultimate sẽ không có ổ đĩa PHP7 và SSD.

Tính năng và hiệu suất

Những tính năng ưu việt mà Godaddy mang lại chính là: 99.9% thời gian uptime, không giới hạn băng thông, webspace và email, cơ sở dữ liu, trình cài đặt ứng dụng chỉ qua 1 lần nhấp, xây dựng website, sao lưu không tính phí, WordPress,…

Hiệu suất uptime của godaddy là 99.9%
Hiệu suất uptime của godaddy là 99.9%

Sau khi đã biết được những tính năng của Godaddy vậy bạn có thắc mắc hiệu suất hoạt động của Godaddy ra sao không? Có một ví dụ cho bạn dễ hiểu về hiệu suất của Godaddy.

Một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, trung bình một phút kiếm được 100 đô la và máy chủ đột ngột ngừng hoạt động. Vậy cứ sau 10 phút mà dịch vụ lưu trữ không hoạt động thì doanh nghiệp mất đi 1000 đô la. Thời gian hoạt động 99,9% của GoDaddy sẽ giữ cho thời gian ngừng hoạt động của bạn ở mức tối thiểu.

Thông tin xã hội của Godaddy

Có thể theo dõi Godaddy qua Twitter, fanpage Facebook Godaddy, kênh Youtube để cập nhật được những thông tin mới nhất từ ​​Godaddy như: Chương trình khuyến mãi, thông báo về sự thay đổi các dịch vụ,…

Thông qua những chia sẻ trên chắc bạn đã biết được Godaddy là gì. Godaddy là sự lựa chọn tốt nhất cho việc tạo ra các website hỗ trợ việc marketing sản phẩm. Những tính năng cũng như các chất lượng dịch vụ mà Godaddy mang lại khiến nhiều người không thể bỏ qua.

Hãy theo dõi Accesstrade Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nhé. Và Accesstrade Việt Nam cũng chính là nền tảng Affiliate hàng đầu tại Việt Nam, kết nối hàng triệu Publisher muốn kiếm tiền online qua tiếp thị liên kết và hàng ngàn doanh nghiệp muốn tăng trưởng doanh thu.

Tham khảo bài viết liên quan:

Social Commerce là gì? Làm sao kiếm tiền hiệu quả với Social Commerce? 

Tất tần tật về Thiết kế website – 3 điều cần thiết nhất để có một Thiết kế Website chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x