Top 21 công việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng mơ ước

Xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự xuất hiện thêm của nhiều công việc khác nhau giúp con người tăng thêm nguồn thu nhập. Các công việc kiếm thu nhập thụ động giúp nguồn tài chính của mỗi cá nhân tăng lên nhanh chóng.

Khái niệm thu nhập thụ động

Trước hết, cũng tìm hiểu về khái niệm thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (Passive Income) là các hình thức kiếm tiền từ bất động sản cho thuê, công ty hợp danh hữu hạn hoặc hoạt động kinh doanh khác mà cá nhân không tham gia tích cực. Và những kiếm tiền này cũng phải chịu thuế như những công việc chủ động khác.

Kiếm tiền thụ động đang ngày càng trở nên phổ biến
Thu nhập thụ động đang ngày càng trở nên phổ biến

Thu nhập danh mục đầu tư được một số nhà phân tích coi là thu nhập thụ động,  vì vậy cổ tức và tiền lãi thường sẽ được coi là thu nhập thụ động. Không cần phải làm việc quá nhiều nhưng vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập. Tuy nhiên, nếu đối tượng đầu tư vào các dự án rủi ro thì tiền sẽ biến mất.  

Để kiếm tiền online thụ động, các cá nhân không cần làm việc quá nhiều nhưng không có nghĩa là không cần làm việc mà vẫn tạo ra được nguồn tiền. Trước hết, bạn cần  xây dựng dòng tiền bằng cách  đầu tư nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng. Theo đó, dòng tiền sẽ đi vào túi của các đối tượng dài hạn một cách thụ động.

Lý do bạn trẻ càng ngày càng muốn kiếm tiền thụ động

Nhiều bạn trẻ ngày nay rất ưa thích các công việc kiếm thu nhập thụ động, vậy lý do là gì?

Cách bạn trẻ ngày nay không thích sự ràng buộc, gò bó mà thay vào đó họ thích sự tự do hơn. Và các cách kiếm tiền này mang lại sự tự do về thời gian cho con người.

Giúp giảm bớt những nỗi lo về tài chính nếu chẳng may nguồn thu nhập chính bị mất đi. Đồng thời, còn giúp tạo thêm nguồn thu nhập phụ với các cách kiếm tiền online. Đây cũng là động lực giúp các cá nhân tiếp tục cố gắng để gia tăng thêm nguồn thu nhập.

Xoay sở những lúc khó khăn về tài chính
Xoay sở những lúc khó khăn về tài chính

Những con người trẻ năng động thường rất thích đi du lịch, nếu như có nguồn thu nhập thu động đủ lớn, bạn sẽ không cần đến công ty mỗi ngày nữa. Bạn có thể vừa đi được nhiều nơi mới lạ hơn nhưng vẫn có thể làm những công việc tạo ra nguồn thu nhập thu động của mình.

Top 20 cách tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả bạn thử qua chưa?

Sau đây, hãy cùng Accesstrade tìm hiểu những cách kiếm tiền thụ động hiệu quả và được nhiều người tham gia nhất hiện nay nhé.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Cách kiếm tiền ngay cả khi bạn đi ngủ đó chính là đầu tư vào chứng khoán. Cụ thể, nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn có thể  chọn đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu,… để giúp số tiền nhàn rỗi của bạn sinh lời mỗi ngày. 

Còn nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm, kiến ​​thức về chứng khoán và còn e ngại rủi ro thua lỗ thì có thể chọn hình thức gửi  tiền của mình vào các Quỹ mở đầu tư. Hình thức kiếm tiền này giúp bạn tiết kiệm với một tài khoản năng suất cao nhưng cũng là hình thức có nhiều tiềm ẩn rủi ro nhất.

Kiếm tiền từ bán hàng online

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền phổ biến được nhiều người lựa chọn. Kinh doanh online bạn sẽ cần nhiều thời gian để nhập với hàng số lượng lớn, tạo các kênh tư vấn, nhân công đóng gói và vận chuyển, giải quyết những dịch vụ sau mua hàng.

Bán hàng online sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, bạn cần phải bỏ nhiều công sức, kiên trì và nghiên cứu thị trường chính xác để chọn được sản phẩm phù hợp. Không chỉ vậy, bán hàng online cần thời gian để xây dựng được uy tín, phục vụ khách hàng tốt mới có thể tạo được lợi nhuận dài lâu.

Kiếm tiền từ affiliate marketing

Affiliate marketing là các kiếm tiền thụ động online đang thu hút rất nhiều giới trẻ hiện nay bởi sự bùng nổ của mạng xã hội và xu hướng mua hàng online. Hiểu đơn giản thì nguồn thu nhập mà bạn có được từ Affiliate marketing là hoa hồng của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,… trả cho bạn khi khách hàng mua sản phẩm thông qua đường link mà bạn cung cấp.

Hoa hồng nhận được từ việc khách hàng nhấn mua sản phẩm thông qua đường link bạn dẫn
Hoa hồng nhận được từ việc khách hàng nhấn mua sản phẩm thông qua đường link bạn dẫn

Để khách hàng thực hiện thao tác nhấp vào đường link dẫn của bạn cần: Viết quảng cáo, các bài đánh giá, tư vấn,… của bạn. Một số ngành nghề có liên quan đến Affiliate marketing nổi trội hiện nay như: Reviewer, Youtuber, Tiktoker,…

Nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tiền bằng hình thức này có thể đăng ký làm cộng tác viên tại accesstrade.vn. Đây là nền tảng Affiliate network với hàng trăm nhãn hàng, ngành hàng đa dạng, uy tín từ các sàn thương mại điện tử, tài chính, du lịch… để bạn có thể lựa chọn.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những tạo ra thu nhập thụ động an toàn và ổn định nhất..Sẽ phù hợp với những ai có số dư thu nhập cao nhưng lại không muốn kinh doanh hay đầu tư mạo hiểm. 

Lợi nhuận từ cách đầu tư này tương đối cao nhưng không dễ dàng đoán trước được thị trường. Nhưng so với những rủi ro từ chứng khoán thì hình thức này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Kiếm tiền từ viết lách

Viết lách cũng là một công việc kiếm tiền thụ động phổ biến hiện nay. Đối với công việc này bạn cần có năng khiếu viết, thu hút người đọc qua những câu văn.

Để làm được điều này, bạn cần  nghiên cứu đối tượng, thông tin họ muốn đọc, ở đâu và sau đó bạn cần viết  bài  đáp ứng  các tiêu chí đó. Khi  đã có một lượng độc giả nhất định, bạn có thể chèn thêm các đường link dẫn đến trang mua hàng hoặc nhận review các sản phẩm để tăng thêm thu nhập.

Công việc đòi hỏi bạn có văn phong tốt
Công việc đòi hỏi bạn có văn phong tốt

Kiếm tiền từ lập blog/website chia sẻ kiến thức

Bạn có thể lập cho mình blog hoặc website, trên đó chia sẻ những kiến ​​thức mới lạ, bổ ích cũng là nguồn thu nhập thụ động. Giống như kiếm tiền từ viết lách những ai có trí tưởng tượng phong phú và khả năng viết lách tốt sẽ thích hợp cho công việc này.

Bạn có thể tạo một trang web theo phong cách và chủ đề của riêng mình bằng: WordPress, Wix,…Nhung bạn cần xác định kế hoạch chính xác và dành thời gian để thực hiện nó.

Kiếm tiền từ làm youtuber, tiktoker

Thời điểm hiện tại, đây có thể coi là cách kiếm thu nhập thụ động phổ biến nhất. Là một Youtuber hay Tiktoker bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung, giúp tăng thêm thu nhập mà còn được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, bạn sẽ không có thu nhập cao nếu các sản phẩm bạn tạo ra không được nhiều người xem, lượng theo dõi không cao. Vì thế, bạn cần nỗ lực để tạo ra những sản phẩm có thể thu hút người khác để nhiều người biết đến bạn hơn.

Kiếm tiền từ việc design

Đây là cách tạo thu nhập thụ động hiệu quả và các sản phẩm bạn tạo ra mang lại giá trị cao. Những sản phẩm này còn được mua và bán rất nhiều trên mạng xã hội. Với công việc này bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh và sử dụng thành thạo một số phần mềm chỉnh sửa ảnh, biên tập video là bạn đã có thể tạo ra nguồn thu nhập.

Máy tính là công cụ cần thiết của một designer
Máy tính là công cụ cần thiết của một designer

Những sản phẩm thường là các banner quảng cáo, logo, giao diện,… Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và sau đó đăng sản phẩm của mình lên các website mua bán đồ họa để tìm người có nhu cầu.

Kiếm tiền từ chụp ảnh

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia kiếm tiền từ việc bán bản quyền của mình cho các web lưu trữ và kinh doanh.Có thể bán một hình nhiều lần trên một trang web nhiếp ảnh cổ phiếu.

Người mua sẽ mua một giấy phép để có thể sử dụng hình ảnh, nhưng họ không độc quyền chúng. Mỗi khi có người tải hình ảnh của bạn, bạn nhận được tiền dựa trên độ phân giải hình ảnh.

Kiếm tiền từ gửi tiết kiệm

Trong trường hợp khoản dư của bạn cao để có thể chịu được những rủi ro từ biến động thị trường chứng khoán, hay không thể đầu tư kinh doanh với số vốn cao bạn có thể có thu nhập thụ động bằng cách gửi tiết kiệm để nhận lãi suất có kỳ hạn.

Cộng tác đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh đương nhiên mang lại lợi nhuận cao hơn, có thể lợi nhuận từ việc đầu tư sẽ cao hơn nguồn thu nhập chính. Nhưng nếu không có quá nhiều thời gian để tạo ra các dự án mới, bạn có thể lựa chọn cách góp vốn để làm ăn.

Công việc kinh doanh sẽ luôn có nhiều rủi ro hơn. Muốn đảm bảo số vốn bạn sẽ góp thì trước tiên bạn cần đánh giá mô hình kinh doanh, năng lực nhà điều hành, tình hình tài chính, thời gian gần nhất,… để đưa ra quyết định cộng tác đầu tư phù hợp.

Cộng tác viên bán hàng 

Là cộng tác viên bán hàng bạn sẽ không cần nhập hàng mà thay vào đó bạn cần sử dụng kỹ năng tư vấn, tìm cách tiếp cận khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Mỗi sản phẩm bán ra, bạn sẽ nhận được % lợi nhuận.

Có nhiều doanh nghiệp đang tuyển cộng tác viên
Có nhiều doanh nghiệp đang tuyển cộng tác viên

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, nguồn hàng uy tín, đáp ứng được nhu cầu thị trường để nâng cao khả năng bán được sản phẩm và nhận được sự đón nhận.

Kiếm tiền từ group trên mạng xã hội

Hiện nay, có nhiều group được lập ra để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức.Bạn có thể kiếm tiền từ những group trên mạng xã hội này như: Phí đăng bài, phí quảng cáo từ các cá nhân hay doanh nghiệp,…

Để đạt được điều này, bạn cần tạo được group mang đến giá trị, người dùng thật, lượng truy cập và tương tác ổn định. Một số chủ đề group nhận được sự đón nhận từ cộng đồng mạng như: Kinh nghiệm học tập, group dành cho mẹ bỉm sữa, hội những người thích decor,…

Tạo các khóa học online

Các khóa học online chất lượng cũng là một cách tạo thu nhập online thụ động. Công việc này sẽ đòi hỏi những bạn có kiến thức chuyên môn cao, có khả năng truyền đạt, đào tạo. Khi có học viên mua khóa học, dựa trên thỏa thuận với đơn vị phân phối bạn sẽ nhận được % lợi nhuận từ chi phí của các khóa học đó.

Bán các sản phẩm số

Đây cũng là một cách tạo nguồn thu nhập thụ động khá giống với việc mở cửa hàng trực tuyến. Thay vì phải xin thông tin, gói hàng, giao hàng như các sản phẩm khác thì với sản phẩm số, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình những đường link để họ tải sản phẩm mà mình muốn mua.

Các sản phẩm số có thể là: Sách điện tử, phần mềm, đồ họa, âm thanh,… 

Bán hàng dropshipping

Dropshipping là một trong những cách tạo nguồn thu nhập thụ động từ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhiều tiền. Dropshipping cho phép bạn không cần phải nhập sẵn sản phẩm về bán bán. Nhà cung cấp sẽ xử lý mọi thứ từ sản xuất, đóng gói đến giao hàng.  Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro về mặt tài chính. Tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán mà thu nhập sẽ thu được khác nhau.

Dropshipping cách kiếm thu nhập thu động tuyệt vời
Dropshipping cách kiếm thu nhập thu động tuyệt vời

Thanh lý đồ trên mạng xã hội

Quần áo 2hand là mặt hàng được nhiều người săn đón vì giá của những món đồ này rẻ hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần so với giá gốc. Một số app kiếm tiền thụ động phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng để thanh lý đồ như: Facebook, Instagram, Zalo,…

Sự xuất hiện của nhiều cơ sở kinh doanh đồ second hand
Sự xuất hiện của nhiều cơ sở kinh doanh đồ second hand

Công việc này đòi hỏi bạn cần online liên tục để tư vấn khách hàng, chụp hình sản phẩm, đóng gói,… Lợi nhuận công việc này kiếm được thường thấp nên bạn nên đầu tư về việc chạy số lượng để không bị âm vốn.

Bắt đầu một Podcast

Podcast là nơi bạn có thể chia sẻ những câu chuyện nhưng vẫn tạo ra được thu nhập thụ động cho mình. Chủ đề của Podcast thường rất rộng nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy chủ đề phù hợp với mình. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh tại đây cũng rất cao nên bạn phải chuẩn bị cho mình những ý tưởng hay ho, những câu chuyện thu hút.

Quảng cáo trên xe hơi

Chiếc xe hơi của bạn sẽ được in hình của các nhà quảng cáo. Khi bạn lái xe di chuyển sẽ đưa được những mẫu quảng cáo này đến mọi người. Đây là một công việc nhẹ nhàng và dễ dàng như vẫn giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập.

Tạo một ứng dụng

Nếu bạn co khả năng, việc tạo một ứng dụng cũng là cách kiếm thu nhập thu động, tuy nhiên cách này đòi hòi bạn nhiều về kĩ năng chuyên môn và chi phí để thực hiện nhưng số tiền mà bạn nhận được sẽ rất khủng.

Tạo nguồn thu nhập thụ động bằng hình thức Influencers

Người có sức ảnh hưởng từ mạng xã hội, truyền thông sẽ dễ dàng kiếm tiền thụ động, miễn là bạn biết cách. Là một người Influencers, bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo và tiếp thị liên kết. 

Nhưng để trở thành một influencer, bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Bạn cần đăng nội dung lên các nền tảng truyền thông xã hội để tương tác với mọi người. Đồng thời, bạn cũng cần tạo nội dung trên nhiều nền tảng và đảm bảo mức độ phủ sóng lớn. Đặc biệt, nội dung của bạn phải sáng tạo, đổi mới và hợp thời để thu hút người dùng mạng xã hội này.

Kiếm tiền online thụ động giúp bạn tạo thêm được nguồn thu nhập mà không bị gò bó quá nhiều về thời gian. Hy vọng bài viết trên của Accesstrade sẽ giúp bạn tìm có được những nguồn thu nhập thụ động phù hợp với khả năng của mình.

Tham khảo bài viết liên quan:

Beauty Blogger là gì? Bật mí các nguồn thu nhập khủng của nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x