Kiếm Tiền Tại Nhà Không Còn Khó Với 36 Cách Sau Đây

Xu hướng kiếm tiền tại nhà gia tăng rất mạnh, nhất là sau thời kỳ giãn cách dài lâu, nhiều người tìm cho mình công việc kiếm tiền tại nhà, hoặc chủ động chuyển hướng hẳn sang kinh doanh và kiếm tiền tại nhà hay làm freelancer để bản thân chủ động hơn về mặt thời gian và thu nhập.

Dưới đây là tổng hợp tất cả các cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả và thịnh hành nhất trên thị trường, dành cho cả những người không có vốn, có ít vốn và có nhiều vốn. 

Table of Contents

Những công việc kiếm tiền tại nhà không cần vốn

Kiếm tiền tại nhà bằng cách làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền online khá mới tại Việt Nam nhưng có hiệu quả kiếm tiền và tăng doanh thu rất cao. Ở nước ngoài, mô hình kiếm tiền này vô cùng phổ biến trên thị đường, đặc biệt với các bạn thích sáng tạo nội dung cũng như các doanh nghiệp muốn tăng trưởng.

Để làm Affiliate Marketing và kiếm tiền tại nhà bạn cần đăng ký tài khoản tại network cung cấp dịch vụ uy tín, sau đó chọn các chiến dịch Affiliate mình muốn chạy và ấn đăng ký. Sau đó, các chiến dịch này sẽ cho phép bạn tạo link mã hóa các sản phẩm. Khi bạn đăng bán sản phẩm kèm link này thành công, bạn sẽ được trả hoa hồng. Còn lại các khâu vận chuyển, đóng gói hàng sẽ do nhà sản xuất quản lý.

Kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing

 

Kiếm tiền tại nhà bằng cách làm CTV bán hàng DiMuaDi

DiMuaDi là app bán hàng áp dụng mô hình Affiliate CPS, nghĩa là nhận hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công, tương tự với kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. App DiMuaDi cho phép người bán tìm chọn hàng ngay trên app và được phép để khách tự đăng ký mua hàng qua link lẫn tự lên đơn cho khách.

App còn tích hợp nhiều mã giảm giá, mã freeship… để thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn. Nếu bạn muốn mua hàng qua app này, bạn cũng sẽ được tính hoa hồng. Đây là một cách kiếm tiền tại nhà rất hiệu quả, đặc biệt với đối tượng mẹ bỉm sữa, freelancer hoặc học sinh, sinh viên.

Bạn có thể dùng tài khoản Affiliate đã đăng ký ở mục 1 để đăng nhập vào app DiMuaDi.

Kiếm tiền tại nhà bằng dimuadi

Kiếm tiền online tại nhà bằng cách giới thiệu ứng dụng

Là một tiến hóa của hình thức kiếm hoa hồng Affiliate dựa trên đơn hàng, kiếm tiền tại nhà bằng cách giới thiệu ứng dụng cho phép người bán nhận hoa hồng dựa trên mỗi chuyển đổi thành công. Ví dụ: người bán (Publisher) giới thiệu cho A tải app MBBank và đăng ký thành công, họ sẽ nhận được 70,000đ tiền hoa hồng.

Đây là cách rất phù hợp với các bạn trẻ do có nền tảng nhạy bén về công nghệ. Thu nhập từ mô hình tiến hóa này có thể tối ưu hoa hồng cho người bán lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng nếu chọn được cách hiệu quả. Các lĩnh vực Mobile App có thể là Game, Giáo dục, Du lịch, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ mua bán hàng hóa, đặt xe…

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Để đăng ký chiến dịch Mobile App và kiếm tiền Affiliate, bạn có thể dùng tài khoản đã đăng ký ở mục 1, đăng nhập vào ACCESSTRADE và tìm các chiến dịch Mobile App.

> Xem thêm: Kiếm tiền từ Mobile App – Cơ hội dành cho các bạn trẻ năng động

Vừa kiếm tiền online vừa đi du lịch

Đây là cách kiếm tiền yêu thích cho hội hay đi du lịch. Khi đi du lịch, bạn có thể vừa chơi bời tận hưởng, vừa ngồi ôm máy tính ở khách sạn để kiếm tiền bằng các cách như:

 • Nhận booking viết quảng cáo cho các điểm vui chơi, du lịch
 • Làm blogger du lịch
 • Làm affiliate các dịch vụ du lịch: Khi bạn giới thiệu khách sạn hay dịch vụ du lịch tốt thông qua link affiliate, nếu có người thấy thú vị và đặt khách sạn thông qua link này thì bạn sẽ được tiền hoa hồng

Kiếm tiền tại nhà từ website

Website là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả và bền vững nhất được rất nhiều digital marketer sử dụng. Bởi website ngoài có những công cụ đo lường và nghiên cứu hiệu quả thì còn có khả tạo ra chuyển đổi tốt và đa dạng. Một website có thể kiếm tiền từ booking, đặt banner, Google Adsense, quảng cáo bán sản phẩm…

Rất nhiều thành viên của cộng đồng MMO sở hữu website, đây được xem là phương pháp khó đối với newbie, nhưng nếu muốn kiếm tiền tại nhà chuyên nghiệp, website là phương tiện không thể thiếu.

Kiếm tiền tại nhà từ Youtube

Youtube là kho tàng sáng tạo nội dung video và là một trong những nền tảng có nhiều lượt truy cập nhất mọi thời đại. Sau khi về chung một nhà với Google, Youtube mở rộng thêm nhiều cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả cho bạn trẻ:

 • Kiếm tiền tại nhà dựa trên lượt view Youtube
 • Kiếm tiền Youtube khi tích hợp quảng cáo Google Adsense vào video
 • Kiếm tiền từ việc mở đăng ký membership/hội viên kênh Youtube
 • Tích hợp kiếm tiền Affiliate qua Youtube
 • Tích hợp kiếm tiền Booking qua video Youtube

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả và mới nhất 2022

Kiếm tiền tại nhà từ Instagram

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội được bạn trẻ yêu thích nhất. Tại Instagram, các bạn trẻ có thể vừa thỏa thích thể hiện sự sáng tạo, thể hiện cá tính bản thân, đồng thời là một nơi để kinh doanh cực kỳ hiệu quả.

Các thương hiệu kinh doanh trên Instagram thường là thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, bánh ngọt, các sản phẩm tiêu dùng không cần thiết, đồ trang trí, cây cảnh…Đây cũng là nơi các photographer, người mẫu khoe và bán các sản phẩm sáng tạo của mình hay làm thương hiệu cho bản thân.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Kiếm tiền tại nhà từ Facebook

Tương tự như Instagram, Facebook ngoài là nơi liên lạc, chia sẻ thông tin được nhiều người ưa thích, thì còn là nơi kinh doanh online hiệu quả. Do dễ sử dụng, ai cũng có thể đầu tư bán hàng online trên Facebook. Các mặt hàng trên Facebook cũng đa dạng hơn rất nhiều, từ rẻ đến mắc, từ gia dụng đến thực phẩm…hầu như tất cả mọi thứ đều có thể bá. 

Ngoài bán hàng, bạn còn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng các cách độc đáo như cho thuê fanpage/group để đăng bài, nếu fanpage hay group của bạn có lượng tương tác tốt. Facebook cũng là một trong những nền tảng tích hợp làm Affiliate mang lại hiệu quả cao nhất

Kiếm tiền tại nhà từ TikTok

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ TikTok, bơi ứng dụng này không chỉ còn là một nền tảng đăng tải video giải trí đơn thuần, mà còn là nơi mang lại hiệu quả nhận diện thương hiệu và chuyển đổi hiệu quả kinh doanh tuyệt vời. 

Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách đính kèm các sản phẩm mình bán vào bio link, đăng video thường xuyên để tạo độ nổi tiếng, nhận booking quảng cáo trên TikTok, hoặc gia nhập MCN để kiếm tiền hiệu quả hơn với TikTok Shop.

> Xem thêm: TikTok Shop là gì? “Mảnh đất màu mỡ” mới cho seller

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Làm SEO kiếm tiền thêm tại nhà

Nếu có kiến thức về SEO như content SEO, tối ưu SEO onpage, off page, thiết kế website chuẩn SEO, tối ưu từ khóa… thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tại nhà từ các kiến thức này. 

Nếu không muốn chỉ tạo một website và kiếm tiền đơn thuần, bạn có thể làm freelancer và cung cấp các dịch vụ tối ưu website bằng SEO kể trên để kiếm tài tại nhà hiệu quả. Để có thể làm freelancer cung cấp các dịch vụ này, bạn có thể tự tìm hiểu hoặc tham gia một vài khóa học uy tín về SEO, sau đó chọn cho mình mảng yêu thích và rèn luyện dần dần.

>> Xem thêm: Lập kế hoạch SEO 2022 từ A-Z (14 bước)

Làm dịch vụ chỉnh sửa ảnh tại nhà

Hiện nay nhu cầu của mỗi cá nhân, tập thể là rất lớn. Hầu như ai cũng có nhu cầu chụp ảnh, từ ảnh đời sống bình thường đến ảnh chuyên nghiệp. Vậy nên các studio chụp ảnh luôn tuyển CTV để nhận các công việc chỉnh sửa ảnh cho khách ở mọi thể loại, tùy vào yêu cầu như phục dựng ảnh cũ, chỉnh màu ảnh, xóa phông, làm ảnh thẻ…

Bạn chỉ cần có kỹ năng tốt về photoshop, các phần mềm adobe, và có gu thẩm mỹ, cảm nhận tốt về mặt hình ảnh, nội dung là đã có thể bắt đầu trui rèn kỹ năng sửa ảnh và nhận sửa ảnh để kiếm tiền thêm tại nhà.

Bán template ảnh, video lên các trang online

Bám template ảnh, video cũng là một cách kiếm tiền online hiệu quả dành cho những designer, creator và photographer sáng tạo và có chuyên môn ở một mức độ trên trung bình. Photographer sẽ chụp những tấm hình đẹp, mang tính nghệ thuật hoặc có tính ứng dụng cao để đăng lên các trang nguồn hình ảnh như Canva, Venngage hay Freepik.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Còn Editor và Designer có thể thiết kế, sắp xếp và đồ họa sẵn các element cũng như cách sắp xếp của một tấm poster sẵn có, sau đó bán các sản phẩm này lên các trang web vừa nói trên để kiếm tiền tại nhà.

Kiếm tiền nhờ sở hữu phát minh, sở hữu trí tuệ

“Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu làm doanh nhân, tài sản duy nhất mà tôi có là sở hữu trí tuệ của mình”, cựu luật sư Daphne Mallory, một diễn giả quốc tế và huấn luyện về kinh doanh gia đình và phát phát triển cộng đồng có trụ sở tại Twin Falls, Idaho nói. Sở hữu trí tuệ, sở hữu phát minh đang dần trở nên phổ biến hơn, không chỉ trong lĩnh vực khoa học mà còn đặc biệt quan trọng trong kinh doanh và đời sống.

Nếu bạn có một phát minh, hay một ý tưởng kinh doanh, dù chỉ là nhỏ thôi, bạn cũng sẽ không muốn bị người khác chiếm đoạt ý tưởng. Vì vậy, đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu phát mình là một cách bảo vệ ý tưởng, và hơn nữa còn có thể giúp bạn kiếm tiền dựa trên quyền này. Đồng nghĩa với việc nếu sở hữu một sản phẩm có thể nâng cao cuộc sống chẳng hạn, bạn có thể kiếm tiền nếu có công ty muốn mua lại bản quyền sản xuất sản phẩm đó, và có thể kiện cáo nếu có người đạo nhái mà không thông qua bạn.

Viết blog website để kiếm tiền

Đối với những người có khả năng viết chắc tay, hoặc đam mê với việc viết lách và có cách viết sáng tạo, viết blog cho website là một cách hay và hiệu quả để kiếm tiền tại nhà. Bạn có thể tự xây dựng website và chủ đề cho website của mình để kiếm tiền từ những người muốn đọc nội dung, hoặc viết bài thuê cho website khác.

Thường website thuê bạn để phát triển một nội dung cụ thể cho một chương trình nào đó, hoặc nội dung SEO. Để viết được một bài SEO hoàn chỉnh, bạn cần phải học thêm kiến thức và rèn luyện dần. Nếu viết tốt, một bài SEO khoảng 2000 chữ có thể cho bạn thu nhập tại nhà tới 800K/bài.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Kiếm tiền tại nhà từ việc làm CTV viết báo, cập nhật tin tức

Ngoài blog, bài SEO website với chủ đề cụ thể, các trang báo, trang tin tức điện tử luôn cần những cộng tác viên giúp cập nhật tin tức và lên bài cho kịp các xu thế và sự kiện trên thị trường. Nếu có khả năng viết lách và có thời gian cập nhật tin tức, bạn có thể kiếm tiền tại nhà bằng công việc CTV báo chí, và cải thiện thu nhập bằng cách làm CTV của nhiều đầu báo khác nhau.

Làm dịch thuật viên trực tuyến

Đây là công việc không cần vốn, nhưng cần rèn luyện nhiều về kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ và ứng biến. Làm dịch thuật viên trực tuyến có nhiều mảng, dịch trực tiếp, dịch văn bản, dịch tin tức, dịch video hay dịch phụ đề phim.

Kiếm tiền tại nhà bằng dịch thuật trực tuyến rất hiệu quả, nhất là với các bạn trẻ muốn kiếm thêm vì lương trả cho ngoại ngữ luôn rất hấp dẫn. Vừa được lương cao, vừa được thêm mối quan hệ, biết những thông tin thú vị và trau dồi thêm kỹ năng ngay tại nhà, rất hấp dẫn!

Dịch vụ chạy quảng cáo Google, Faceboo

Đây là một trong những dịch vụ liên quan đến Digital Marketing tương tự như SEO. Chạy quảng cáo trên Google, Facebook hay Instagram là những công việc có hiệu quả dựa trên các con số, tức là mang về bao nhiêu chuyển đổi, bao nhiêu đơn hàng hay hiệu quả branding cho người thuê chạy.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Đa số các dịch vụ chạy quảng cáo đều tính phí dựa trên hiệu quả họ tạo ra, nên nếu có kỹ năng tốt, một chiến dịch quảng cáo ra 1 tỷ doanh thu thì thu nhập của người chạy sẽ vô cùng hấp dẫn.

Kiếm tiền từ việc chơi game

Nghe có vẻ hoang đường, nhưng chơi game kiếm tiền lại là một trong những cách có thể khiến người ta kiếm tiền ngay tại nhà mà còn có cơ hội để trở thành tỷ phú. Những người chơi game giỏi có thể kiếm tiền bằng livestream, hoặc tạo video về những tình huống game hay để kiếm tiền từ lượt view. Họ cũng có thể nhận chơi thử để test những game sắp ra mắt nếu là những tay chơi có kỹ thuật cực tốt.

Các game thủ còn rất giàu có nhờ tham gia những giải đấu game. Các giải đấu có thể tổ chức tập trung hoặc trực tuyến, và đội hoặc cá nhân thắng cuộc thường sẽ nhận được khoản thưởng khổng lồ. Đây là một trong những các kiếm tiền tại nhà hiệu quả mà rất phù hợp với các bạn trẻ.

Những công việc kiếm tiền tại nhà chỉ cần ít vốn 

Tạo các sản phẩm may mặc, handmade tại nhà

Làm các sản phẩm may mặc như áo dài, quần áo trẻ con, may quần áo thú cưng, hoặc các đồ chơi handmade, đồ gốm… là những công việc phù hợp với những người khéo léo và có gu thẩm mỹ. Những vật dụng thủ công luôn có giá thành cao mà đầu tư đầu vào không cần nhiều. Đặc biệt, giới trẻ ngày nay cũng ưa chuộng những món đồ handmade độc lạ, thay vì những hàng sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những cách kiếm thu nhập tại nhà hiệu quả.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Kiếm tiền nhờ đầu tư bán hàng trên các sàn TMĐT

Các sàn TMĐT giúp việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời cũng khiến việc mở kinh doanh tại nhà tiết kiệm hơn do không cần lo chi phí mặt bằng, và được hỗ trợ marketing rất nhiều từ các nền tảng. Bán hàng TMĐT theo dạng bán cá nhân để kiếm tiền tại nhà không cần nhiều vốn, và có nhiều cách bán và kiếm tiền khác nhau.

Bạn có thể tự mở shop trên các sàn TMĐT trên Shopee, sau đó tự kiếm tiền tại nhà bằng cách nhập hàng, hoặc bán các sản phẩm mình tự làm ra. Hoặc nếu không muốn bỏ vốn thêm thì có thể mở cửa hàng Dropship trên Shopee. Đây là mô hình giúp các shop mở rộng mạng lưới, và người bán ở cửa hàng dropship sẽ được cửa hàng gốc chia sẻ hoa hồng mà không cần lo vận chuyển hay nhập hàng.

Thiết kế các khóa học trực tuyến

Nếu bạn hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, ví dụ như hội họa, thanh nhạc, ngoại ngữ,…bạn hoàn toàn có thể bán kiến thức của mình để kiếm tiền tại nhà bằng cách thiết kế các khóa học trực tuyến.

Bạn có thể thu hình trước các khóa học của mình, rồi quảng bá và bán chúng với giá phù hợp để học viên tìm đến và học theo thời gian phù hợp với họ. Hoặc, bạn có thể chiêu sinh các lớp học để dạy trực tiếp thông qua các phần mềm gặp mặt trực tuyến như Zoom, MS Team, Webex, Google Meet…

Bán đồ ăn vặt trực tuyến

Nằm trong danh sách một trong những cách kiếm tiền tại nhà ít vốn mà hiệu quả nhất, bán đồ ăn vặt trên mạng được nhiều người chọn để bắt đầu ‘khởi nghiệp’. Có rất nhiều những món ăn vặt hấp dẫn ở Việt Nam, từ bánh tráng, bún, cuốn, chè, cá viên… đủ loại, cách chế biến lại không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể thử phương pháp này.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

 

Tuy vậy, bán đồ ăn vặt phải đảm bảo về nhiều bước, đặc biệt là khâu vệ sinh và vận chuyển, bởi khi thèm đồ ăn vặt, khách hàng luôn muốn có để ăn ngay. Đồng thời, cần phải xây dựng một cộng đồng khách quen trong một khu vực, vì rất khó để bán đồ ăn vặt trên quy mô lớn nếu không có nhiều địa điểm phân phối khác nhau.

Tư vấn tâm lý tại nhà

Đây là công việc không cần nhiều vốn là tiền, nhưng cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Tư vấn tâm lý ngày càng có sự gia tăng về nhu cầu bởi cuộc sống ngày càng khắc nghiệt, và càng nhiều người quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần hơn.

Tư vấn tâm lý tại nhà có thể là một cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả, bởi nó đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo cho bệnh nhân, và cũng tiện để bệnh nhân tìm đến những chuyên gia hàng đầu. Các chuyên gia tâm lý cũng cần đầu tư về trang thiết bị cần thiết, các nghiên cứu, thuốc thang và cập nhật thường xuyên các kiến thức mới về sức khỏe tâm lý.

Bán đồ vintage

Quần áo vintage (đồ second hand) với mẫu mã lạ mắt đang trở thành một trào lưu mới trong thời trang giới trẻ. Các bạn trẻ thích tìm những item lạ mắt, mang hơi hứa retro, cổ xưa từ những cửa hàng đồ vintage để tự mix lại thành những bộ trang phục độc đáo dành riêng cho bản thân mình.

Bán đồ vintage là một cách kiếm tiền tại nhà rất hay do đầu tư vốn ít mà thu lại lợi nhuận tốt. Quần áo vintage được bán theo ký, hoặc được đem cho bởi người khác, người bán sẽ thu lại quần áo, chỉnh sửa hoặc phục hồi cho mới lại và bày bán với giá cả hợp lý.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Trở thành KOC

Trở thành KOC, hay Key Opinion Consumer, bạn sẽ trở thành những người sử dụng sản phẩm có sức ảnh hưởng. Công việc chính để KOC có thể kiếm tiền online là sự tín nhiệm của khán giả thông qua những video review của họ. Đối với KOC thì chỉ cần một khoản đầu tư nhỏ ban đầu về máy móc, thiết bị quay dựng và tiền đầu tư các sản phẩm để review. Đây là cách kiếm tiền tại nhà phù hợp với bất kỳ ai, nhất là học sinh, sinh viên, freelancer do có nhiều thời gian rảnh.

>> Xem thêm: KOC là gì? Vì sao KOC sẽ trở thành xu hướng mới thay thế cho KOLs Marketing hiện tại?

Livestream để bán hàng

Bán hàng bằng cách livestream trên các nền tảng mạng xã hội hoặc mua bán online là một trong những cách tăng doanh thu hiệu quả hàng đầu. Bạn có thể tự mở shop và tự livestream bán các sản phẩm của mình. Hoặc bạn có thể rèn luyện cho kỹ năng livestream của mình tốt lên rồi nhận các sản phẩm từ nhãn hiệu khác và livestream bán thay cho họ. Kiếm tiền tại nhà bằng cách này mang lại lợi ích cho các bên và hợp với những bạn muốn kiếm tiền tại nhà.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Viết và xuất bản sách

Sách là một trong những kho tàng quý của nhân loại và hầu như luôn có nhu cầu mua lớn trong mọi thời đại. Để có kiến thức chính thống về một lĩnh vực cụ thể, người đọc có những lựa chọn như sách giáo khoa, sách thường thức. Để lấy động lực cho bản thân, self-help là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu muốn giải trí, họ có thể chọn những đầu sách tiểu thuyết, tự truyện….

Vì thế, người viết sách có rất nhiều chủ đề để lựa chọn. Để xuất bản sách cần một ít vốn đầu vào cho kiến thức, thiết kế, biên tập… Tuy vậy, tất cả quá trình này có thể được thực hiện online. Và sau khi sách được xuất bản, tác giả có thể kiếm tiền tại nhà từ việc bán sách và còn có khả năng trở thành tỉ phú nếu sách bán tốt.

Livestream nhận quà và nhận donate

Livestream không còn là khái niệm xa lạ với bất kì ai, đặc biệt là giới trẻ. Hiện tại, các streamer nếu đầu tư livestream tốt thì ngoài thu nhập ổn định còn có thể phát triển thêm về danh tiếng, thương hiệu cá nhân. Vì vậy, kiếm tiền tại nhà bằng cách livestream nhận donate là một cách ‘xịn’.

Một streamer trên Youtube hay TikTok có thể có ngồi kiếm tiền tại nhà từ lượt view xem stream, phí đăng ký vào cộng đồng của streamer, các khoản donate từ người xem, ngoài ra còn có tiền booking từ thương hiệu, tiền catse quảng cáo..v..v

Những công việc kiếm tiền tại nhà hiệu quả với số vốn cao

Trao đổi chứng khoán để kiếm tiền

Mua bán chứng khoán là một hoạt động kiếm tiền tại nhà phổ biến với giới nhà giàu. Những người thường xuyên theo dõi và đầu tư chứng khoán thường nằm trong tầm trung trở lên về thu nhập cá nhân. Đầu tư chứng khoán cần sự hiểu biết và tập trung liên tục. Nếu có nguồn vốn lớn và đầu tư tốt thì đầu tư vào chứng khoán là một cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

30. Kiếm tiền tại nhà bằng cách đầu tư bitcoin

Cũng tương tự như khi bạn đầu tư vào các tài sản khác như vàng, bất động sản, chứng khoán,…đầu tư bitcoin nghĩa là bạn dùng tiền thật của mình đặt vào đồng bitcoin và hy vọng giá đồng bitcoin sẽ được tăng lên. Sau đó, bạn bán ra để quy đổi lại tiền thật, khoản chênh lệch giữa lúc mua vào và bán ra sẽ là lợi nhuận bạn thu được.

Trên thế giới có rất nhiều tỷ phú giàu lên nhờ biết cách đầu tư bitcoin. Tuy vậy, bitcoin không phải một canh bạc chờ may mắn. Để thành công kiếm tiền tại nhà từ bitcoin, người đầu tư phải hiểu biết và có cách đầu tư thông minh. 

> Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách kiếm tiền với Bitcoin hiệu quả nhất 2022

Kiếm tiền online bằng NFT

NFT là một khái niệm rất mới nhưng đã làm mưa làm gió trong giới kiếm tiền online. NFT (Non-fungible Token) – tài sản KHÔNG THỂ THAY THẾ, là một loại tài sản mã hóa (token) được phát hành và giao dịch trao đổi trên một nền tảng blockchain. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về loại hình này trước khi bắt đầu trao đổi chúng trên các sàn giao dịch. Có 3 cách kiếm tiền tại nhà từ NFT:

 • Tự tạo NFT và bán chúng trên sàn giao dịch
 • Tìm kiếm những bộ NFT tiềm năng và trao đổi lại trên các sàn giao dịch
 • Chơi game NFT

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

NFT có thể mang lại cho bạn thu nhập tại nhà lên tới hàng tỷ đồng, nhưng để kiếm được số tiền lớn thì vốn đầu tư cũng không nhỏ. Nếu vừa có kiến thức về lĩnh vực này và vừa có nguồn vốn, bạn có thể đầu tư NFT để kiếm tiền tại nhà.

Đầu tư ngoại hối để thu lợi nhuận

Ngoại hối, hay tiền tệ nước ngoài là một trong những cách mà các doanh nghiệp lớn, ngân hàng lớn thường sử dụng để giữ dòng tiền tại nước ngoài, giúp giảm chi phí chuyển đổi ngoại hối nếu muốn đầu tư tài sản ngoại. Và cũng là cách giới nhà giàu ngồi mát kiếm tiền tại nhà

Tuy vậy, cá nhân nếu am hiểu về các nguyên lý thị trường ngoại hối hoàn toàn có thể đầu tư vào lĩnh vực này. Có những nhà môi giới, đơn vị cung cấp các dịch vụ đầu tư ngoại hối như ngân hàng, công ty, v…v. Bạn có thể mua các hợp đồng trao đổi, hay mua tiền ngoại hối tích trữ và chờ thời cơ bán lại lấy lời tương tự như chứng khoán. Tuy vậy, quá trình nghiên cứu và trao đổi này thay đổi từng giây và khá phức tạp, cần cẩn thận khi đầu tư.

Cho thuê phòng homestay qua các ứng dụng du lịch

Hình thức cho thuê nhà homestay phổ biến ngày nay được phát triển từ hình thức du lịch homestay cũ – khách du lịch cùng sinh hoạt, ngủ nghỉ chung với gia chủ. Vì vậy, nếu muốn phát triển hình thức du lịch homestay có hai cách:

 • Xây nhiều phòng riêng biệt cho số lượng lớn khách đến trú ngụ, có đủ tiện nghi như mô hình homestay hiện đại đang phổ biến
 • Xây một ngôi nhà lớn với nhiều phòng riêng cho khách du lịch, sau đó dùng các app như Airbnb, Booking, Agoda… để quảng bá và mời (có chọn lọc) khách du lịch đến cùng ở trong nhà mình.

Cách thứ 2 phù hợp với những bạn yêu thích việc làm quen và đón nhận những điều mới mẻ. Cách này khá phổ biến tại nước ngoài và đồng thời cũng mang về cho gia chủ một nguồn thu nhập ổn định tại nhà mà không cần phải tốn công sức đầu tư và quản lý quá nhiều trong thời gian dài.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền online với AirBNB năm 2022

Đầu tư bất động sản

Bất động sản đang được xem là một trong những khoản đầu tư ổn định mà sinh lời khủng khiếp nhất trong các loại đầu tư. Bất động sản gồm đất đai, chung cư và các sở hữu mặt đất khác. Nhu cầu sinh sống cũng như kinh doanh gia tăng không ngừng, vì vậy đầu tư bất động sản để cho thuê hoặc bán lại là một hình thức kiếm tiền ‘khỏe re’ nếu bạn có vốn.

35. Đầu tư vào doanh nghiệp

Có rất nhiều cách để đầu tư vào doanh nghiệp, đầu tư bằng chứng khoán đã đề cập ở trên là một cách, ngoài ra còn có nhiều cách khác để đầu tư kiếm tiền tại nhà như trái phiếu, cho vay, góp vốn hoặc đầu tư vốn 100%. Khi đầu tư vào doanh nghiệp, bạn đổ tiền vào dự án hoặc ý tưởng, sau đó, nếu dự án ăn nên làm ra thì bạn sẽ nhận về số tiền lợi nhuận được chia theo phần trăm đã thỏa thuận ban đầu.

Chăm sóc và kinh doanh cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng dịch vụ chăm cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh thường dành cho giới thượng lưu, những người thích sưu tầm và có gu độc lạ. Lĩnh vực này cũng phát triển rất mạnh và có thể mang lại thu nhập cực cao, ví dụ, một chậu cây lan đột biến, hoặc một con cá Koi có thể có giá đến vài ngàn đô một chậu hoặc một con.

Từ Điển 36 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Dành Cho Bạn

Nếu có tài chăm cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh, bạn có thể mở ngay một vườn chăm tại nhà và kinh doanh sản phẩm, hoặc làm dịch vụ chăm sóc thuê cho chủ để bán lại cho người khác để kiếm tiền tại nhà.

Trên đây là 36 kế kiếm tiền tại nhà hay và phổ biến. Tùy thuộc vào khả năng kinh tế và quỹ thời của bản thân và gia đình, bạn có thể chọn ra một số cách phù hợp để đầu tư. Mong rằng bài viết này của ACCESSTRADE đã cho bạn những thông tin mà bạn cần. Chúc các bạn kiếm tiền tại nhà thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x