Cập nhật ngay 7 cách kiếm tiền cho sinh viên năm 2024

“Có cách kiếm tiền hiệu quả nào dành cho sinh viên?” Chắc đây sẽ là câu hỏi chung của hàng triệu sinh viên Việt Nam khi mới bắt đầu những ngày tháng trên giảng đường Đại học, mong muốn có thể kiếm được một khoản tiền trang trải cuộc sống. Đâu sẽ là cách kiếm tiền cho sinh viên mang tính an toàn và hiệu quả? Các bạn hãy cập nhập ngay 7 cách kiếm tiền cho sinh viên năm 2024 sau đây nhé! 

Bán hàng online/kinh doanh nhỏ

Cách kiếm tiền cho sinh viên này không còn quá mới lạ. Hình thức này khá phổ biến trong cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam và giúp các bạn kiếm được một khoản tiền kha khá trang trải sinh hoạt hàng tháng. Bạn không cần phải bán sản phẩm/dịch vụ nào đó ở quy mô lớn, có thể kinh doanh vừa, nhỏ đáp ứng được nhu cầu của những người xung quanh là đủ với việc kiếm tiền cho sinh viên.

kiếm tiền cho sinh viên

Kiếm tiền cho sinh viên bằng bán hàng online/kinh doanh nhỏ

Qua thời gian chăm chỉ và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ phổ biến qua phương thức truyền miệng. Quảng bá thương hiệu bằng phương thức này luôn có kết quả khá khả quan và giúp bạn thu hút được khách hàng mới. Đây là cách kiếm tiền được khá nhiều sinh viên lựa chọn và phát triển trong suốt thời gian đi học.

Săn và bán lại vật phẩm limited

Hình thức bán lại vật phẩm giới hạn hướng đến đối tượng có niềm ưa thích, am hiểu về những vật phẩm được sản xuất giới hạn trên thế giới, sưu tập những sản phẩm này cũng xem là thể hiện “đẳng cấp” của chủ sở hữu. Hình thức này là một phương thức đầu tư dài hạn, vì những vật phẩm này luôn có giá trị, càng lâu thì giá trị càng cao với nhiều nhà sưu tập.

kiếm tiền cho sinh viênSăn và bán lại vật phẩm limited cũng là một trong những cách kiếm tiền cho sinh viên

Công việc của bạn là cố gắng sở hữu sản phẩm này tại những phiên giao dịch, công bố sản phẩm, thường bạn người sẽ xếp hàng, đợi chờ mua hàng và sau đó bán ra thị trường với mức giá gấp 2,3…so với sản phẩm đó. Cách kiếm tiền cho sinh viên này khá kén người tham gia vì bạn cần một khoản tiền lớn để có thể mua được những sản phẩm đắt tiền giới hạn. Nhưng sau khi bán, bạn có thể nhận lại gấp 2-3 lần hoặc hơn số tiền vốn đã bỏ ra.

Bán hàng xách tay từ nước ngoài

Kiếm tiền cho sinh viên bằng cách bán hàng xách tay từ nước ngoài cũng khá phổ biến và tương tự với việc bán hàng online. Song kiếm tiền bằng cách này buộc hàng nhập khẩu chỉ ở một số lượng cho phép.

kiếm tiền cho sinh viên

Kiếm tiền cho sinh viên bằng cách bán hàng xách tay

Các bạn sinh viên thường sẽ liên hệ với những người thân đang ở tại nước ngoài hay móc nối với bên trung gian mua những sản phẩm không có ở trong nước sau đó bán ra với giá cao hơn. Hoặc là săn những đợt giảm giá của các nhãn hàng nổi tiếng và bán lại với giá rẻ hơn giá được niêm yết tại thị trường Việt Nam. 

Cách kiếm tiền cho sinh viên này cũng có những hạn chế như: Bạn cần một khoản tiền mua những vật phẩm đang giảm giá ở nước ngoài và cộng thêm số tiền vận chuyển về Việt Nam. Quan trọng hơn hết là có người quen đủ tin tưởng, trung thực hợp tác làm ăn lâu dài ở nước ngoài. Như vậy những vật phẩm mới có thể bảo đảm chất lượng, không trộn lẫn hàng thật và giả đánh lừa lẫn nhau. 

Trở thành Editor 

Trở thành Editor là cách kiếm tiền cho sinh viên khá hợp lý vì sự phát triển mạnh mẽ về dạng nội dung hình ảnh và video. Để có thể phục vụ nhu cầu thị hiếu của người xem, số lượng video cần đưa ra phải đều đặn và chỉn chu về mặt hình ảnh.

kiếm tiền cho sinh viên

Trở thành editor cũng là một cách kiếm tiền cho sinh viên

Với những dạng video không yêu cầu những kỹ xảo phức tạp thì bạn chỉ cần chăm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tập thực hành những bước cơ bản thì cũng đã có thể trở thành một editor nghiệp dư. Số tiền bạn nhận được khi edit video giao động từ vài trăm ngàn đến 2 triệu/video đủ cho bạn có thêm một khoản tiền trang trải cuộc sống sinh viên. Cách kiếm tiền cho sinh viên này cũng là điểm cộng để ghi vào CV xin việc của bạn sau này.

Kiếm tiền cho sinh viên bằng cách trở thành Streamer/Youtuber

Tại sao trở thành streamer/youtuber lại có trong list danh sách cách kiếm tiền cho sinh viên? Các bạn sinh viên thường lựa chọn chơi game cho thời gian rảnh rỗi của mình, nhưng không hề hay biết cách này có thể giúp các bạn kiếm ra tiền. Đây là kiếm tiền không cần vốn tương đối nhẹ nhàng, có thể vừa phục vụ sở thích, xả stress nhưng vẫn đem lại nguồn thu thập khá ổn định. Nội dung về mảng gaming luôn là một trong những nội dung có lượt xem nhiều trên Youtube và mang lại khoản thu nhập khá ổn định nhờ vào quảng cáo, booking, PR,…về các tựa game. 

Để trở thành streamer/youtuber và có thể kiếm tiền từ mảng này, bạn cần chọn lựa tựa game nào dễ chơi phù hợp với đông đảo người xem hay những tựa game làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong khoảng thời gian gần đây. Việc của bạn là trải nghiệm và quay lại trải nghiệm của mình khi chơi tựa game đó. Bạn hãy nhớ tương tác, giữ chân người xem bằng cách chia sẻ mánh, tips khi chơi, đưa ra những nhận xét về tựa game để khán giả dễ dàng tiếp cận hơn. 

Kiếm tiền với Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là thuật ngữ kiếm tiền khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Kiếm tiền bằng hình thức này đảm bảo tính an toàn, có mức thu nhập ổn định, và công việc quy trình cũng không quá phức tạp như các ngành nghề khác. Đây là cách kiếm tiền cho sinh viên không cần vốn, có thể phát triển từ vốn 0 đồng.  

kiếm tiền cho sinh viên

Kiếm tiền cho sinh viên với Affiliate Marketing

Đây là cách kiếm tiền bằng đường link Affiliate, link đó sẽ trỏ về trang bán hàng/cung cấp sản phẩm. Chỉ cần khách hàng bấm vào mua hàng thành công thì người giới thiệu link sẽ nhận được phần trăm hoa hồng. Để có thể kiếm tiền triệu với phương thức này, cần một lượng lớn người mua hàng bấm vào link giới thiệu, được như vậy bạn cần phải có độ ảnh hưởng nhất định trên các nền tảng mạng xã hội. 

ACCESSTRADE – nền tảng kiếm tiền cho sinh viên

ACCESSTRADE là công ty cung cấp giải pháp tăng trưởng Affiliate Marketing mang lại hiệu quả vượt trội cho nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Với tiêu chí 3 bên đều có lợi, ACCESSTRADE cùng với bên nhà sản xuất/doanh nghiệp (Advertiser) và Cộng tác viên (Publisher) tạo ra môi trường làm việc bền vững với Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết. 

kiếm tiền cho sinh viên

ACCESSTRADE đồng hành trở thành giải pháp kiếm tiền cho sinh viên

Trong mối quan hệ 3 bên, ACCESSTRADE là đơn vị đứng giữa cung cấp link Affiliate dẫn đến trang bán hàng của nhãn hàng/doanh nghiệp. Cộng tác viên sẽ lấy link Affiliate từ ACCESSTRADE, quảng bá đến khách hàng thu hút khách hàng mua hàng/đăng ký dịch vụ qua link Affiliate được cung cấp. Nhãn hàng cùng với ACCESSTRADE sẽ đối soát thông tin từ tài khoản cá nhân của mỗi Cộng tác viên, và đưa ra số hoa hồng của mỗi Cộng tác viên thành công nhận được. 

Để có thể kiếm tiền cho sinh viên cùng với ACCESSTRADE bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tại ĐÂY

Bước 2: Hoàn thành thông tin cá nhân và kích hoạt tài khoản thông qua email đăng ký ban đầu.

Bước 3: Đăng nhập trở lại và hoàn thành profile publisher 

Bước 4: Trở lại trang chủ và bấm vào mục chiến dịch

Bước 5: Lựa chọn những chiến dịch phù hợp và đăng ký

Bước 6: Tạo link affiliate cá nhân bằng cách bấm vào Tạo link

Tiếp đó bạn sẽ tạo nội dung quảng bá liên quan đến sản phẩm mà mình tạo link và đặt link sản phẩm trên những nền tảng xã hội mình muốn quảng bá. Để có thể nhận được nhiều click bạn cần đầu tư chỉnh chu về nội dung và hình ảnh, đưa ra những ý kiến có ích cho khách hàng, giúp khách có những cái nhìn đúng đắn về sản phẩm. 

Bên cạnh đó có thể thu hút khách hàng bằng những coupon, voucher, khuyến mãi mà ACCESSTRADE cung cấp. Chỉ cần bạn sắp xếp thời gian phù hợp, siêng năng chạy Affiliate thì hằng tháng chắc chắn trong túi bạn sẽ nhận được thông báo “Tiền về”. 

Chúc bạn thành công với 7 cách kiếm tiền cho sinh viên trên đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x