4 nguồn hàng sỉ cho dân buôn chất lượng, giá tốt

Có được nguồn hàng sỉ chất lượng, giá tốt là mong muốn của hầu hết dân buôn hay những người muốn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh. Trên thực tế, với sự phát triển internet và các công cụ hỗ trợ, việc tìm nguồn hàng sỉ dễ bán đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Khi đã xác định được mặt hàng mình muốn thử sức thì việc tìm nguồn hàng sỉ dễ bán là vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định thành bại của cả một quá trình kinh doanh. Để có được những mặt hàng chất lượng, giá tốt, dễ có lãi cao, bạn nhất định không nên bỏ qua 5 nguồn hàng giá sỉ sau:

Nguồn hàng sỉ từ ACCESS D2C

Không phải ngẫu nhiên mà ACCESS D2C – trụ cột của ACCESSTRADE giúp giải quyết bài toán tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho dân buôn. 150.000 cộng tác viên, đại lý đang có nguồn thu nhập ổn định và không ngừng tăng trưởng nhờ nguồn hàng tại ACCESS D2C chính là minh chứng rõ ràng nhất. Trong số đó, không hiếm những CTV, đại lý đạt mức thu nhập hàng trăm triệu/tháng. 

Nền tảng ACCESS D2C cùng ứng dụng di động DiMuaDi giải quyết hầu hết các khó khăn mà gần như tất cả những cộng tác viên, đại lý thường gặp phải như phải nhập hàng qua nhiều trung gian, giá cao, khó kiểm soát về mặt chất lượng; phải ôm hàng để được chiết khấu lớn trong một lần nhập hàng nên rủi ro cao; nhập rời rạc từng chủng loại hàng ở nhiều đơn vị phân phối khác nhau nên mất thời gian, công sức…

Điểm mạnh của giải ACCESS D2C LÀ sở hữu hệ thống nhà phân phối đa dạng với hơn 1000 nhà cung cấp đã có thương hiệu trên thị trường, nhờ đó cho phép đại lý được nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất mà không cần đi qua các khâu trung gian. Ngoài ra, khi nhập hàng từ ACCESS D2C, cộng tác viên và đại lý được cam kết đổi trả/bảo hành từ chính hãng, nhập nhiều lần trong 1 tháng vẫn được chiết khấu mức tổng doanh thu chung.

Với hơn 10.000 SKUs thuộc các ngành hàng khác nhau: mẹ và bé, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng vật lý, làm đẹp, chăm sóc nhà cửa… các đại lý, cộng tác viên có thể cùng lúc lựa chọn nhiều mặt hàng phù hợp với bản thân để kinh doanh online.

Nguồn hàng xách tay từ nước ngoài

Chọn hàng xách tay từ nước ngoài làm nguồn hàng sỉ cũng là cách mà nhiều nhà bán lẻ chọn lựa. Có rất nhiều những ưu điểm từ cách làm này như không chịu thuế, không qua trung gian nên giá khá mềm. Nếu có thể săn các đợt khuyến mãi từ các hãng tại nước ngoài, giá đầu vào có thể rẻ hơn nữa.

Để có nguồn hàng xách tay ổn định, đòi hỏi bạn cần am hiểu thị trường nước ngoài – cụ thể hơn mà đất nước mà bạn sẽ tiến hành nhập hàng. Bằng cách này, bạn có thể liên lạc với tiếp viên hàng không hoặc hướng dẫn viên du lịch quốc tế để nhờ mua hộ. Nếu có bạn bè ở nước ngoài am hiểu các mặt hàng tại quốc gia sở tại, việc mua bán sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, việc tìm nguồn hàng sỉ dễ bán từ nguồn xách tay nước ngoài chỉ có thể thực hiện được trong điều kiện tình hình đường bay ổn định và dịch bệnh được kiểm soát. Bên cạnh đó, hiện tại dù chưa có quy định chi tiết về kinh doanh hàng xách tay, nhưng bạn cũng cần nắm bắt một số vấn đề pháp lý về thuế, lệ phí hải quan cần thiết để tránh vi phạm quy định của pháp luật.

Order từ các website chuyên sỉ

Một cách tuyệt vời để có nguồn hàng chất lượng, mẫu mã đa dạng, độc đáo, giá cạnh tranh chính là order từ các website chuyên sỉ. Bạn có thể dễ dàng đặt mua số lượng lớn từ các website chuyên sỉ trong nước hoặc thuê trung gian rồi đặt hàng vận chuyển về Việt Nam nếu đó là website nước ngoài. Đặc biệt không thể bỏ qua các website chuyên sỉ của Trung Quốc, vốn đang là thị trường sỉ hấp dẫn cho người Việt.

Một số nguồn hàng sỉ có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà bạn nên tìm đến:

  • Trong nước: Shopee, Sendo, Lazada, Tiki…
  • Các trang rao vặt trực tuyến như: Chotot, Muare…
  • Nước ngoài: Amazon, Ebay, Taobao, Alibaba, 1688, Aliexpress…

Order sỉ tại các website này đòi hỏi bạn cần có sự am hiểu nhất định về công nghệ cũng như ngôn ngữ để thoả thuận giá tốt nhất. Ngoài ra một số trang web tốn chi phí vận chuyển hàng hoá khá cao cũng như mức thuế không hề rẻ.

Tìm nguồn hàng sỉ dễ bán từ chợ đầu mối

Mặc dù các công cụ internet mở ra nhiều cách thức hơn để tìm nguồn hàng sỉ, nhưng chợ đầu mối vẫn là một nơi tuyệt vời để bạn có những nguồn hàng chất lượng, giá tốt cho mô hình kinh doanh của bản thân. 

Không cần thiết phải đi đâu xa, ngay tại TP.HCM hay Hà Nội cũng ngập tràn các chợ đầu mối với đa dạng các loại mặt hàng để bạn chọn lựa:

  • Tại TP.HCM: Chợ An Đông, Chợ Lớn, Chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, chợ đầu mối Tân Bình, chợ Thủ Đức…
  • Tại Hà Nội: Chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hà Đông, chợ Văn Quán, chợ đầu mối Minh Khai, chợ đầu mối Long Biên…

Lưu ý: Có một thực tế là những tiểu thương ở chợ thường sẽ “chặt chém” những khách vừa chân ướt chân ráo đến chợ với mức giá trên trời. Do đó, để mua được nguồn sản phẩm đúng ý, cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường, về giá cả cũng như chất lượng hàng.