Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Chi Tiết

Đào Bitcoin là gì? – Đồng tiền Bitcoin đang dần trở thành khái niệm phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Vậy đào bitcoin là gì và cần lưu ý khi đào? Hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu về cách đào Bitcoin chi tiết nhé!

Đào Bitcoin là gì?

Hiện nay trên thị trường đầu tư, bên cạnh cổ phiếu chứng khoán thì tiền ảo cũng đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Tiền ảo – Bitcoin là một loại tiền mã hóa mà các nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp thông qua Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Đây là cách đầu tư kiếm tiền cực kì tiềm năng. Sự trỗi dậy của bitcoin đang khiến mọi người phải chú ý tới nó và tò mò tìm hiểu xem sàn giao dịch này có điểm gì thu hút và hay có đáng để thử hay không.

Đào bitcoin là một thuật ngữ thường dùng trong lĩnh vực chuyên môn liên quan tới bitcoin. Với những bạn mới lần đầu nghe qua sẽ không hiểu cũng như thắc mắc về ý nghĩa của cụm từ này. Có thể hiểu đơn giản đây là từ dùng để mô tả quá trình người chơi hay nhà đầu tư khai thác, tìm kiếm bitcoin bằng một hoặc nhiều công cụ nhất định.

Lý giải cho việc dùng từ “đào Bitcoin” thay vì từ “tìm Bitcoin” là bởi những người tham gia sẽ hoạt động chủ yếu với hình thức giống như một người “thợ mỏ”. Trong mạng lưới Bitcoin, mỗi một thợ mỏ phải cạnh tranh với những thợ mỏ khác để trở thành người đầu tiên giải quyết được bài toán mà hệ thống đưa ra. Thợ mỏ sẽ được thưởng cho một lượng Bitcoin tương ứng cho với mức phí giao dịch mà họ xử lý.

Vậy, các bước đầu tiên mà một thợ mỏ cần biết và cần chuẩn bị khi đào Bitcoin là gì? Hãy cùng ACCESSTRADE tìm hiểu về thông tin này nhé!

>>> Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả nhất với Bitcoin 2022

Ảnh Minh Họa - Đào Bitcoin

Hướng dẫn cách đào Bitcoin chi tiết

Trước khi vào với phần hướng dẫn từ bạn cần phân biệt có hai hình thức đào bitcoin chính hiện nay là Cloud Mining và Hardware Mining. Cả hai hình thức này đều đang được lựa chọn nhiều bởi mức độ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như dễ thao tác, không tốn quá nhiều thời gian để khởi động hay bắt đầu chạy máy.

Với Cloud Mining thì đây là hình thức khai thác dựa trên một tổ chức trung gian, nghĩa là họ sẽ đứng ra là đơn vị đào chính và bạn là người tham gia để thu lợi nhuận về mình. Với hình thức này bạn chỉ cần đăng ký thành viên, ký kết hợp đồng và bắt đầu “đào mỏ”.

Còn Hardware Mining có thể hiểu đơn giản là hình thức ngược lại của Cloud Mining vì bạn cần phải tự sắm các trang thiết bị cần thiết cũng như đầu tư nhiều về máy đào, hệ thống mạng,…Đây được xem là phương pháp tự khai thác cần tới người có kinh nghiệm vì quá trình đào sẽ phát sinh vấn đề mang tính chuyên môn cao cũng như chi phí đầu tư lớn.

Vậy làm thế nào để đào bitcoin an toàn, hiệu quả và ít rủi ro nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần thông tin dưới đây nhé!

Sàn giao dịch tiền ảo mobile

Tạo ví bitcoin

Bước đầu tiên trước khi bạn đào bitcoin là cần phải tạo ví bởi sau khi đào thì bitcoin sẽ được lưu về ví của bạn. Hiện nay trên thị trường có chủ yếu là 2 loại ví điện tử lưu trữ tiền là ví lạnh và ví nóng. Trong đó, ví lạnh sẽ có hình thức lưu bằng phần mềm còn ví nóng là ví điện tử thông thường.

Cả hai loại ví này đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt, nên trước khi bạn đưa ra quyết định chọn ví hình thức nào thì cần tìm hiểu kỹ cũng như phân tích ưu nhược để đảm bảo có sự lựa chọn đúng đắn nhất mà không tốn nhiều chi phí phát sinh.

Thiết lập hệ thống đào 

Sau khi tạo ví bitcoin xong thì bạn nên thiết lập hệ thống đào với phần linh kiện cụ thể cần phải đầu tư là hệ thống điện, mạng cùng một vài công cụ khai thác với mục đích tìm kiếm và đào bitcoin hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Với những bạn thường xuyên sử dụng máy tính cây hoặc laptop thông thường để đào thì cần lưu ý về các bước đào hơn để hạn chế rủi ro cũng như khả năng dẫn đến thiệt hại về tài chính vượt quá nhiều so với mức đầu tư ban đầu.

Tìm sàn giao dịch

Chọn mỏ đào và tìm sàn giao dịch là các bước cuối cùng giúp bạn bắt đầu với công việc “làm thợ mỏ” an toàn và hiệu quả nhất.

Bạn nên chọn mỏ có nhiều thợ mỏ tham gia để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm cần thiết từ họ và giảm rủi ro. Sau đó, khi đã khai thác được lượng bitcoin lớn, bạn cần tìm sàn giao dịch uy tín để tăng thêm lợi nhuận cho mình cũng như tiếp tục trao đổi, khai thác.

Kiếm tiền từ việc khai thác mỏ tiền ảo đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và mức đầu tư ban đầu lớn, đồng thời cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Có rất nhiều cách kiếm tiền online đơn giản hơn, đầu tư ban đầu khiêm tốn nhưng lợi nhuận lại hấp dẫn, bạn có thể xem thêm tại link này: 10 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Và Mới Nhất 2022

Hy vọng bài viết về hướng dẫn cách đào bitcoin chi tiết đã giúp bạn có thêm phần thông tin hữu ích cũng như vài điều cần lưu ý về lĩnh vực này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x