5 cách kiếm tiền bán thời gian có thu nhập hấp dẫn

Một công việc kiếm tiền bán thời gian thích hợp không những giúp bạn tối ưu thời gian trống mà nó còn mang lại lợi ích cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Công việc bán thời gian sẽ tạo cho bạn sự thoải mái, ít áp lực và linh động về cách thức làm việc. Top 5 công việc kiếm tiền bán thời gian dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và kiếm thêm tiền triệu mỗi tháng.

Kiếm tiền bán thời gian từ bán hàng online

Bán hàng online là một xu thế thịnh hành trong suốt 4 năm trở lại đây. Bất kì ai cũng có thể tận dụng cách thức này để kiếm tiền bán thời gian. Đây là việc làm thêm tại nhà phổ biến nhất, đơn giản, dễ làm, mang lại nguồn thu nhập ổn định. Khách hàng phần lớn tập trung trên nền tảng Google, Facebook và các sàn thương mại điện tử, tạo cơ hội thuận tiện cho các cuộc giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng. 

Vạn sự khởi đầu nan và yếu tố nan giải lớn nhất khi bắt đầu bán hàng online là bạn không biết bán gì hoặc cái gì cũng muốn bán. Kiếm tiền bán thời gian từ bán hàng online đòi hỏi bạn phải xác định rõ bạn nên bán sản phẩm gì, sản phẩm đó có đủ thiết yếu và đặc biệt để khách hàng bỏ tiền ra mua hay không? 

Kiếm tiền bán thời gian từ việc bán hàng online mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn

Kiếm tiền bán thời gian từ việc bán hàng online mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn

Sau đây là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn sản phẩm kinh doanh online dễ dàng:

 • Lựa chọn nguồn hàng sỉ uy tín, chất lượng
 • Nên lựa chọn những sản phẩm đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm
 • Nên chọn những sản phẩm có tính năng vượt trội hơn các sản phẩm sẵn có trên thị trường
 • Cần có kiến thức về sản phẩm. Nếu chưa, bạn cần nhanh chóng tìm kiếm thông tin, giá trị và lợi ích của sản phẩm để có thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng.
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể, chuẩn bị nguồn vốn ổn định

Thời gian đầu sẽ hơi vất vả vì bạn sẽ cần chuẩn bị nguồn hàng, nhập hàng, đăng thông tin lên các trang mạng xã hội và xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Khi mọi thứ đã đi vào guồng, mỗi ngày bạn chỉ cần dành thời gian đăng bài giới thiệu sản phẩm, tư vấn khách hàng và chốt đơn!

>>> Xem thêm: 4 mặt hàng kinh doanh online gây bão năm 2022

Thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến

Khảo sát trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền bán thời gian uy tín và phổ biến trong cộng đồng MMO (Make money online). Bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ thông qua việc trả lời khảo sát và cung cấp thông tin về một vấn đề nào đó để phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp.

Đóng góp ý kiến của bạn để nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp cũng là một cách đơn giản cho việc kiếm tiền bán thời gian

Đóng góp ý kiến của bạn để nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp cũng là một cách đơn giản cho việc kiếm tiền bán thời gian

Có 2 hình thức là khảo sát trực tuyến (online) và khảo sát trực tiếp (offline). Công việc khảo sát thường không cố định. Có ngày bạn sẽ nhận được lên đến 10 cuộc khảo sát, cũng có ngày lại không có cuộc khảo sát mới nào. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trang khảo sát trực tuyến uy tín, bạn có thể tham khảo từ những nguồn này để kiếm tiền bán thời gian hiệu quả.

InfoQ

Website khảo sát thuộc Tập đoàn GMO Internet – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản và đã có mặt trên 40 quốc gia. Đây là website khảo sát được cập nhật liên tục, trung bình mỗi cuộc khảo sát có từ 5-40 câu hỏi. InfoQ tại Việt Nam nhận được sự quan tâm từ mọi độ tuổi và ở nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước và trở thành nguồn kiếm tiền bán thời gian phổ biến.

VinaResearch

Cộng đồng khảo sát trực tuyến tại Việt Nam. Khảo sát VinaResearch được chia làm 4 loại: Khảo sát riêng tư, Khảo sát công khai, Khảo sát nhanh, Khảo sát thông tin. Có một hạn chế là VinaResearch chỉ cho phép bạn kiếm được 500.000đ mỗi tháng từ việc khảo sát trực tuyến

Bean Survey

Sau khi hoàn thành đăng ký và đăng nhập trên Bean Survey, bạn sẽ nhận được 1 list danh sách các topic khảo sát. Click vào và hoàn thành các câu hỏi, bạn sẽ nhận được số điểm tương ứng và được cộng dồn tức thì vào tài khoản hoặc sau vài giờ khi dự án kết thúc.

iPanel Việt Nam

Ở Châu Á, iPanel Online là một trong những công ty khảo sát trực tuyến uy tín và lọt TOP 10 công ty khảo sát tốt nhất trên Thế Giới nhiều năm liền. iPanel thanh toán qua 2 phương thức: Thẻ điện thoại khi bạn tích lũy được 100.000đ; Thanh toán tiền qua PayPal khi bạn tích lũy được trên 200.000đ.

Mobrog

Mobrog sẽ thanh toán tiền cho bạn khi hoàn thành khảo sát chứ không cần quy đổi ra điểm như những trang khác. Mỗi bài khảo sát sẽ mất tầm 5 – 25 phút và tiền công bạn nhận được trung bình từ 11.000 – 65.000đ. Số tiền tối thiểu bạn cần đạt được để rút ra là 6.25$ (tương đương khoảng 150.000đ) và được chuyển về tài khoản PayPal.

Kiếm tiền bán thời gian từ Youtube/ TikTok

Đây là công việc kiếm tiền bán thời gian được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất bởi tính linh động và khả năng sáng tạo không giới hạn. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ nội dung gì trên Youtube và TikTok. 

Khi đạt được một số lượng người theo dõi nhất định và lượt xem đông đảo, bạn sẽ được bật tính năng kiếm tiền từ các video. Ngoài ra, khi đã có được lương fan lớn, các nhãn hàng có thể liên hệ hợp tác với bạn để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ.

Youtube và TikTok là 2 nền tảng được giới trẻ tận dụng nhiều nhất để xây dựng video kiếm tiền bán thời gian

Youtube và TikTok là 2 nền tảng được giới trẻ tận dụng nhiều nhất để xây dựng video kiếm tiền bán thời gian

>>> Xem thêm: 12 ý tưởng kinh doanh kiếm tiền trong thời đại 4.0

Kiếm tiền bán thời gian từ dịch thuật

Giỏi ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có khả năng giao tiếp với người nước ngoài mà còn giúp bạn kiếm tiền bán thời gian từ những công việc như dịch thuật hay dạy ngoại ngữ. Tất nhiên dịch thuật sẽ đơn giản hơn và không đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức chuyên môn. Bạn có thể thử sức với công việc dịch truyện tranh, phim ảnh hoặc làm phiên dịch viên Freelance cho đối tác nước ngoài sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm giao tiếp thực tế và tăng khả năng ngoại ngữ vốn có.

Bạn có thể tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để kiếm thêm thu nhập

Bạn có thể tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để kiếm thêm thu nhập

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Nhiều công nhân, nhân viên văn phòng tại Việt Nam than thở rằng mức lương cơ bản từ việc làm công ăn lương không đủ để chi tiêu và tiết kiệm tại thành phố. Nên họ tìm kiếm đến những cách thức kinh doanh trái ngành để có thêm một nguồn thu khác.

Affiliate là một trong những cách kiếm tiền bán thời gian ít tốn kém và hiệu quả. Bạn không cần phải tạo ra một sản phẩm cụ thể hay một chiến lược kinh doanh rườm rà. Tất cả những gì bạn cần là quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thông qua các đường link và khi có khách hàng đăng ký mua hàng qua đường link đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Với mô hình này, bạn có thể dễ dàng kiếm được 50.000 – 200.000đ mỗi ngày nếu là người mới và có thể đạt đến mức doanh thu 20.000.000 – 30.000.000đ mỗi tháng khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn. 

Đại đa số những người lựa chọn Affiliate vì họ không cần có một sản phẩm hữu hình để kinh doanh

Đại đa số những người lựa chọn Affiliate vì họ không cần có một sản phẩm hữu hình để kinh doanh

Ưu điểm vượt trội của hình thức kiếm tiền bán thời gian này là bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất kì thời gian nào mà không cần phải ràng buộc với doanh nghiệp hay một đối tác nào khác. Đại đa số những người lựa chọn Affiliate vì họ không cần có một sản phẩm hữu hình, không cần tham gia vào giai đoạn đóng gói, vận chuyển hay chăm sóc khách hàng.

3 bước đơn giản để thực hiện kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

Bước 1: Lựa chọn chương trình Affiliate Marketing

Để bước đầu xây dựng nền móng vững chắc, bạn cần tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp vững mạnh, cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp với định hướng phát triển của bạn và có các chiến lược Affiliate Marketing. Tuy nhiên với một Newbie ít kinh nghiệm, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các đối tác uy tín và không có lộ trình phát triển lâu dài.

Để đơn giản hóa quy trình, bạn có thể lựa chọn các nền tảng Affiliate Network để tham gia vào mạng lưới Affiliate. Việc lựa chọn và làm quen với một nền tảng sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát hoạt động quảng cáo và linh động trong việc kết nối với doanh nghiệp. Bạn có thể tham gia vào mạng lưới Affiliate của ACCESSTRADE – mạng liên kết đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, là đối tác với hơn 800 doanh nghiệp thuộc đa lĩnh vực – để có thể dễ dàng lựa chọn ngành hàng và thương hiệu đồng hành.

Tạo ra thu nhập lên đến 1,4 triệu/ ngày là hoàn toàn bình thường khi tham gia vào affiliate của ACCESSTRADE

Tạo ra thu nhập lên đến 1,4 triệu/ ngày là hoàn toàn bình thường khi tham gia vào affiliate của ACCESSTRADE

Bước 2: Chọn sản phẩm để quảng bá

Affiliate sẽ mang lại nguồn doanh thu bất ngờ khi bạn hiểu rõ giá trị sản phẩm và truyền thông chúng đến người dùng. Để lựa chọn được sản phẩm thích hợp, bạn cần trả lời được 3 câu hỏi:

 1. Bạn có kiến thức với lĩnh vực nào nhất?
 2. Bạn thích được quảng bá sản phẩm như thế nào?
 3. Đối tượng bạn muốn nhắm đến là ai?

Bước 3: Lên kế hoạch quảng bá

Sau khi đã chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp và tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Có 2 hình thức truyền thông chủ đạo là:

 1. Free traffic: Quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách miễn phí. Với cách làm này, bạn có thể xây dựng 1 trang Blog/ website và xây dựng nội dung chuẩn SEO để thu hút khách hàng 
 2. Paid traffic: Sử dụng các công cụ để chạy quảng cáo như Facebook Ads, Google, TikTok

Affiliate là hình thức kiếm tiền bán thời gian không khó, cũng không quá đơn giản

Affiliate là hình thức kiếm tiền bán thời gian không khó, cũng không quá đơn giản. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản thời gian trống trong ngày để thực hiện các sản phẩm quảng cáo có lồng ghép link Affiliate. Nếu vẫn chưa có định hướng nào cho mình, hãy tham gia vào chương trình Affiliate của ACCESSTRADE để có thể hoạch định công việc tốt nhất. Đăng ký ngay tại ĐÂY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

 • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
 • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
 • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
 • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Đăng ký

This will close in 25 seconds

x