Margin là gì? Tìm hiểu khái niệm margin/margins trong đầu tư để đạt hiệu quả cao hơn cùng ACCESSTRADE

Khi người chơi tìm hiểu về những hình thức đầu tư kiếm tiền thì họ sẽ thắc mắc margin là gì?

Được biết khi sử dụng đúng margin/margins thì sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng to lớn. Hãy cùng với đội ngũ ACCESSTRADE tìm hiểu kỹ hơn để áp dụng vào việc đầu tư của bản thân mình nhé.

Tìm hiểu về margin là gì cùng với ACCESSTRADE

MARGIN LÀ GÌ

 

Khi tìm hiểu về cách đầu tư kiếm tiền, trong chứng khoán  coin rất hay bắt gặp cụm từ margin . Thực sự thì nó là gì có những người chơi nhiều nhưng vẫn chưa thể nào hiểu rõ. Ở đây với tên gọi khác là đòn bẩy hay giao dịch ký quỹ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì có nghĩa là bạn sẽ được vay một khoản tiền nhất định được cung cấp từ công ty chứng khoán để nhằm mục đích là mua cổ phiếu.

Khi sinh lời thì bạn sẽ trả phần vay và nhận được phần lời tuy nhiên phương pháp này cũng có rủi ro lớn. Tóm lại hình thức giao dịch ký quỹ này khá phổ biến cho cả những doanh nghiệp kinh doanh lớn. Chỉ cần tìm ra người môi giới cho vay uy tín là bạn hoàn toàn có thể vay từ họ để mua được tài sản mình cần. Do đó với những người kiếm tiền online thì margin là khái niệm cần nắm kỹ.

Tìm hiểu tỷ lệ margin

Tỷ lệ margin/margins là mức tối đa mà bạn có thể vay được đơn vị trung gian hay vay trực tiếp của chính nơi bán đó. Ở thị trường chứng khoán thì bạn sẽ hiểu tỷ lệ này được dễ dàng hơn như ví dụ sau:

– Bạn có 100$ mà trong phiên giao dịch có thể dùng nó để mua 150$ thì có nghĩa bạn vừa dùng tỉ lệ 1:1,5.

– Bạn có 100$ mà có thể mua lên 200$ nghĩa là dùng tỷ lệ 1:2. Ngoài ra thì có những loại hình đầu tư khác mà người chơi được quyền dùng tỷ lệ 1:1000.

Vai trò của margin

Vai trò của margin/marginsVai trò của margin khá là quan trọng nếu như người đầu tư biết cách áp dụng đúng đắn để chọn mua sản phẩm có giá trị tương lai cao. Khi lựa chọn margin/margins thì bạn sẽ được dùng tài sản vay đó để mua theo mục đích mình cần. Tuy nhiên chính bản thân bạn phải có những đảm bảo để cam kết trả tiền vay theo định kỳ.

Với margin/margins nếu như sản phẩm bạn mua tăng đúng theo dự đoán hoặc hiểu theo nghĩa nó sinh lời thì tiền lãi và lỗ đều sẽ tăng lên. Người mua sẽ có lời nếu như mức thu từ tiền đầu tư lớn hơn tiền lãi phải trả khi vay.

Tại sao thị trường lại bị ảnh hưởng khi dùng margin ?

Tại sao thị trường lại bị ảnh hưởng khi dùng margin/margins?

Việc dùng sử dụng margin sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường hiện nay. Điều này có thể lý giải trong 2 trường hợp cảu thị trường trong và ngoài nước như sau:

  Trường hợp thị trường tăng, đây được xem là một trong những thuận lợi giúp nhà đầu tư có thể tăng thêm giá trị cổ phiếu cùng giá trị tài sản của mình và có lợi nhuận cao hơn. Thực tế điều này sẽ tác động trực tiếp tới thị trường cũng như giúp nhà đầu tư có thêm tài sản ròng.

  Còn trong trường hợp khi cổ phiếu giảm thì giá trị tài sản ròng cũng sẽ giảm theo, điều này sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ đòn bẩy ban đầu của công ty chứng khoán. Do đó khi giảm, tỷ lệ này sẽ quyết định mức lỗ của nhà đầu tư. Ví dụ nếu tỷ lệ đòn bẩy là 1:2 thì phần lỗ là gấp 2 giá trị cổ phiếu còn nếu tỷ lệ là 1:3 thì lỗ gấp 3 giá trị cổ phiếu.

Và trong trường hợp giá trị tài sản ròng có dấu hiệu bị giảm mạnh thì công ty chứng khoán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm tài sản là tiền hoặc cổ phiếu ở mức phù hợp. Bạn cần phải bổ sung từ một công ty khác nhằm cung cấp thêm giá trị ròng để tiếp tục sử dụng margin.

Trong trường hợp bạn không bổ sung hoặc thêm giá trị ròng thì bạn cần phải bán cổ phiếu thuộc quyền sở hữu của bạn để giảm khoản vay ban đầu.

Do đó khi cổ phiếu giảm thì bạn cần đáp ứng hai yêu cầu là có đủ tiền và cổ phiếu để trả khoản vay vốn dựa trên tỷ lệ đòn bẩy ban đầu hoặc bán bớt cổ phiếu để giảm tỷ lệ theo mức bạn bạn ra.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Affiliate Marketing

Thời điểm nào nên chọn hình thức margin

Với hình thức margin/margins có lợi ích cao nhưng rủi ro cũng khá lớn này thì việc sử dụng nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm vững vàng. Đối với những nhà đầu tư nhiều năm họ đã từng trải qua thực chiến thì mới nắm bắt đầy đủ cách sử dụng này.

Dưới đây là những thời điểm nên chọn margin mà bạn nên nắm:

– Điều cốt lõi nhất là bạn phải có kiến thức, có sự đầu tư hiểu biết về nó chứ không nên sử dụng theo người khác khi chưa biết gì cả.

– Khi thấy thị trường đang đà tăng thì mới chọn margin để giảm thiểu rủi ro mắc phải.

– Thực hiện ký quỹ margin trong những giao dịch thời gian ngắn để an toàn hơn.

– Chọn những hình thức có tính thanh khoản cao để tránh quá trình phát sinh phụ không may xảy ra.

Margin – con dao hai lưỡi?

Việc sử dụng margin/margins được xem là con dao hai lưỡi bởi nó có thể khiến bạn tăng giá trị tài sản ròng lên cao một cách nhanh chóng nhưng đôi khi chỉ cần tính toán thời điểm sai lệch thì cổ phiếu của bạn sẽ giảm mạnh và bạn sẽ phải gánh một khoản nợ khổng lồ từ việc vay vốn margin.

Và hiện nay có rất nhiều các trường hợp nhà đầu tư đang gặp phải trường hợp dừng không được nhưng cũng không thể tiếp tục dùng margin.

Do đó để đảm bảo giá trị tài sản của bạn thì bạn chỉ nên dùng khi thực sự có đủ kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực cổ phiếu chứng khoán.

Có thể nói nó chỉ là dịch vụ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, biết cách nắm bắt thời cơ và sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong thời gian vay.

Còn nếu bạn chỉ mới tham gia và lĩnh vực này thì bạn không nên sử dụng. Đồng thời chỉ nên vay margin khi thị trường đang có dấu hiệu tăng rõ ràng.

Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu, khảo sát thị trường để lý giải vì sao tăng và đảm bảo thị trường không có dấu hiệu bất ổn định như nay tăng mai giảm.

Ngoài ra bạn nên chọn lựa giao dịch ngắn hạn vì theo các chuyên gia giao dịch ngắn hạn sẽ đảm bảo an toàn cho giá trị tài sản ròng của bạn cũng như là một sự lựa chọn khôn khoan.

Lưu ý khi sử dụng margin trong cổ phiếu

ACCESSTRADE sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cơ bản khi sử dụng margin. Với những rủi ro mà bạn biết trước như chúng tôi đã chỉ thì trong tương lai nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Chi phí vay

Mức chi phí cho bạn vay margin/margins với trường hợp vay trong chứng khoán thì sẽ có giá trị từ 12 cho tới 14%. Với mức lãi này thực sự cao hơn nhiều so với khi vay ngân hàng. Do đó bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ thu được lợi nhuận cao hơn lãi vay thì hãy chọn.

Mức giá của các cổ phiếu bạn chọn

Chính vì sự thay đổi tỉ giá cổ phiếu làm cho những người biết nắm bắt cơ hội kịp thời sẽ nhận được phần thắng. Do đó bạn muốn sử dụng margin/margins hiệu quả thì nên chọn lúc thị trường đang có dấu hiệu tăng nếu không bạn sẽ nợ ký quỹ nhiều và lỗ nặng hơn so với khi không dùng.

Chủ quan khi tham gia margin

Với những nhà đầu tư non trẻ trong thị trường chứng khoán, họ chưa có nhiều kinh nghiệm chơi và cảm thấy được vài lần may mắn để rồi những lần sau bị lỗ nhiều. Do đó bạn cần tham gia với kiến thức chứ đừng chọn theo may rủi nhé. Một số người chơi khác không trực tiếp nghiên cứu mà chỉ dựa vào các quỹ đầu tư. Thì ở đây chúng tôi cũng khuyên rằng bạn đừng chủ quan quá nhiều vào các quỹ khi thấy lợi nhuận của họ mà hãy tự tìm hiểu cho chính bản thân mình nhiều hơn.

Kết luận

Vừa rồi, ACCESSTRADE đã chỉ ra và nhất là trong lĩnh vực cổ phiếu. Với các hình thức đầu tư tương tự khác thì bạn cũng có thể áp dụng ký quỹ margin/margins nhưng nhớ rằng phải tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định nhé. Chúc cho bạn đọc áp dụng được thành công và mang về cho mình nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pop Event


This will close in 0 seconds

PUBLISHER
KIẾM TIỀN ONLINE

Publisher là các Cộng Tác Viên kiếm tiền online.

Bạn sẽ nhận về hoa hồng tương ứng với mỗi nhiệm vụ online do bạn thực hiện thành công.

Đăng ký

ADVERTISER
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

Các giải pháp tại ACCESSTRADE:

  • ACCESS Affiliate: Giải pháp Affiliate Marketing chỉ tính phí theo chuyển đổi / đơn hàng.
  • ACCESS Mobile: Giải pháp mobile app marketing (CPR, CPI)
  • ACCESS D2C: Giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng
  • ACCESS KOC: Giải pháp branding & bán hàng với KOC
Tìm hiểu thêm

This will close in 25 seconds

Tải app ACCESSTRADE

X
x